CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN UBUNTU

  -  

WordPress là một trong những CMS miễn mức giá cùng mã mối cung cấp mngơi nghỉ dựa vào ngôn ngữ lập trình PHP và MySquốc lộ. Được áp dụng bởi vì hàng triệu con người, trên đây là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất nạm giới (viết tắt là CMS). Với những khả năng nhỏng theo chủ đề nâng cao, hàng chục ngàn plugin cùng cộng đồng đẩy đà, WordPress có lẽ rằng là CMS thân mật và gần gũi cùng với người dùng tốt nhất nhưng chúng ta có thể chọn. Việc cài đặt cũng rất tiện lợi – toàn bộ mọi gì bạn phải là theo gần cạnh các bước vào giải đáp này. Băt đâu nao.

Bạn đang xem: Cài đặt wordpress trên ubuntu


Điều kiện tiên quyết:

 Phiên bản PHP 7.2 trsinh sống lên Phiên bản MySQL 5.6 trsinh hoạt lên HOẶC MariaDB phiên bản 10.0 trở lên. Máy chủ web Nginx VPS Ubuntu 18.04 Người cần sử dụng khối hệ thống tất cả quyền root hoặc quyền truy cập vào tài khoản root

Cách 1: Đăng nhập cùng cập nhật thứ chủ

Đăng nhtràn lên máy chủ Ubuntu 18.04 của khách hàng thông qua SSH với bốn bí quyết là người dùng root:

ssh root
IP_Address -p Port_numbertrong những số ấy ‘ IP_Address ‘ cùng ‘ Port_number ‘ là shop IPhường thực tế của sản phẩm nhà của người sử dụng với cổng SSH.

Sau đó chạy các lệnh sau để đảm bảo an toàn rằng toàn bộ những gói được update lên những bạn dạng thành lập mới nhất của bọn chúng.

apt update && apt upgrade

Bước 2: Cài đặt sever web Nginx

WordPress đề nghị một sever website gồm hỗ trợ PHPhường. nhằm chạy và kết xuất những website một phương pháp linc hoạt. Đối cùng với vấn đề này, công ty chúng tôi vẫn setup và áp dụng sever web Nginx. Nó gồm sẵn vào kho phê chuẩn Ubuntu 18.04 và có thể tiện lợi cài đặt bởi lệnh sau:

apt -y install nginxSau Khi thiết lập hoàn toàn, hãy khởi cồn Nginx và chất nhận được nó tự động bắt đầu sau thời điểm khởi hễ lại:

systemctl start nginxsystemctl enable nginxQuý Khách hoàn toàn có thể chất vấn xem máy chủ web gồm chạy bằng lệnh này không:

systemctl status nginxĐầu ra đã trông giống hệt như thay này:

nginx.service - A high performance web hệ thống & a reverse proxy server Loaded: loaded (/lib/systemd/system/nginx.service; enabled; vendor preset: enabled) Active: active (running) Docs: man:nginx(8) Main PID: 21137 (nginx) Tasks: 3 (limit: 2320) CGroup: /system.slice/nginx.service ââ21137 nginx: master process /usr/sbin/nginx -g daetháng on; master_process on; ââ21138 nginx: worker process ââ21139 nginx: worker processQuý khách hàng cũng rất có thể xác minh nếu như Nginx đang chạy bằng cách truy vấn cập http://Server_IP_Addresstrong trình chuẩn y web mếm mộ của doanh nghiệp.

Cách 3: Cài đặt cùng cấu hình PHP

WordPress được tạo ra trên PHPhường, vày vậy Cửa Hàng chúng tôi đề nghị cài đặt PHPhường cũng tương tự một vài phần không ngừng mở rộng PHPhường. được những hiểu biết do WordPress nhằm nó vận động chủ yếu xác:

apt install -y php php-common php-mbstring php-gd php-intl php-xml php-mysql php-mcrypt php-fpmBây giờ, hãy mnghỉ ngơi tệp cấu hình PHP, search và bỏ ghi chú chiếc ‘cgi.fix_pathinfo’. Msống tệp bằng trình soạn thảo văn uống bạn dạng ngưỡng mộ của người sử dụng – Cửa Hàng chúng tôi sẽ sử dụng Nano:

nano /etc/php/7.2/fpm/php.iniSau kia vứt ghi chụ dòng này:

cgi.fix_pathinfo = 0Lưu tập tin cấu hình với ra khỏi trình biên soạn thảo. Sau đó khởi rượu cồn lại các dịch vụ PHP-FPM để các thay đổi tất cả hiệu lực:

systemctl restart php7.2-fpm.service

Bước 4: Cài đặt máy chủ MySQL với tạo ra cửa hàng dữ liệu

WordPress đề xuất một đại lý dữ liệu MySQL trống nhằm tàng trữ dữ liệu của chính nó nhỏng bài bác đăng, các loại bài đăng, hồ sơ người dùng, v.v. Vì vậy, bước tiếp sau vẫn là thiết lập máy chủ MySQL cùng sinh sản người tiêu dùng và các đại lý tài liệu mang đến thiết đặt WordPress.

Xem thêm: Usb Bị Chia Thành 2 Ổ - Usb Bị Chia 2 Ổ Làm Sao Trở Về 1 Ổ

Máy chủ MySquốc lộ rất có thể được thiết đặt bằng lệnh sau:

apt install mysql-serverTrong quy trình thiết lập sever cơ sở tài liệu, bạn sẽ được nói đặt mật khẩu đăng nhập cho người dùng root MySQL.

Sau khi cài đặt hoàn chỉnh, bạn có thể kiểm soát phiên bạn dạng của dòng sản phẩm nhà cơ sở dữ liệu MySQL đang mua đặt:

mysql -Vmysql Ver 14.14 Distrib 5.7.24, for Linux (x86_64) using EditLine wrapperBên cạnh đó, bạn cũng có thể chạy mysql_secure_installationtập lệnh sau khi cài đặt nhằm tăng tốc bảo mật cho máy chủ cơ sở tài liệu. Chúng tôi khuyên ổn bạn nên vấn đáp với những câu vấn đáp sau:

Set root password? YRemove sầu anonymous users? YDisallow root login remotely? YRemove kiểm tra database & access khổng lồ it? YReload privilege tables now? YTiếp theo, đăng nhập vào máy chủ MySquốc lộ bên dưới dạng root người dùng cùng tạo cửa hàng tài liệu và người tiêu dùng MySQL mới

mysql> CREATE DATABASE wordpress;mysql> GRANT ALL PRIVILEGES ON wordpress.* TO "wpuser"
"localhost" IDENTIFIED BY "PASSWORD";mysql> FLUSH PRIVILEGES;mysql> exit;Đừng quên sửa chữa thay thế ‘ PASSWORD ‘ bởi password dũng mạnh, thực tế.

Cách 5: Tải xuống cùng setup WordPress

Bản desgin mới nhất của WordPress có thể được thiết lập xuống tự trang web ưng thuận của họ. Tại thời điểm viết bài viết này, nó là phiên phiên bản 5.2.2. Nó rất có thể dễ dàng cài xuống trên máy chủ Ubuntu 18.04 của doanh nghiệp bởi lệnh sau

wget https://wordpress.org/lademo.ziplúc quá trình mua xuống kho tàng trữ WordPress hoàn chỉnh, hãy bung file nó vào thỏng mục cội của tài liệu bên trên máy chủ của bạn

unzip lathử nghiệm.zip -d /var/www/html/Điều này sẽ tạo nên một tlỗi mục ‘wordpress’ bắt đầu cất toàn bộ những tệp của bản cài đặt WordPress.

chown -R www-data: www-data / var / www / html / wordpress

Cách 6: Cấu hình Nginx

Tiếp theo, nhằm có thể truy vấn website WordPress bởi thương hiệu miền của công ty, Shop chúng tôi vẫn phải tạo lập một khối hận ảo Nginx mang lại tên miền:

server jpegLƯU Ý:  Đừng quên thay yourdomain.com bằng thương hiệu miền đang ĐK tốt nhất của người tiêu dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Cắt Video Online Trên Máy Tính, Cắt Video Trực Tuyến Không Cần Phần Mềm

Kích hoạt kăn năn ảo Nginx:

ln -s /etc/nginx/sites-av Available / yourdomain name.tld / etc / nginx / sites-enable /Quý khách hàng rất có thể chất vấn ví như những lắp thêm được cấu hình đúng bằng phương pháp áp dụng lệnh sau:

nginx -tnginx: the configuration file /etc/nginx/nginx.conf syntax is oknginx: configuration tệp tin /etc/nginx/nginx.conf chạy thử is successfulkhi bạn xác thực rằng đa số vật dụng đều ổn, hãy khởi cồn lại Nginx nhằm các đổi khác tất cả hiệu lực:

systemctl restart nginx.service

Cách 7: Hoàn tất setup WordPress

Khi toàn bộ các bước trên được tiến hành, câu hỏi thiết lập tự cái lệnh được xong. Quý Khách có thể msống trình trông nom website ngưỡng mộ của chúng ta với trỏ nó đến http://yourdomain name.com. Quý khách hàng vẫn nhận được màn hình sau:

*

Chọn ngữ điệu của khách hàng cùng tuân theo trình khuyên bảo thiết đặt nhằm hoàn chỉnh setup WordPress với tạo thông tin tài khoản quản lí trị của khách hàng. Xin chúc mừng, tiếng các bạn đã cài đặt WordPress bên trên Ubuntu 18.04 cùng với ngăn uống xếp LEMPhường.