Hướng Dẫn Cài Đặt Wordpress Trên Mọi Nền Tảng Và Thiết Lập Cơ Bản

  -  

Trong một vài ngôi trường vừa lòng, bạn đã có host rồi và nên cài đặt trang web nhằm sử dụng thẳng thì có thể sẽ không còn nên thực hiện localhost và chuyển lên host như các gợi ý trước nữa. Vì vậy, nếu như bạn quyên tâm thì ngơi nghỉ bài xích này mình sẽ chỉ dẫn các bạn phương pháp setup một trang web WordPress trọn vẹn bắt đầu bên trên host.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt wordpress trên mọi nền tảng và thiết lập cơ bản

Cách 1. Cài thủ công

trước hết, bạn phải cài về mã nguồn WordPress phiên phiên bản tiên tiến nhất trên https://wordpress.org/latest.zip cùng giải nén ra. Sau đó các bạn truy cập vào control panel của host, tạo một database với một database user bắt đầu bên trên host rồi cung cấp quyền truy vấn.

Tiếp nối, bạn truy cập vào host thông qua FTPhường, vào tlỗi mục public_html cùng upload cục bộ mã mối cung cấp của WordPress lên (ko upload thỏng mục /wordpress/ sống laptop nhưng mà chỉ upload những tập tin cùng thỏng mục phía bên trong nó lên host).

*

Upload kết thúc, chúng ta chạy website bởi thương hiệu miền xác định của website thì vẫn thấy trang cài đặt WordPress sẽ hiển thị ra, các bạn setup nhỏng tiến trình cài đặt website WordPress trên localhost, tức thị cũng nhập báo cáo database, khai báo ban bố website là kết thúc.

Cách 2. Cài từ động

Cách này thì nkhô nóng rộng tương đối nhiều vì chưng nhiều phần host áp dụng cPanel hiện nay phần đa cung cấp anh tài cài đặt WordPress tự động hóa thông qua ứng dụng Softacolous, biện pháp cài đặt này nó cũng biến thành tự động sinh sản database luôn chứ bạn không nhất thiết phải chế tạo thủ công bằng tay nữa.

Xem thêm: Các Lệnh Ssh Trong Linux - Các Lệnh Ssh Command Cơ Bản

Quý Khách truy vấn vào control panel của host, tìm về mục Softacolous như hình họa dưới.

*

Sau kia lựa chọn áp dụng WordPress và ấn Install.

*

Bây giờ bạn sẽ bắt buộc knhị báo thông tin website cần thiết lập, quan trọng duy nhất là thư mục cài đặt tại phần In Directory, nếu như bạn có nhu cầu cài ném lên thỏng mục gốc của website thì xóa chữ wp trong form đó đi, hoặc ước ao thiết lập vào tlỗi mục với thương hiệu tùy say đắm thì gõ thương hiệu tlỗi mục vào, nó sẽ tạo tự động hóa.

Phần Database Name là chỗ các bạn nhập thương hiệu database mà lại bạn có nhu cầu nó trường đoản cú tạo thành. Còn phần Choose Protocol, các bạn phải kê là http:// vì mình thấy có rất nhiều chúng ta tò mò và hiếu kỳ lựa chọn là https:// và hiệu quả là trang web ko vào được.

Xem thêm: Có Nên Nhận Việc Làm Thêm Thủ Công Tại Nhà Với Nghề Xâu Vòng?

*

Còn ở dưới là bạn nhập ban bố của trang web bắt buộc tạo ra. Nhập chấm dứt thì ấn nút Install nhằm nó tự động download.