Cài đặt wordpress trên cpanel

  -  

by Tịnh Nguyễn hostingvietnam.vn | Last updated Aquảng bá 22, 2021 | Hướng Dẫn Học WordPress Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu | 0 comments

*
*
*
*
*
*
*
*
Chọn list dịch vụ

Bước 03: Trong danh sách các dịch vụ, tại thương hiệu miền nhưng ai đang cần trỏ về host. Nhấn vào nút Cập nhật bảng ghi như hình bên dưới.

Bạn đang xem: Cài đặt wordpress trên cpanel


Bước 05: Điền thông báo vào phiên bản ghi, kế tiếp bấm vào nút giữ như mình khoanh đỏ dưới. Lưu ý: trong hình là cửa hàng IP host của bản thân mình, bạn hãy nhập đúng IP.. host của doanh nghiệp vào nhé !


Ghi chú: Nếu bạn muốn Khi bạn ta gõ www.tenmien.com nó tự gửi đến website tenmien.com thì thêm bản ghi CNAME nlỗi hình bên dưới. Nhớ dìm gìn giữ phiên bản ghi CNAME tựa như nhỏng bản ghi trước nhé!


Sau lúc sản xuất kết thúc 02 bản ghi bên trên thì các bạn đợi trong vòng 5 phút là tên miền sẽ được trỏ hoàn chỉnh về hosting.

Hướng dẫn setup website WordPress lên hosting cPanel

Tại trên đây tôi đã sẵn sàng sẵn một tên miền là “hostingvietnam.vn.vn” cùng trỏ nó về hosting sẽ mướn ngơi nghỉ Tino Host. Sau Khi mở trình làm chủ cPanel của hosting, các bạn sẽ thấy giao diện tương tự nlỗi hình dưới.


Một số chú ý trước khi thiết lập đặt

Bảng điều khiển cPanel có bối cảnh giờ đồng hồ Việt, dẫu vậy chúng ta nên áp dụng giao diện tiếng Anh (mặc định) để Khi yêu cầu khám phá vấn đề gì có thể tra Google mang đến dễ.cPanel cung ứng cài đặt nkhô nóng WordPress, nhưng mình sẽ ko giải đáp làm cách đó. Với bí quyết thiết đặt nhthằng bạn không hình dung tốt về một tiến trình thiết lập trang web WordPress lên hosting. Đồng thời, khi chúng ta bạn muốn tải thêm một trang web nữa lên cùng hosting này thì sẽ không biết làm.

Công đoạn một – sẵn sàng file mã nguồn WordPress

Bước 01: Tải về bạn dạng mới nhất tệp tin mã mối cung cấp WordPress trên wordpress.org/download.


Cách 02:Giải nén tập tin wordpress.zip các bạn vừa sở hữu về sống trên. quý khách hàng thừa nhận loài chuột phải và chọn vào Extract Here nhỏng hình bên dưới. Kết quả các bạn nhận ra là thỏng mục mang tên là wordpress.


Cách 3: Chọn tất cả những file gồm bên trong tlỗi mục wordpress >> nhấn chuột cần >> chọn vào Add to lớn archive sầu.. như hình dưới.


Bước 04: Chọn định dạng cho tệp ZIP là ZIP như hình dưới, tiếp đến nhận OK. Quá trình nén sẽ tiến hành trong tầm 30 giây cho 1 phút ít.


Kết quả chúng ta được file wordpress.zip nhỏng hình dưới. Đó là tệp tin mã nguồn WordPress nhằm upload lên hosting.


Bước 06: Tìm mang đến thư mục public_html nhỏng hình bên dưới với mở nó ra. Tlỗi mục này còn được gọi là thư mục gốc.


Cách 08: Nhấn vào Select File nlỗi hình dưới, tiếp đến lựa chọn file wordpress.zip mà lại bạn vẫn nén lại ở bước 4.


Cách 09: Sau Lúc file được cài đặt lên hoàn toàn, chúng ta nhấp vào Go Bachồng to lớn “/home/hostingvietnam.vnvn/public_html” nhỏng hình bên dưới để quay trở về thỏng mục nơi bắt đầu.


Bước 10: Nhấn loài chuột phải vào file wordpress.zip >> lựa chọn Extract >> lựa chọn tiếp vào Extract File để giải nén tập tin này ra.


Sau Lúc giải nén xong xuôi, bạn nhấp vào Close để tạm dừng hoạt động sổ hiệu quả lại. Vậy nên là sẽ hoàn chỉnh câu hỏi upload file mã nguồn WordPress lên hosting rồi đấy.


Công đoạn hai – chế tác user với database

Trước Khi đi vào phần chế tác user cùng database, bản thân vẫn nói một chút ít về 02 cái này để chúng ta hình dung được mục đích, mục đích của chúng như sau:

Database: Là đại lý dữ liệu của website, chúng gồm những: bài viết, comment, lên tiếng trang web,.. | Quý khách hàng xem xét database nó khác cùng với web data (mã mối cung cấp, hình ảnh, video,…).

Xem thêm: Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Macbook, Attention Required!

User: Là một giỏi nhiều người tiêu dùng trên website. User có thể ảnh hưởng cùng với cửa hàng dữ liệu (database) trải qua các hành động như: thêm, sửa đổi, xóa,…Để cài đặt một website WordPress thì bạn cần về tối tphát âm một user (admin) với một database. Trong đó, user này còn có tất cả các quyền tiến hành với database.

Bước 02: Đặt tên mang đến database đề xuất chế tạo ra nlỗi hình bên dưới. Ở phía trên bản thân đặt là data, tức thương hiệu không thiếu thốn của database là hostingvietnam.vnvn_data. quý khách cũng nên đặt tên database y hệt như bản thân để rõ ràng với user về sau nhé. Tiếp theo là nhấp vào nút ít Create Database nhằm tạo.


Lúc này nó sẽ hiện thông tin sinh sản database thành công, bạn nhấn vào Go back nhỏng hình bên dưới để trở lại trang chế tác user.


Bước 03: Bạn đưa đến phần MySquốc lộ Users với khắc tên mang đến user như hình bên dưới. Sau chính là đặt password mang đến user và nhấp vào Create User nhằm hoàn toàn. Tại trên đây mình khắc tên là user – tức thương hiệu không thiếu của user đã làhostingvietnam.vnvn_user.


Cách 05: Quý Khách cuộn trang mang đến phía dưới thuộc đã thấy mục Add User To Database. Nhấn vào nút ít Add nhỏng hình bên dưới nhằm thêm user hostingvietnam.vnvn_user vào datatabase hostingvietnam.vnvn_data.


Bước 06: Chọn số đông quyền nhưng người dùng có thể triển khai cùng với database. quý khách tick vào mục ALL PRIVILEGES, hôm nay nó sẽ lựa chọn toàn bộ các quyền bên dưới. Tiếp Từ đó là nhấn vào Make change để tiến hành.


Thực hiện làm việc trên là nhằm user đã chế tạo ra hoàn toàn có thể thực hiện phần lớn nghĩa vụ và quyền lợi so với database, như: chỉnh sửa, xóa, cập nhật,…

Công đoạn bố – sở hữu WordPress lên hosting

Ở trên là chúng ta vẫn sẵn sàng kết thúc đa số thiết bị cần thiết như: mã mối cung cấp, user, database với mật khẩu đăng nhập. Bây tiếng, bạn thực thiện nay cài đặt WordPress theo tuần trường đoản cú công việc dưới đây:

Cách 01: quý khách hàng nhtràn vào trình chăm sóc đường dẫn: tenmiencuaban.com hoặc tenmiencuaban.com/wp-admin nhằm bắt đầu thiết lập WordPress lên hosting. Tên miền của mình là hostingvietnam.vn.vn | Sau Lúc truy vấn vào thì nó đang những hiểu biết chọn ngôn ngữ. Quý Khách lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English – United States) nlỗi hình dưới, tiếp đến nhận Continue để tiếp tục.


Cách 02: Trang chào đón mang lại cùng với trình thiết lập WordPress được lộ diện. Nó nhắc chúng ta về đầy đủ ban bố cần thiết nhằm sở hữu WordPress như: Database name (thương hiệu database), User Name (tên tín đồ dùng), Password (mật khẩu). Bạn nhấn vào Let’s go! nhỏng hình dưới nhằm ban đầu.


Bước 03: Điền các thông báo nhằm liên kết user, database với WordPress nhỏng hình bên dưới, sau đó nhấp vào Submit nhằm xác thực.


Nếu thông tin chúng ta điền vào là đúng thì nó vẫn hiển thị thông báo nlỗi hình bên dưới. Quý khách hàng nhấp vào Run the installation nhằm gửi sang trọng bước tiếp theo.


Cách 04: quý khách điền đầy đủ các lên tiếng như hình và chú giải dưới. Sau kia nhấn vào Install WordPress để triển khai thiết đặt.


Trong đó:

Bước 05: Thông báo setup hoàn tất bạn nhận vào Login nhằm đăng nhập lệ website với thương hiệu người dùng và mật khẩu đăng nhập đang chế tạo ra ở trên.


Sau Khi singin thành công, bạn sẽ được dẫn đến Dashboard (trang cai quản trị) của trang web WordPress như hình bên dưới.


Để xem website đã tạo nên trông thế nào, các bạn chỉ cần nhtràn lên trình chú ý thương hiệu miền website là được. ví dụ như ở đây mình nhập tên miền là hostingvietnam.vn.vn cùng dưới là bối cảnh trang web tôi vừa cài hoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Bluetooth Cho Laptop, Cách Cài Bluetooth Cho Laptop


Đây là hình ảnh mang định của WordPress, phiên bạn dạng 5.6. Hiện nay website không tồn tại gì bên trên đó cả. quý khách sẽ phải một khoảng thời hạn nhằm viết bài xích với trình bày lại trang web mang lại cân xứng cùng với mục đích sử sụng.

Quý Khách mong bao gồm sửa Home hãy đọc bài viết này: Chỉnh sửa trang chủ WordPress

Những câu hỏi hay gặp

Sau đây là những thắc mắc hay gặp của chúng ta mới bắt thiết lập WordPress trên hosting cPanel