CÀI ĐẶT WORDPRESS MULTISITE

  -  

1. Giới thiệu

Bài viết sau đây sẽ phía dẫn người tiêu dùng làm nuốm nào để tùy chỉnh thiết lập chế độMultisite mang đến WordPress. Trước khi đi qua phần mua đặt, hãy cũng tò mò xem WordPress Multisite là gì và lợi ích mà nó mang lại như nắm nào nhé!

2. WordPress Multisite là gì?

Như cácCMSkhác,WordPresscũng cung cấp cho họ chế độMultisitenhằm thiết lập cấu hình một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất vô vàn tranghostingvietnam.vncon (website) trên một hostingvietnam.vn WordPress tất cả sẵn mà không cần phải tốn thêm một đợt upload mã nguồn lên host, không cần tạo thêm database. Tất cả những gì quý khách phải làm cho chỉ là chỉnh sửa filewp-config.php.htaccesslà quý khách có thể sở hữu một website tất cả dạngsubdomain(sub.yourdomain.vn) hoặc mặt đường dẫn theo kiểu thư mục (yourodmain.vn/wpmu_site).

Bạn đang xem: Cài đặt wordpress multisite

3. Quá trình thiết lập WordPress Multisite

3.1 Kích hoạt cơ chế WordPress Multisite

Để kích hoạt WordPress Multisite người tiêu dùng cần kiếm tìm và chỉnh sửa filewp-config.phptheo hướng dẫn sau:Trước tiên người tiêu dùng cần truy vấn vào Cpanel của góihostinghoặc cần sử dụng FTP nhằm thêm dòngdefine(‘WP_ALLOW_MULTISITE’, true);vào tệp tin wp-config.php


*


*

*


Site: thống trị các site nhỏ trong và một network.User: cai quản tất cả những thành viên gồm trong một network.Themes: cai quản các theme mà các hostingvietnam.vn bé được phép sử dụng.Plugin: cai quản các plugin mà các hostingvietnam.vn con được phép sử dụng.Settings: cấu hình thiết lập cấu hình bên trên một network.Updates: cai quản các file update trên network.

Xem thêm: Tổng Hợp 20+ Cách Kiếm Tiền Từ Lượt View Website Hiệu Quả 2021

Như vậy là họ đã thiết đặt và cấu hình thành côngWordPress Multisite. Công việc còn lại của người tiêu dùng làtạo mớiSite và thiết kế theo ý ý muốn của mình.

4. Một vài điểm đề nghị lưu ý

4.1 thông số kỹ thuật DNS

Để những hostingvietnam.vn bé thật sự hoạt động, người sử dụng cần phải tất cả bước cấu hình các subdomain như hình mặt dưới. Thêm 1 record A gồm Name là * và Address là ip của hosting người sử dụng đang dùng.


4.2 các plugin và theme

Có một điểm hạn chế của WordPress Multisite kia là chưa hẳn plugin hay theme nào cũng cung ứng Multisite do đó nếu áp dụng WordPress Multisite khách hàng sẽ bị giới hạn một trong những plugin với theme. Dưới đây là một số plugin mà khách hàng nên dùng để hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt hơn trong câu hỏi quản trị.

WordPressMU domain Mapping

Plugin này sẽ cho phép dùng một domain khác cho những site nhỏ của WordPress Multisite mà không hẳn là dạng sub-domain xuất xắc sub-directories.

Extended Super Admins

Thiết lập thêm những quyền thông tin tài khoản admin không giống nhau để tiện cai quản các site con trong một mạng WordPress Multisite .

Xem thêm: How To Fix The 403 Forbidden Error In Wordpress, Resolving Iis 403 Forbidden: Access Is Denied

Multisite User Management

Plugin này sẽ có thể chấp nhận được quý khách thiết lập nhóm thành viên mang định cho từng site bé trên một mạng WordPress Multisite .

WordPress MU Sitewide Tags Pages

Tạo một trang quan trọng để hiển thị tất cả bài viết trên tất cả các hostingvietnam.vn con trong mạng WordPress Multisite.Và một điểm cần lưu ý nữa là Multisite chỉ cung cấp từ phiên phiên bản WordPress 3.0.Tài liệu tham khảo:http://codex.wordpress.org/Installing_WPMUhttps://www.digitalocean.com/community/tutorials/how-to-set-up-multiple-wordpress-sites-using-multisitehttp://www.wpbeginner.com/wp-tutorials/how-to-install-and-setup-wordpress-multisite-network/http://www.elegantthemes.com/hostingvietnam.vn/resources/the-complete-guide-to-creating-a-wordpress-multisite-installation