Cài đặt visual studio

      19

Trong bài viết này bản thân đang ra mắt cho các bạn một trình biên tập code vừa dịu, vừa gồm giao diện đẹp, lại còn có không ít tài năng giỏi, đó chính là Visual Studio Code (vscode). Đồng thời, bản thân cũng trở thành hướng dẫn các bạn bí quyết setup vscode nhằm code, build, debug một chương trình C++ luôn luôn nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt visual studio

Để code C++, có rất nhiều IDE, Editor mà lại ta có thể áp dụng. Một số phổ cập như: Visual Studio, Code::Bloông xã tuyệt DevC++, … Tuy nhiên, Visual Studio thì khá nặng trĩu, cùng chỉ chiếm nhiều không gian cỗ nhớ; Code::Block, DevC++, … thì siêu nhẹ với còn đi kèm cả compiler nữa, mà lại giao diện lại khá “kém sang”.

Về Visual Studio Code

Visual Studio Codelà một trìnhbiên tập mã được cải tiến và phát triển bởiMicrosoftdành choWindows,LinuxvàmacOS. Nó cung ứng tác dụng debug, kèm theo vớiGit, gồm syntax highlighting, trường đoản cú xong mã lý tưởng,snippets, vàcải tiến mã nguồn. Nó cũng được cho phép tùy chỉnh thiết lập, do đó, người tiêu dùng có thể biến hóa theme, phím tắt, và những tùy chọn khác. Visual Studio Code miễn chi phí với làứng dụng mã mối cung cấp mở.

Lưu ý:Visual Studio Code rất khác Visual Studio IDE

Visual Studio Code khôn xiết vơi (54 MB cùng với phiên bản giành cho Windows), cùng với đề xuất phần cứng hết sức thấp:

CPU từ 1.6 GHz trlàm việc lênRAM từ một GBCó Microsoft .NET Framework 4.5.2

Hướng dẫn thiết đặt vscode nhằm lập trình sẵn C++

1. Tải và thiết lập vscode

Các các bạn vào Home vscode links này, chọn phiên phiên bản cân xứng cùng với sản phẩm của chúng ta với mua về.

*

Sau Lúc tài về, tiến hành chạy file setup. Việc thiết đặt cực kỳ đơn giản dễ dàng, chỉ việc Next – Next – Next là ngừng.

2. Cài extension C++

Sau Khi setup, vscode sẽ sở hữu được giao diện như vậy này:

*

Các các bạn lựa chọn New file để tạo thành một text tệp tin trước tiên.

*

Các chúng ta ấn vào Extensions hoặc Ctrl + Shift + X, nhằm msống bối cảnh nlỗi hình trên.

Tiếp theo các bạn gõ trên tkhô nóng tìm kiếm tự khóa “C++”, kế tiếp chọn extension C/C++ do Microsoft xuất bản với ấn Install nhằm thiết đặt.

3. Cài đặt môi trường

Cài compile: MinGW-w64

Các chúng ta vào link này, chờ khoảng 5 giây, trình biên dịch đang từ bỏ cài xuống. Sau kia, các bạn hãy thực hiện setup.

Lưu ý vị trí giữ compile, các bước sau đang đề nghị sử dụng đến.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Ảnh Lên Google Photos, Cách Sao Lưu Hình Ảnh Và Video Lên Google Photos

Cài phát triển thành môi trường

Msống của số System: Chuột nên vào biểu tượngThis PC-> Properties. Hoặc vào Control Panel -> System and Security -> System

Chọn Advanced system settings -> Environment Variables.

Trong mục System variables, chọn Path -> Edit.

Chọn New. Tìm đường dẫn chứa thỏng mục bin của compile, copy, paste vào rồi thừa nhận OK.

*

Đường dẫn của bản thân là: “C:Program Files (x86)mingw-w64i686-8.1.0-posix-dwarf-rt_v6-rev0mingw32in”

Để soát sổ đang cài Path thành công xuất sắc tốt không các bạn mở Commvà Prompt (cmd) và gõ:

g++ --versionNếu tác dụng lộ diện nhỏng hình dưới là chúng ta sẽ thành công, nếu như không bạn hãy đánh giá lại nhé.

*

4. Biên tập và chạy lịch trình bên trên terminal

Raghu Venkatesh nói: “If you can write “hello world” you can change the world”. Muốn thay đổi quả đât ban đầu bởi Hello World nhé !

Tạo 1 file HelloWord.cpp cùng nhập đoạn code sau vào.

#include using namespace std;int main(){ cout lúc nhập dứt, các bạn sẽ thấy terminal báo lỗi nhỏng sau:

*

Đừng băn khoăn lo lắng, bản thân đã chỉ các bạn sửa nó. Hãy bấm vào Configure (JSON), một filec_cpp_properties.jsonsẽ được tạo thành vào folder .vscode, chúng ta xóa hết toàn cục văn bản tệp tin chính là cầm cố bằng:

"configurations": < "name": "Win32", "defines": < "_DEBUG", "UNICODE" >, "compilerPath": "C:\Program Files (x86)\mingw-w64\i686-8.1.0-posix-dwarf-rt_v6-rev0\mingw32\bin\g++.exe", "intelliSenseMode": "gcc-x64", "browse": "path": < "$workspaceFolder" >, "limitSymbolsToIncludedHeaders": true, "databaseFilename": "" >, "version": 4Bây giờ sự việc bên trên đã có được khắc phục và hạn chế.

Để biên dịch và chạy công tác chúng ta vào terminal gõ cái lệnh:

g++ -g HelloWorld.cpp -o HelloWorld.exeHệ thống đã biên dịchHelloWorld.cpp cùng tạo ra tệp tin thực thiHelloWorld.exe cộ. Để chạy chương trình các bạn gõ lệnh:

HelloWorld.exeTerminal đã hiện tác dụng như hình dưới:

*

Trong khi để nhanh chóng rộng chúng ta có thể cài extension Code Runnergiúp bài toán biên dịch cùng chạy công tác lập cập với thuận lợi hơn.

*

Tuy nhiên bản chất của nó vẫn chính là sử dụng 2 chiếc lệnh nêu trên.

5. Biên dịch với chạy công tác trên console

Để tiến hành Việc này, chúng ta phải tạo lập thêm 2 tệp tin .json là tasks.json với launch.json trong folder .vscode.

Xem thêm: Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Win 10, Những Việc Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10

tasks.json:

"version": "2.0.0","tasks": <"type": "shell","label": "C/C++: g++.exe cộ build active sầu file","command": "C:\Program Files (x86)\mingw-w64\i686-8.1.0-posix-dwarf-rt_v6-rev0\mingw32\bin\g++.exe","args": <"-g","$file","-o","$fileDirname\$fileBasenameNoExtension.exe">,"options": "cwd": "C:\Program Files (x86)\mingw-w64\i686-8.1.0-posix-dwarf-rt_v6-rev0\mingw32\bin","problemMatcher": <"$gcc">,"group": "build">launch.json:

// Use IntelliSense lớn learn about possible attributes. // Hover lớn view descriptions of existing attributes. // For more information, visit: https://go.microsoft.com/fwlink/?linkid=830387 "version": "0.2.0", "configurations": < "name": "C/C++: Build and debug active file", "type": "cppdbg", "request": "launch", "program": "$fileDirname\$fileBasenameNoExtension.exe", "args": <>, "stopAtEntry": false, "cwd": "$workspaceFolder", "environment": <>, "externalConsole": true, "MIMode": "gdb", "miDebuggerPath": "C:\Program Files (x86)\mingw-w64\i686-8.1.0-posix-dwarf-rt_v6-rev0\mingw32\bin\gdb.exe", "setupCommands": < "description": "Enable pretty-printing for gdb", "text": "-enable-pretty-printing", "ignoreFailures": true >, "preLaunchTask": "C/C++: g++.exe cộ build active sầu file" >Sau Lúc tạo ra 2 tệp tin này xong xuôi, chúng ta chỉ cần F5 để biên dịch với chạy công tác. Tuy nhiên chương trình chúng ta chạy đang tắt tức thì lập tức, nhằm khắc chế hãy thêm mẫu lệnh system("pause"); trước return 0;

Lưu ý:Folder .vscode rất có thể cần sử dụng lại, nên hãy giữ lại gìn cẩn thận, khi thao tác ngơi nghỉ vị trí khác chỉ việc copy với paste nó vào là có thể biên dịch cùng chạy công tác rồi.

Kết

Trên phía trên, mình đã ra mắt với các bạn về Visual Studio Code và những thiết lập nhằm lập trình C++. Nếu thấy nội dung bài viết hữu dụng hãy rate 5* cùng nói qua khiến cho đầy đủ người rất có thể xem thêm :v


Chuyên mục: Kiến thức Hosting