Cài Đặt Trình Duyệt Mặc Định Cho Win 7

  -  

sau khoản thời gian các bạn cài đặt hệ điều hành windows lên máy tính, thì windows sẽ sử dụng trình duyệt mặc định là Microsoft Edge. Cơ mà bạn đã quen thuộc sử dụng Google Chrome và mong đặt nó thành trình săn sóc mặc định ở trên máy tính của mình. Bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cài đặt google chrome làm trình duyệt y mặc định win 7 10 bỏ ra tiết nhất.

Bạn đang xem: Cài đặt trình duyệt mặc định cho win 7


Bạn đã xem: thiết đặt trình trông nom mặc định mang đến win 7

1. Đặt chrome làm trình lưu ý mặc định win 10

Cách 1 : Đặt chrome có tác dụng trình phê duyệt mặc định win 10

Để đặt Google Chrome có tác dụng trình chăm chú hệ điều hành Windows mang định, thì các bạn hãy thực hiện các bước sau :

Bước 1 : Trước tiên, mở Google Chrome của các bạn, nhấn lựa chọn vào biểu tượng 3 chấm dọc đứng sống ngay góc trên thuộc bên nên của màn hình.

Bước 2 : Sau đó lựa chọn vào Cài đặt tại menu thả xuống. Hoặc các chúng ta có thể vào nhanh hơn bằng cách là gõ thẳng lệnh chrome://settings vào thanh địa chỉ.

Bước 3 : Kéo xuống dưới tìm đến mục Trình săn sóc mặc định và nhấn chọn vào Đặt làm cho mặc định.

Bước 4 : máy tính xách tay sẽ gửi các bạn tới hành lang cửa số Default Apps và hiển thị một list những trình ưng chuẩn đã được cài để lên trên máy tính của các bạn. Bây chừ các bạn chỉ cần nhấn chọn vào Google Chrome có tác dụng mặc định khi duyệt y web ở trong list này thế là xong.

Cách 2 : Đặt chrome có tác dụng trình duyệt y mặc định win 10 khi chưa cài đặt

Nếu các bạn chưa thực hiện Google Chrome, thì cài đặt nó về trên https://google.com/chrome/. Nhấn vào nút DOWNLOAD CHROME nhằm có thể cài đặt nó về và thiết lập đặt. Sau thời điểm đã cài đặt Chrome trên vật dụng tính, các bạn tuân theo những bước dưới đây để đặt nó làm cho trình chú ý web mặc định.

Bước 1 : Trước tiên nhấn mở Start menu, sau đó click vào Settings.

Bước 2 : Trên cửa sổ Settings, các bạn nhấn vào Apps.

Bước 3 : Từ thực đơn phía bên nên nhấn vào thẻ Default apps.

Bước 4 : Ở đây ta đang thấy những vận dụng mặc định trên hệ điều hành Windows 10. Kéo screen xuống dưới cùng tìm đến Web browser.

Bước 5 : Tiếp đến nhấn vào Microsoft Edge, list những trình để ý trên máy vi tính của các bạn sẽ hiện ra. Cuối cùng click lựa chọn vào Google Chrome.

Vậy là ứng dụng Google Chrome đã trở thành trình duyệt mặc định ở trên máy vi tính hệ điều hành Windows 10 của bạn.

Trong một vài trường hợp, sự thay đổi này ko được lưu lại lại. Trình chăm chú mặc định vẫn luôn luôn là Microsoft Edge. Trường phù hợp này ít khi xảy ra, cơ mà nếu như các bạn chạm mặt thì hoàn toàn có thể đổi Google Chrome trở thành trình phê chuẩn mặc định theo cách sau.

Cách 3 : Đặt chrome có tác dụng trình ưng chuẩn mặc định win 10 bởi Control Panel

Đây là phương pháp đã thông dụng trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 8. Bạn cũng có thể sử dụng theo cách này nếu muốn hay nếu như cách bên trên không gồm hiệu quả.

Các cách thực hiện:

Bước 1 : Đầu tiên nhấn vào Start menu, rồi sau đó .

Bước 2 : Nhấn mở Control Panel. Chọn tiếp vào Programs.

Bước 3 : thường xuyên chọn vào Default Programs.

Bước 4 : Nhấn tiếp vào mục Set your default programs.

Bước 5 : chờ nó load những áp dụng trên lắp thêm tính. Tìm cùng nhấn lựa chọn vào Google Chrome. Cuối cùng click vào mục Set this program as default.

Bước 6 : Nhấn OK để đóng cửa sổ lại.

2. Thiết lập trình chuyên chú mặc định đến win 7

Cách 1 : setup google chrome làm trình chăm chú mặc định mang đến win 7

Bước 1 : Đầu tiên kích vào mục Start và lựa chọn Control Panel.


*

*

*

*

*

Nếu Firefox không hẳn trình duyệt mặc định, thì một hộp thoại vẫn được hiện lên hỏi các bạn có muốn đặt chương trình này làm trình để ý mặc định giỏi không. Kích vào Yes nhằm đồng ý.

Để biến đổi Google Chrome trở thành trình chăm chú mặc định, thì các bạn dìm vào biểu tượng cờ lê và lựa chọn vào Settings.

Ở phần mặc định Browser, thì các bạn đã có thể đặt Google Chrome làm trình coi xét mặc định.

Các bạn có thể tham khảo bí quyết chặn website tự mở trên chrome cấp tốc nhất

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn thiết đặt google chrome có tác dụng trình phê chuẩn mặc định win 7 10 1-1 giản và đưa ra tiết nhất. Hy vọng bài viết của hệ thống chúng tôi bổ ích và hữu dụng với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Sau lúc các bạn cài đặt hệ điều hành windows lên máy tính, thì windows sẽ sử dụng trình duyệt mặc định là Microsoft Edge. Cơ mà bạn đã quen sử dụng Google Chrome và ao ước đặt nó thành trình chăm chút mặc định ở trên laptop của mình. Bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn thiết lập google chrome có tác dụng trình săn sóc mặc định win 7 10 đưa ra tiết nhất.Bạn vẫn xem: setup trình lưu ý mặc định đến win 7

1. Đặt chrome làm trình chuyên chú mặc định win 10

Cách 1 : Đặt chrome làm cho trình coi sóc mặc định win 10

Để đặt Google Chrome có tác dụng trình chăm nom hệ điều hành Windows mặc định, thì các bạn hãy thực hiện công việc sau :

Bước 1 : Trước tiên, mở Google Chrome của các bạn, nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm dọc đứng nghỉ ngơi ngay góc trên thuộc bên phải của màn hình.

Xem thêm: Những Nguyên Nhân Làm Máy Tính Chạy Chậm, Máy Tính Bị Chậm, Treo Máy

Bạn đang xem: cài đặt trình lưu ý mặc định đến win 7

Bước 2 : Sau đó chọn vào Cài đặt tại menu thả xuống. Hoặc các chúng ta có thể vào cấp tốc hơn bằng phương pháp là gõ trực tiếp lệnh chrome://settings vào thanh địa chỉ.

Bước 3 : Kéo xuống dưới tìm đến mục Trình để mắt tới mặc định với nhấn lựa chọn vào Đặt làm cho mặc định.

Bước 4 : laptop sẽ chuyển các chúng ta tới hành lang cửa số Default Apps với hiển thị một list những trình coi sóc đã được cài đặt lên máy tính của các bạn. Bây giờ các bạn chỉ việc nhấn lựa chọn vào Google Chrome làm cho mặc định khi thông qua web ở trong list này thế là xong.

Cách 2 : Đặt chrome làm cho trình chuẩn y mặc định win 10 khi không cài đặt

Nếu các bạn chưa áp dụng Google Chrome, thì thiết lập nó về trên https://google.com/chrome/. Nhấn vào nút DOWNLOAD CHROME để có thể thiết lập nó về và thiết lập đặt. Sau thời điểm đã thiết đặt Chrome trên đồ vật tính, các bạn tuân theo những bước tiếp sau đây để đặt nó làm cho trình phê chuẩn web mang định.

Bước 1 : Trước tiên nhấn mở Start menu, sau đó click vào Settings.

Bước 2 : Trên cửa sổ Settings, các bạn nhấn vào Apps.

Bước 3 : Từ thực đơn phía bên buộc phải nhấn vào thẻ Default apps.

Bước 4 : Ở trên đây ta sẽ thấy những vận dụng mặc định bên trên hệ điều hành Windows 10. Kéo screen xuống dưới cùng tìm đến Web browser.

Bước 5 : Tiếp đến nhấn vào Microsoft Edge, danh sách những trình chú ý trên máy tính xách tay của các các bạn sẽ hiện ra. Cuối cùng click chọn vào Google Chrome.

Vậy là ứng dụng Google Chrome đã trở thành trình ưng chuẩn mặc định ở trên máy vi tính hệ điều hành Windows 10 của bạn.

Trong một vài ngôi trường hợp, sự đổi khác này không được giữ lại. Trình cẩn thận mặc định vẫn luôn là Microsoft Edge. Trường đúng theo này hiếm khi xảy ra, nhưng nếu như các bạn gặp mặt thì rất có thể đổi Google Chrome trở thành trình để mắt tới mặc định theo cách sau.

Cách 3 : Đặt chrome có tác dụng trình chăm chú mặc định win 10 bởi Control Panel

Đây là giải pháp đã phổ biến trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 8. Chúng ta cũng có thể sử dụng theo phong cách này nếu muốn hay ví như cách trên không tất cả hiệu quả.

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Đầu tiên nhấn vào Start menu, rồi sau đó .

Bước 2 : Nhấn mở Control Panel. Chọn tiếp vào Programs.

Bước 3 : liên tiếp chọn vào Default Programs.


Bước 5 : chờ nó load những áp dụng trên sản phẩm công nghệ tính. Tìm cùng nhấn lựa chọn vào Google Chrome. Cuối cùng click vào mục Set this program as default.

Bước 6 : Nhấn OK để tạm dừng hoạt động sổ lại.

2. Thiết lập trình trông nom mặc định mang lại win 7

Cách 1 : thiết đặt google chrome có tác dụng trình coi ngó mặc định mang đến win 7

Bước 1 : Đầu tiên kích vào mục Start và lựa chọn Control Panel.


Windows đang hiển thị list của tất cả những nhiều loại file được hỗ trợ. Chọn loại file Google Chrome mà các bạn ao ước mở bằng trình duyệt hướng đẫn và nhấn nút Save.

Cách 2 : Đặt trình coi xét mặc định bên phía trong ứng dụng

Như sẽ đề cập, tiếp sau đây các bạn đã đặt trình cẩn thận mặc định bên trong ứng dụng. Dưới đây là một số ví dụ.

Vào Options bởi cách, nhấn vào nút Firefox màu domain authority cam và sau đó lựa chọn mục Options.

Nhấn vào thẻ Advanced. Dưới mục vào System Defaults, nhấn vào mục Check Now để có thể kiểm soát trình chăm sóc mặc định.

Nếu Firefox chưa phải trình chăm bẵm mặc định, thì một vỏ hộp thoại vẫn được hiện lên hỏi các bạn vẫn muốn đặt chương trình này có tác dụng trình coi xét mặc định xuất xắc không. Kích vào Yes nhằm đồng ý.

Để đổi mới Google Chrome trở thành trình chăm nom mặc định, thì các bạn dấn vào biểu tượng cờ lê và lựa chọn vào Settings.

Ở phần mặc định Browser, thì các bạn đã hoàn toàn có thể đặt Google Chrome làm cho trình chu đáo mặc định.

Xem thêm: Cách Sang Trang Mới Trong Word 2010, Cách Sang Trang Mới, Thêm Trang Mới Trong Word

Các bạn có thể tham khảo bí quyết chặn trang web tự mở bên trên chrome cấp tốc nhất

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn thiết lập google chrome làm cho trình trông nom mặc định win 7 10 solo giản và đưa ra tiết nhất. Hy vọng bài viết của hệ thống chúng tôi bổ ích và hữu dụng với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.