Cài Đặt Thời Gian Khóa Màn Hình Máy Tính Win 10

  -  

Bạn không phù hợp bị rờ mó vào thứ tính khi chúng ta rời đi, bạn muốn bảo vệ thông tin dữ liệu đặc biệt khi bận đi nghe điện thoại. Hãy cài đặt thời gian khóa screen Win 10 tức thì tại bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính win 10


Máy tính là đã trở thành công gắng hỗ trợ công việc đắt lực trong xóm hội hiện đại, đi kèm theo với chính là những thông tin nhạy cảm được tàng trữ trên máy tính xách tay cần được đảm bảo tránh fan khác dòm ngó. Chính vì thế hostingvietnam.vn đang hướng dẫn phương pháp cài đặt thời hạn khóa màn hình Win 10 tức thì ở nội dung bài viết dưới đây để các bạn yên vai trung phong hơn khi cần rời khỏi máy tính một khoảng thời gian.

Advertisement

*


Cách cài đặt thời gian khóa screen Win 10

Có hơi nhiều cách để cài đặt thời gian khóa màn hình hiển thị Win 10, nhưng gồm 2 phương pháp cơ phiên bản và dễ triển khai nhất mà bạn đọc có thể thực hiện.

Advertisement

Cài đặt thời gian khóa screen Win 10 bằng vận dụng Settings


Ứng dụng Settings bên trên Windows 10 khá tiện lợi trong bài toán quản lí những tùy chọn sở hữu đặt. Nó cũng được sắp xếp một bí quyết trực quan cùng dễ nhìn nhất có thể.


Dưới trên đây là quá trình cài đặt thời gian khóa màn hình hiển thị Win 10:

Advertisement

Truy cập vào Settings bên trên Win 10 bằng cách vào menu Start ở góc trái bên dưới màn hình có biểu tượng giống hình cửa ngõ sổ, tiếp nối nhấn vào hình tượng có hình bánh răng cưa hoặc tìm trong list tại thực đơn Start. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Settings bằng tổ hợp phím Windows + i sinh sống ngoài màn hình hiển thị chính.

*

Tại cửa sổ thao tác của Settings hiện ra, chọn mục Personalization nhằm đi đến thiết lập đặt cá thể hóa. Tiếp tục chọn Lock screen để thiết lập các tùy chỉnh cấu hình liên quan lại đến màn hình khóa.

*

Cuộn xuống để xuất hiện các tùy chọn khác. Lựa chọn Screen timeout settings nhằm đi đến thiết đặt thời gian khóa màn hình hiển thị Win 10.

Xem thêm: Sử Dụng Hàm Mail() Để Gửi Mail Trong Php, Gửi Email Sử Dụng Php

*

Tại cửa ngõ sổ thao tác mới xuất hiện mang tên Power và sleep, cân nhắc phần tải đặt dưới chữ Sleep. Đây sẽ là nơi bạn setup khoảng thời hạn khóa màn hình hiển thị Win 10 của bạn. Kích vào menu xổ xuống và đổi khác giá trị thời gian bạn có nhu cầu khóa màn hình khi không được áp dụng đến, thời hạn thấp nhất bạn có thể cài để là sau 1 phút. Tắt hành lang cửa số Settings và thiết lập đã bao gồm hiệu lực.

*

Cài để trong Control Panel

Control Panel hay còn gọi là bảng tinh chỉnh và điều khiển đã mở ra từ các phiên phiên bản Windows đời trước kia rồi, đến lúc Windows 10 lộ diện cùng với ứng dụng Settings nó đã không còn được sử dụng phổ biến.

Sau đó là cách thiết lập thời gian khóa màn hình Win 10 bởi Control Panel:

Để truy cập Control Panel chúng ta phải tìm kiếm kiếm một cách khó khăn vì Microsoft không hề muốn người dùng sử dụng đến nó nữa. Vào thực đơn Start, cuộn xuống dưới cho khi xuất hiện thêm thư mục Windows System. Kích vào mũi tên sổ xuống và lựa chọn Control Panel.

*

Tại hành lang cửa số Control Panel hiển thị chọn vào mục System và Security > power Options nhằm đi mang đến tùy chọn thiết lập nguồn điện.

*

Tại đây hãy lựa chọn dòng chữ “Change plan setting” của sàng lọc nguồn điện của doanh nghiệp để vào setup thời gian khóa màn hình hiển thị Win 10.

*

Tại các mục menu ở dòng “Put the computer khổng lồ sleep” chọn thời gian khóa màn hình bạn muốn và dấn Save changes.

Xem thêm: Share 7 Bộ Giáo Trình Wordpress Toàn Tập, Học Wordpress Căn Bản Toàn Tập

Trên đây là hướng dẫn của hostingvietnam.vn về cách setup thời gian khóa screen Win 10 cực kì dễ thực hiện. Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy nhằm lại like & Share cũng tương tự để lại comment nếu có ngẫu nhiên thắc mắc giỏi góp ý nào. Cảm ơn vẫn theo dõi.