CÀI ĐẶT THEME CHO WORDPRESS

  -  

Bài viết này Khánh sẽ lí giải thực hành cài đặt mới hoặc chuyển đổi Theme (giao diện) đến website WordPress cực kỳ dễ và nhanh chóng!

Bài viết này là một trong những phần trong bài xích hướng dẫn chế tác website bởi WordPress (bước số 5).

Bạn đang xem: Cài đặt theme cho wordpress

Trên blog của Khánh có không thiếu các khuyên bảo hay tuyệt nhất về WordPress và xuất bản website. Bạn chỉ cần search Google cùng với cú pháp:“hostingvietnam.vn + để kiếm tìm thấy thông tin đúng mực và nhanh nhất có thể nhé.

Mình sẽ giải đáp 3 cách để cài đặt hoặc biến hóa Theme mang lại WordPress:

Cách 1: cài đặt theme tất cả sẵn từ tủ sách theme của WorPressCách 2: Upload theme trải qua trang cai quản trị WordPressCách 3: thiết đặt theme qua FTP

Đối với các bạn mới bước đầu hoặc không chăm về technical thì mình khuyên nên vận dụng cách 1 hoặc biện pháp 2.

Cách 3 sẽ đề xuất một chút kiến thức và kỹ năng nên chỉ phù hợp với bạn nào ưng ý vọc vạch.

Chú ý trước khi biến hóa theme WordPress

Nếu website của chúng ta mới tạo, chưa có nội dung thì không xứng đáng lo, bỏ qua mất phần này và triển khai cài theme theo hướng dẫn của bản thân mình bên dưới.

Nếu website của bạn đã sở hữu nhiều ngôn từ thì bạn nên cẩn thận trước khi chuyển đổi theme bới vì chưng một lúc theme mới được kích hoạt thì hình ảnh website sẽ thay đổi, đặc biệt là một số chức năng sẽ nỗ lực đổi.

Do đó bạn nên đọc bài bác những xem xét quan trọng trước khi đổi khác theme WordPress nhằm tránh những vấn đề đáng tiếc.

Bắt đầu cùng mình thực hiện cài theme nha các bạn!

Cách 1: cài đặt theme bao gồm sẵn từ thư viện theme của WordPress

WordPress.org gồm sẵn hàng ngàn theme miễn phí tổn trong thư viện, nó hơi giống hệt như bạn cài phầm mềm miễn giá tiền từ Google Play nếu khách hàng dùng apk Smart Phone vậy đó.

Ưu điểm khi sử dụng theme trên tủ sách là đỡ bị virus cũng chính vì các theme mong được upload lên tủ sách đều buộc phải qua một trong những bước kiểm thông qua của WordPress.org. Tất yếu là không có gì là tuyệt đối, mà lại yên trọng tâm hơn các theme null trôi nổi bên ngoài.

Nhược điểm khi sử dụng theme không lấy phí là bị giới hạn năng lực tùy thay đổi giao diện hoặc chức năng, đề xuất chịu lắp backink, dấu phiên bản quyền, .v.v…; tất yếu rồi, chẳng ai mong muốn bỏ sức lực lao động ra viết theme chỉ để cho bạn xài không tính phí cả nên các bạn cũng yêu cầu thông cảm.

Xem thêm: Cách Đưa Video Lên Youtube Nhanh Nhất ? Cách Up Video Lên Youtube Nhanh Nhất

Đầu tiên các bạn login vào WordPress admin area có nghĩa là đăng nhập vô trang quản lí trị của WordPress.

Bên thanh menu mặt trái, click vô Appearance sau đó là Themes: Apprearance >> Themes

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chờ một tý để hệ thống hoàn tất setup theme, tiếp đến bạn click vào nút Active để kích hoạt theme bắt đầu vừa download đặt.

Cách 3: thiết lập theme qua FTP

Đối với các bạn mới bản thân khuyến cáo không nên làm theo cách này do nó yên cầu hơi advance tí xíu.

Bạn phải biết cách thực hiện FTP để kết nối với hosting khu vực chưa trang web của bạn.

Để bắt đầu, hãy kết nối tới hosting dùng FTP, kế tiếp tìm mang đến thư mục /wp-content/themes/. Kế tiếp chỉ vấn đề upload theme bạn có nhu cầu cài để vào đó là xong.

Lưu ý giả dụ theme của bạn được nén ở tệp tin .zip, đề nghị giải nén trên máy vi tính trước khi upload thư mục kia lên hosting tại đường dẫn mình đã đề cập ngơi nghỉ trên.

Sau lúc upload thành công, chúng ta vào trang quản lí trị WordPress, click vô Appearance >> Themes ở menu bên trái bạn sẽ thấy theme chúng ta mới upload lên xuất hiện thêm trong đó.

Rê loài chuột lên theme vừa mua và click lên nút Activate để kích hoạt theme.

Lời kết

Cài để theme mang đến WordPress thực sự hết sức đơn giản. Tuy nhiên với những các bạn mới thì cái gì cũng sẽ bỡ ngỡ hết. Hy vọng những lí giải trong bài viết này để giúp đỡ bạn thiết đặt theme WordPress một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn chạm mặt khó khăn hoặc vướng mắc gì hãy nhằm lại bình luận bên dưới, bản thân sẽ vấn đáp sớm nhất hoàn toàn có thể nhé.

Xem thêm: Trải nghiệm kho game Sin88 cực đỉnh

Chúc bạn thành công!

Trên blog của Khánh có rất đầy đủ các lý giải hay nhất về WordPress và thi công website. Bạn chỉ việc search Google cùng với cú pháp:“hostingvietnam.vn + để kiếm tìm thấy thông tin đúng chuẩn và nhanh nhất nhé.