Cài đặt tắt màn hình win 7

  -  
Khóa màn hình hiển thị máy tính, laptop giúp cho bạn tiết kiệm tích điện pin, bảo mật các thông tin cá nhân khi bạn có bài toán rời thiết bị nhưng không thích tắt máy vi tính hoàn toàn. Trong nội dung bài viết này, Sửa chữa máy tính xách tay 24h .com sẽ hướng dẫn chúng ta khóa màn hình máy tính xách tay Win 7 chỉ trong 5 giây.

Bạn đang xem: Cài đặt tắt màn hình win 7


Khóa màn hình hiển thị là cách phổ biến và hiệu quả để bảo mật thông tin thông tin cá nhân của các bạn trong trang bị tính cũng như giúp tiết kiệm chi phí điện năng trong thời gian bạn không áp dụng máy tính. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa chắc chắn cách khóa screen laptop của chính mình như vắt nào. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sửa chữa máy tính xách tay 24h .com sẽ hướng dẫn chúng ta cách khóa màn hình laptop Win 7 đơn giản chỉ vào 5 giây ngắn ngủi.

Hướng dẫn khóa màn hình máy tính Win 7 chỉ trong 5 giây

Trong các trường hợp bạn cần rời máy tính trong một khoảng thời gian nhưng không muốn tắt máy. Các bạn hãy sử dụng trong số những các cách sau đây để khóa màn hình nhanh chóng.Trước khi khóa màn hình máy vi tính bạn cần setup mật khẩu cho máy vi tính Windows 7

1. Cách thiết lập mật khẩu cho laptop chạy Windows 7

Cách thiết đặt này cũng áp dụng khi bạn có nhu cầu đổi mật khẩu cho máy tính, laptop thiết đặt Win 8, 10.Bước 1: Ở màn hình Desktop, bạn di chuyển chuột xuống bên dưới góc trái screen vào thực đơn start => Control Panel.

Chọn Start menu => Control Panel

Bước 2: tiếp theo bạn chọn User Account and Family Safety.

Chọn User Account and Family Safety như hình phía dẫn

Bước 3: Tại phía trên bạn liên tục tìm Change your Windows password cùng nhấp vào đó.

Nhấp loài chuột vào Change your Windows password

Tham khảo:Top 5 ứng dụng gỡ vứt ứng dụng laptop miễn phí giỏi nhất

Bước 4: Dưới chiếc Make changes lớn your user tài khoản bạn lựa chọn Change your password.

Chọn Change your Password như hình trên

Bước 5: bên dưới mục Change your password chúng ta điền tùy vào mục tiêu của mình.- Current password: Nhập mật khẩu lúc này (nếu không có hãy vứt trống ô này).- New password: Điền mật khẩu new hoặc mật khẩu bạn muốn thay đổi.- Confirm new password: Bạn xào nấu lại password vừa nhập vào đây.Sau đó bạn chọn Change password.

Điền Password theo mục đíchcủa bạn

Lưu ý: các bạn sẽ nhìn thấy mục Type a password hint - vào trường hợp bạn sợ rằng mình đã quên mật khẩu, hãy nhập gợi nhắc liên quan đến mật khẩu. Nếu như khách hàng không cần, hãy nhằm trống khoanh vùng này.Tiếp theo, chúng ta sẽ xem các cách khóa màn hình của người sử dụng trên máy vi tính sử dụng Win 7 nhé.

2. Cách setup khóa screen máy tính thủ công bằng tay (bằng tay)


Trên màn hình laptop bạn nhận giữ 2 phím biểu tượng logo Windows và phím L cùng một lúc cho tới khi màn hình hiển thị khóa hiện nay ra.

Khóa màn hình laptop bằng phím tắt Winodws + L

Tham khảo:3 phương pháp gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh nhất, triệt để nhất

Cách này rất nhanh và dễ thực hiện, tổng hợp 2 phím này cũng là lệnh khóa màn hình đối với Windows 8 với 10.


Cách này cũng đơn giản như biện pháp trên, các bạn chỉ đề xuất giữ tổng hợp 3 phím bên trên bàn phím: Ctrl , alternative text và Del. Giữ cho đến khi màn hình màu xanh quen ở trong của Windows hiện ra.

Nhấn giữ tổ hợp phímCtrl , alt và Del

Sau lúc bấm tổ hợp những phím và màn hình hiển thị xanh hiện nay ra, bạn thường xuyên chọn khóa screen này (Lock this computer)Đến đây screen khóa sẽ chỉ ra và chúng ta có thể để thiết bị như vậy cho tới khi quay trở lại sử dụng tiếp.


Ngoài những tổ đúng theo phím tắt, chúng ta có thể khóa sản phẩm công nghệ trực tiếp bởi Start Menu.Bước 1: Bạn bao gồm 2 cách truy cập Start Menu: thừa nhận vào hình tượng cửa sổ trên keyboard hoặc vào trực tiếp hình tượng Menu nằm tại vị trí góc dưới mặt trái màn hình hiển thị hiển thị (Chọn 1 trong 2 cách).

Xem thêm: Bảo Vệ Máy Tính Khỏi Virus, Cách Bảo Vệ Máy Tính Tránh Khỏi Virus

Bước 2: Khi menu hiện tại ra, bạn sẽ thấy có một tab nhỏ dại ghi Shut down. Cạnh bên tab này có một biểu tượng mũi thương hiệu (>). Bạn click chuột mũi tên cạnh bên tab Shut down.

Mở thanh Start menu và chọn Lock sinh hoạt tab Shut down

Bước 3: Trong những lựa chọn mở ra, bạn chọn Lock.

Để bẻ khóa màn hình bạn chỉ cần nhập mật khẩu của sản phẩm tính là xong.

3. Mua đặt tự động hóa khóa màn hình hiển thị cho máy tính xách tay Win 7


Để mua đặt auto khóa màn hình trong một thời hạn nhất định, bạn phải tạo Shortcut đến màn hình. Nó giúp cho bạn chuyển từ screen đang vận động sang màn hình khóa sau một khoảng chừng thời đã có được đặt trước.

Các cách tạo Shortcut khóa màn hình

Bước 1: Để sinh sản phím tắt shortcut khóa màn hình laptop Win 7, trước tiên bạn bắt buộc tải phương pháp Nircmd theo add http://www.nirsoft.net/utils/nircmd.html về lắp thêm tính, máy tính xách tay của mình.

Trang WebNircmd

Sau khi download thành công, bạn hãy giải nén file. Tiếp sau mở tệp tin vừa bung file rồi copy file có tên nircmd.

Copy file nircmd.exe

Tiếp theo chuyển file nircmd vừa copy sinh hoạt trên vào thư mục có đường dẫn C:WindowsSystem32 (Lưu ý: đường truyền này sẽ không giống nhau vì nó tùy ở trong vào thư mục mua Windows trên máy tính xách tay của bạn).

Dán tệp vừa copy vào thư mụcC:WindowsSystem32

Bước 2: Để chế tạo ra một Shortcut khóa màn hình, đầu tiên bạn hãy vào màn hình Desktop của sản phẩm tính, máy vi tính của mình. Từ màn hình bạn chọn một khoảng trống không tồn tại chương trình tốt thư mục nào cùng nhấn nên chuột. Hôm nay một bảng chọn lọc sẽ hiện tại ra, chúng ta lần lượt chọn New cùng nhấn nút Shortcut. Shortcut ở phần thứ 2 bên dưới Folder.Bước 3: Trong ô Type the location of the thành phầm thuộc vào cửa sổ tạo bắt đầu Shortcut, chúng ta gõ cú pháp hoặc chọn copy ngay mẫu này:C:WindowsSystem32nircmd.exe cmdwait 100 monitor async_off

Dán dãy lệnh chúng ta vừa copy vào ô trống

Mẹo hay: Mẹo nâng cấp miễn tổn phí từ Windows 7 lên Windows 10

Lưu ý: 100 số giây trễ tắt màn hình, có nghĩa là sau 100 giây thì màn hình hiển thị sẽ tắt.Tiếp theo bạn nhấn Next.Bước 4: Việc tiếp sau bạn phải làm đó là đặt tên new cho Shortcut new tạo. Để dễ nhận diện bạn có thể đặt thương hiệu shortcut là: Tắt sản phẩm công nghệ nhanh hoặc như trên hình minh họa là: Turn off display. Sau khi xong xuôi việc đặt tên dìm nút Finish để dứt thao tác.

Tạo Shortcut khóa màn hình hiển thị Win 7

Bạn đã dứt việc setup màn hình chờ máy tính win 7, khi nào muốn khóa nhanh bạn chỉ cần nhấp lưu ban chuột vào chỗ này lệnh khóa máy sẽ tiến hành kích hoạt. Màn hình hiển thị sẽ hiển thị lại khi chúng ta nhấn vào một phím ngẫu nhiên hoặc di chuột.


Bước 1: chúng ta cũng sẽ bước đầu bằng màn hình hiển thị Desktop laptop của mình, tra cứu một vị trí không tồn tại ứng dụng hoặc file, tệp nào rồi kích con chuột phải, tiếp nối chọn Personalize nghỉ ngơi cuối hành lang cửa số mới mở ra.

Chọn Screen Saver trong cửa sổPersonalize

Mách bạn: Tắt windows Defender win 7 như thế nào

Bước 2: Khi hành lang cửa số Personalize mở ra, chúng ta tìm ở góc phải phía dưới và chọn Screen Saver. Vào Screen Saver Settings, bạn tích lựa chọn “On resume, display logon screen” sau đó thiết lập thời gian hóng ở sát bên mục Wait. Sau khi đã điền thời gian bạn ao ước muốn, nhấn chọn OK.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Nhanh Nhất Trong Ngày, Làm Gì Để Kiếm Tiền Bây Giờ?

ChọnOn resume, display logon screen cùng điền số giây bạn muốn

Bạn đã kết thúc việc thiết lập khóa màn hình hiển thị Windows 7 rồi đấy.Trên đây là các cách khóa màn hình máy tính, máy vi tính Win 7 mau lẹ chỉ với vài bước 1-1 giản. Các bạn hãy tiến hành để khóa màn hình của bản thân những lúc buộc phải rời khỏi máy vi tính một khoảng thời hạn để bảo mật thông tin thông tin cũng như giúp tiết kiệm điện năng áp dụng của máy. Hãy thường xuyên theo dõi các nội dung bài viết chia sẻ kiến thức và kỹ năng hữu ích tự Sửa chữa máy vi tính 24h .com tại mục Góc share để bao hàm mẹo tốt khi thực hiện laptop, Macbook của doanh nghiệp nhé.


Cách cách xử lý lỗi không kết nối được loa bluetooth với máy tính Win 7 khôn xiết dễ

Mách bạn thủ thuật dọn rác laptop Win 7, tăng năng suất làm cho việc

Bỏ túi 5 phương pháp chỉnh ánh sáng Win 7 laptop bàn cực đơn giản