CÀI ĐẶT SSL CHO XAMPP

  -  

Nếu bạn chưa chắc chắn cách cài đặt chứng chỉ SSL đến XAMPP bên trên Windows thì hãy đọc và làm theo quá trình hướng dẫn sau đây của hostingvietnam.vn.

Bạn đang xem: Cài đặt ssl cho xampp

Trong lí giải này, hostingvietnam.vn sẽ thực hiện tên miền ảo testssl.com để làm ví dụ minh họa.

Trước khi bắt đầu, tất cả thể các bạn sẽ cần đọc qua các nội dung bài viết sau đây

Ok, nếu như khách hàng đã sẵn sàng, họ hãy cùng ban đầu ngay thôi nào.


Bước 1: download 2 tệp tin “cert.conf” với “make-cert.bat”

Trước tiên, để thiết lập chứng chỉ SSL mang đến XAMPP, bạn phải tải 2 tập tin cert.conf cùng make-cert.bat về máy. Liên kết tải TẠI ĐÂY.

Bước 2: sinh sản một thư mục mới phía bên trong folder Apache

Sau đó, bạn cần tạo một folder để giữ 2 chứng từ SSL này. Bạn có thể đặt tên mang đến thư mục này tùy mê say (chẳng hạn như sslcrt). Đường dẫn thư mục của các bạn sẽ có dạng C:xamppapachesslcrt.

Bước 3: Upload 2 tệp tin cert.conf và make-cert.bat vào folder vừa tạo

Tiếp đến, bạn hãy copy 2 tập tin vừa cài “cert.conf” cùng “make-cert.bat” vào folder sslcrt đã sản xuất ở cách số 2.

Bước 4: Sửa file cert.conf

Bạn hãy mở tập tin cert.conf và chuyển đổi tên miền DOMAIN thành tên miền bạn có nhu cầu sử dụng, trong trường thích hợp này là testssl.com cùng lưu lại.

Bước 5: Chạy file make-cert.bat

Sau đó, bạn hãy click đúp loài chuột vào file make-cert.bat rồi nhập tên miền testssl.com khi có yêu cầu. Kế tiếp bạn thực hiện công việc cài đặt theo tùy chỉnh mặc định vào cert.conf

*

Sau khi thiết đặt xong, folder testssl.com sẽ tự động hóa được tạo. Trong thư mục này sẽ có 2 tệp tin server.crt cùng server.key, 2 tệp tin này là chứng từ SSL certificate mà nhiều người đang cần.

Bước 6: Chạy file server.crt

Ở cách này, các bạn hãy click đúp chuột vào tập tin server.crt để setup nó bên trên Windows.

*

Sau đó, bạn hãy click chọn Local Machine vào Store Location.

Xem thêm: Chuyên Viên Kinh Doanh Là Gì, Sự Thật Về Nghề Chuyên Viên Kinh Doanh Hiện Nay

*

Tiếp đến, chúng ta tick chọn vào “Place all certificate in the following store” rồi click vào browse và tuyển lựa Trusted Root Certification Authorities.

*

Tiếp đến, nên chọn lựa NextFinish.

Đến đó là chứng chỉ SSL của khách hàng đã cài đặt thành công trên Windows. Tiếp đến bạn cần triển khai thêm một số làm việc để sử dụng chứng từ này trong XAMPP.

Bước 7: Thêm trang web trong máy chủ Windows

Bạn hãy mở notepad bởi quyền administrator.Tiếp đến, bạn hãy mở tập tin C:WindowsSystem32driversetchostsSau đó thêm nội dung bên dưới vào file new mở:127.0.0.1 testssl.com

Khi bạn thêm văn bản trên vào file host này, nó để giúp XAMPP trỏ mang đến IP của localhost khi chúng ta truy cập vào đường dẫn http://testssl.com.

Bước 8: Thêm tên miền vào tệp tin httpd-xampp.conf

Bây giờ bạn cần phải kích hoạt SSL để cho cả tên miền với XAMPP biết nơi chứng chỉ SSL được lưu trữ. Vậy nên, bạn cần tiếp tục chỉnh sửa câu chữ của tập tin C:xamppapacheconfextrahttpd-xampp.conf

Bạn hãy thêm đoạn mã này vào dòng sau cuối rồi lưu giữ lại.

## site.testVirtualHost *:80>DocumentRoot "C:/xampp/htdocs"ServerName site.testServerAlias *.testssl.com/VirtualHost>VirtualHost *:443>DocumentRoot "C:/xampp/htdocs"ServerName testssl.comServerAlias *.testssl.comSSLEngine onSSLCertificateFile "crt/testssl.com/server.crt"SSLCertificateKeyFile "crt/testssl.com/server.key"/VirtualHost>

Tiếp đến, bạn cần phải khởi đụng lại Apache trong ứng dụng XAMPP. Bạn hãy thực hiện bằng cách mở Bảng điều khiển và tinh chỉnh XAMPP lên rồi lựa chọn stop cùng start trên mục Apache là được.

Mẹo: vào trường hợp yêu cầu thiết, bạn có thể đổi thương hiệu thư mục gốc mang đến từng tên miền bằng phương pháp chỉnh sửa file conf XAMPP.

Bước 9: kiểm tra kết quả

Đến đó là bạn đang hoàn tất vượt trình thiết đặt SSL đến XAMPP bên trên Windows. Để soát sổ kết quả, bạn phải khởi đụng lại trình chuyên chú rồi truy vấn vào tên miền của bản thân để nó update SSL. Nếu như ổ khóa blue color lá mở ra như hình bên dưới, thì xin chúc mừng bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL thành công.

*

Tổng kết

Trên đó là hướng dẫn chi tiết từng cách cài đặt chứng từ SSL mang lại XAMPP bên trên Windows.

Xem thêm: Kiểm Tra Phần Mềm Độc Hại Facebook, Just A Moment

Nếu chúng ta có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời hạn sớm nhất.

Bạn cũng rất có thể truy cập vào Blog của hostingvietnam.vn để xem thêm nhiều nội dung bài viết chia sẻ kinh nghiệm tay nghề quản trị website, domain, hosting, vps, server, thư điện tử doanh nghiệp… Chúc chúng ta thành công!