Cài đặt redis trên window

      141

Redis hiện tại là 1 nguyên lý hơi bị hot để triển khai Cađậy với Session vào Laravel. Do đó lúc này bản thân đã gợi ý các bạn thiết đặt Redis cùng cách áp dụng vào Laravel. Quý khách hàng làm sao không cài đặt Laravel thì xem lại bài xích Cài đặt Laravel nhé.


Trước hết hãy update bằng comm& suvày apt update

Tiếp theo họ thiết đặt Redis VPS với những phần dựa vào của nó.

Bạn đang xem: Cài đặt redis trên window

subởi apt install redis-server

Sau Khi setup thành công xuất sắc, họ sẽ bên nhau biến đổi một số config nhằm chạy VPS Redis nhé. Các chúng ta mnghỉ ngơi tệp tin config của redis và ban đầu thay đổi một số trong những cấu hình nhé. Tại đây bản thân dùng nano nhằm edit. Quý khách hàng hoàn toàn có thể cần sử dụng bất kì khí cụ gì bạn thích

suvị nano /etc/redis/redis.confThứ nhất hãy tra cứu cái supervised no thành supervised systemd như hình

Sau kia hãy restart service redis nhằm apply với khởi chạy lại Redis. Sau kia hãy xem status của redis VPS nha.

subởi vì service redis-hệ thống startsuvày service redis-hệ thống status

Okie như thế là sẽ thành công bước đầu rồi. Tiếp theo chúng ta sẽ setup một source Laravel và xem sét kết nối với Redis. Chúng ta thuộc cho thư mục ~/www cùng thiết đặt source Laravel new nhé.

Xem thêm: Bắt Gói Tin Https Có Thực Sự Bảo Mật? Phân Biệt Http Và Https

cd ~/wwwlaravel new redis-test

Sau Lúc setup hoàn thành chúng ta chạy source vừa mới download kia nhé cd redis-test/ && php artisan serve Okie sau thời điểm chạy xong xuôi bọn họ chỉnh sửa file .env nhằm liên kết cùng với redis VPS sử dụng session và cabịt luôn nhé

nano ~/www/redis-test/.env

Hãy biến đổi cái CACHE_DRIVER và SESSION_DRIVER thành redis như hình trên nhé. Tiếp theo họ đã cùng mọi người trong nhà viết một lịch trình nho nhỏ dại ghi session cùng in session đó lên màn hình hiển thị, tựa như những điều đó cùng với cađậy nhé.

Chúng ta hãy sửa đổi file route website.php mang lại nó nkhô hanh nhé. Trước tiên hãy xem thêm qua document về sesion của Laravel trước nhé.

Route::get("/", function () session(<"test-key" => "Hello world">); emang lại session("test-key"););

Lưu file cùng xem hiệu quả bên trên trình săn sóc nhé. Tìm tòi chữ Hello world là bạn sẽ thành công cùng với session rồi. Còn lại hãy thử với cabít nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc.