Cài đặt react native trên windows

  -  

React là 1 trong framework vày Facebook tạo nên ra, được xem như là thư viện JavaScript của Facebook để tạo ra giao diện người tiêu dùng và cho phép Facebook tạo nên các ứng dụng và phát triển các ứng dụng đó. Trong bài viết này, bọn họ sẽ khám phá cách thiết đặt và chạy React Native trên hệ điều hành và quản lý Windows - Dành cho người mới bắt đầu


React ban sơ được Facebook thực hiện để trở nên tân tiến web và kế tiếp họ đã ban đầu hoạt rượu cồn trên căn cơ Native. React Native có thể chấp nhận được phát triển áp dụng cho tiện ích ios và android cùng một lúc bằng cách sử dụng những module native của tất cả iOS cùng Window. Từ bỏ đó đem lại tác dụng vượt trội trong việc nâng cấp hiệu năng của các ứng dụng viết bằng React Native.

Bạn đang xem: Cài đặt react native trên windows

Để cài đặt và thực hiện React Native bên trên Window bạn cần có Android Studio hoặc XCode tùy trực thuộc vào hệ quản lý và điều hành bạn sẽ sử dụng. Nếu bạn không có bất kỳ cái nào trong những này, thì chúng ta cần cài đặt chúng.

Quy trình cài đặt React Native trên Windows

Bước 1: cài đặt Android Studio nếu bạn chưa có trên hệ thống của mình.

Chọn tab "Nền tảng SDK" từ bên trong Trình thống trị SDK, kế tiếp chọn hộp lân cận "Hiển thị chi tiết" ở góc dưới cùng mặt phải. Kiếm tìm kiếm và không ngừng mở rộng mục nhập apk 9 (Pie), sau đó đảm bảo rằng các mục sau được chọn:Nền tảng SDK android 28Hình hình ảnh hệ thống intel x86 Atom_64 hoặc API Google Hình hình ảnh hệ thống hãng intel x86 AtomTiếp theo, chọn tab "Công cầm SDK" và lựa chọn hộp ở bên cạnh "Hiển thị chi tiết gói" tại đây. Search kiếm và không ngừng mở rộng mục nhập "Công chũm xây dựng SDK Android", sau đó bảo đảm an toàn rằng 28.0.3 được chọn.Cuối cùng, nhấp vào "Apply" để mua xuống và cài đặt Android SDK và những công rứa xây dựng liên quan.

Bước 2: cài đặt Chocolatey

*

Để setup React Native thuận lợi hơn,bạn nên sử dụng Chocolatey.

Chocoley là một trong những ứng dụng chạy xe trên command line được cho phép cài đặt, cai quản các ứng dụng mà không cần phải lên Google tìm kiếm tải về file setup, tương tự như như lệnh apt-get bên trên Ubuntu hoặc yum bên trên Centos nhưng dành riêng cho Windows. Để cài để React Native thuận tiện hơn,bạn nên áp dụng Chocolatey. Choco cho phép bạn cài đặt tất cả các phần mềm bạn muốn chỉ với cùng 1 dòng lệnh tuyệt nhất hay upgrade, uninstall một cách đơn giản mà ko cần băn khoăn lo lắng về những vấn đề virus.

Để thiết đặt Chocolatley

Người sử dụng phải gồm hệ điều hành quản lý Windows 7 hoặc new hơn..NET framework 4+.Bạn phải gồm quyền truy cập quản trị vào máy tính xách tay của mình. Mặc dù nhiên, bọn họ đã chuyển ra quá trình để thiết lập Chocolatey cho người dùng chưa hẳn là quản ngại trị viên.Nhấp chuột đề nghị vào dấu nhắc lệnh của bạn và mở nó cùng với tư bí quyết quản trị viên.
"% SystemRoot% System32 WindowsPowerShell v1.0 powershell.exe" -NoProfile -InputFormat không tồn tại -ExecutionPolicy Bypass -Command "iex ((New-Object System.Net.WebClient) .DownloadString ("https: // chocolatey .org / install.ps1 ")) "&& SET" PATH =% PATH%;% ALLUSERSPROFILE% chocolatey bin "

Sao chép lệnh trên với dán vào vệt nhắc lệnh và nhấn Enter. Sau khi thiết lập Chocolatey, hãy sao chép, dán lệnh bên dưới đây.

choco install -y nodejs.install python2 jdk8.Thao tác này sẽ setup node.js, Python2 cùng JDK8 trên khối hệ thống của bạn, đây hầu hết là các công cụ đặc biệt trong bài toán cài đặt và thực hiện React Native. Bạn sẽ mất một khoảng thời hạn để chờ các tải xuống trả tất. Khi chúng ta có thể gõ cam kết tự ngẫu nhiên trên vết nhắc lệnh, lúc đó chỉ có các thành phần quan trọng của bạn đã được thiết lập đặt. .

Bước 3: cài đặt React Native

Khởi hễ lại khối hệ thống của bạn.Nếu bạn đã sở hữu node, nó buộc phải từ phiên phiên bản 3 hoặc bắt đầu hơn.Nếu bạn đã có jdk, thì nó cần là phiên phiên bản 8 trở lên.Việc thực hiện node quan trọng đặc biệt ở chỗ, chúng ta cũng có thể sử dụng npm để setup giao diện mẫu lệnh nơi bắt đầu phản ứng.Chạy lệnh sau trong Command Prompt hoặc shell

npm install -g react-native-cli​Vậy là bạn đã trả thành cài đặt React native

Bước 4: Chạy React NativeMở lốt nhắc lệnh ở chế độ quản trị.

Xem thêm: 331 Quốc Lộ 1A Phường An Phú Đông Quận 12, Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

Chuyển cho thư mục mà bạn muốn tạo dự án. Sử dụng lệnh “cd hoặc cd ..” vv.Nhập lệnh tiếp sau đây và dấn enter.

react-native init HelloWorld​Sau khi cài đặt tất cả hồ hết điều này, họ cần một IDE để chúng ta có thể viết mã của mình. Rất có thể lựa chọn thiết đặt Microsoft visual studio code. Cài đặt nó.Nhấp vào phần không ngừng mở rộng ở phía bên trái.

Tìm kiếm những công cố gắng gốc làm phản ứng và setup nó.Chọn thư mục của khách hàng để mở dự án công trình gốc phản nghịch ứng.Bạn rất có thể xem tất cả các tệp bao hàm thư mục android và iOS.Nhấp vào android và kiểm soát tệp local.properties.Nếu nó không tồn tại ở đó thì nên thêm nó vào.Nhập chiếc này:Windows -> sdk.dir = C: \ Users \ Nilesh \ AppData \ Local \ app android \ SdkĐặt JAVA_HOMENhấp chuột đề nghị vào máy tính xách tay hoặc máy tính của tôi với thuộc tính gotoNhấp vào thiết lập hệ thống nâng caoNhấp vào các biến môi trườngSau đó, biến người dùng mới mặt dướiTrong tên biến, nhập JAVA_HOMETrong quý hiếm biến, hãy nhập đường dẫn bên dưới

Truy cập app android studio - nhấp vào tệp - setup khác - cấu trúc dự án mang định - xào nấu toàn bộ đường truyền trong địa chỉ JDK. Dán nó vào những giá trị biến.

Bước 5: Chạy vận dụng trong React Native

Khởi động lại máy tính của bạn.Bạn có thể chạy ứng dụng của bản thân theo nhì cách.Cách 1: sử dụng thiết bị vật dụng lý.Đảm bảo thiết bị của công ty đang ở chính sách developer. Nếu như không, hãy chuyển đến thiết lập → About phone rồi đụng vào Build number row sinh sống dưới cùng bảy lần. Sau đó, chúng ta có thể quay lại Setting → Tùy lựa chọn nhà trở nên tân tiến để nhảy "Gỡ lỗi USB".

Cách 2: liên kết thiết bị của bạn với hệ thống qua USB.

Bạn chỉ được liên kết một thứ tại một thời điểm. Chạy lệnh sau trong vệt nhắc lệnh nhằm chạy áp dụng của bạn. react-native run -android

Chỉ chạy lệnh bên trên trong thư mục dự án của bạn. Ví dụ: đường dẫn dự án và lệnh trên.Khi bạn đã thiết đặt ứng dụng của bản thân mình bằng USB thì bạn cũng có thể gỡ lỗi ứng dụng của bản thân mình bằng WiFi.Để gỡ lỗi ứng dụng của khách hàng bằng WiFi, cả thiết bị với hệ thống của doanh nghiệp phải làm việc trong cùng một mạng WiFi.Mở ứng dụng của người sử dụng trên thiết bị, các bạn sẽ gặp lỗi báo màu sắc đỏ, cứ bỏ qua nóChuyển mang đến menu developer trong cài đặt.Đi tới setup dành đến nhà cải cách và phát triển → Gỡ lỗi máy chủ và cổng máy chủ cho thiết bị.Nhập địa chỉ IP của máy và cổng của máy chủ công ty phát triển tổng thể (ví dụ: 10.0.1.1:8081).Chạy lệnh ipconfig trong lốt nhắc lệnh.Địa chỉ Ipv4 là địa chỉ cửa hàng ip của bạn.Máy chủ giành cho nhà vạc triển toàn bộ thường là 8081.Quay lại menu Nhà cải cách và phát triển và chọn mua lại JS.Sử dụng vật dụng ảo.Tạo vật dụng ảo trong studio androidKhi máy ảo được mở, hãy chạy lệnh sau đây trong vết nhắc lệnh.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Linux Đẹp Nhất Cho Năm 2021 » Top20, Distro Linux Cho Người Mới, Dễ Dùng, Đẹp

react-native run-android

Kết:

Bài viết trên vẫn hướng dẫn chi tiết cách thiết đặt và chạy React Native bên trên hệ điều hành và quản lý Windows dành cho người mới bắt đầu. Cài React Native ngay lúc này để tận dụng những ứng dụng của framework này. Xem thêm về React Native và những ngôn ngữ lập trình không giống qua những khóa học lập trình trên hostingvietnam.vn.