CÀI ĐẶT NHIỀU BỘ THU PHÁT WIFI TRÊN CÙNG MỘT MẠNG

  -  

Sử dụng mạng hiện nay là một nhu yếu khá phổ biến so với mọi người. Việc thông số kỹ thuật nhiều Modem Wifi trên cùng một mạng, hay thiết lập nhiều bộ thu wifi trên cùng một con đường Internet được không ít quan tâm. Do yêu cầu sử dụng mạng gia tăng cao. Để có thể tự mình xúc tiến lắp đặt nhiều cỗ phát Modem Wifi mà không buộc phải chờ kỹ thuật viên ở trong phòng mạng đến. Và làm thế nào để kết nối những Wifi này nhưng mà không xảy ra các trường đúng theo mạng như Wifi ko vào được mạng, điện thoại, máy vi tính không truy vấn được vào Internet,… các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt nhiều bộ thu phát wifi trên cùng một mạng

I. Lúc nào cần đính thêm nhiều bộ phát wifi chung 1 mặt đường Internet?

Khi các bạn cần tạo thành các khu vực riêng cho các máy tính, smartphone khi gia nhập vào mạng. (Ví dụ các máy trong công ty có thể share tài nguyên lẫn nhau qua mạng LAN nội bộ, những máy của khách đến giao dịch thao tác làm việc chỉ được truy vấn Internet, ko được thâm nhập vào mạng LAN nội bộ, tránh sự cố rò rỉ tài liệu nội bộ)Khi sinh hoạt văn phòng, công ty,… các bạn bị giới hạn các phòng ban trong công ty không truy vấn nội bộ lẫn nhau qua việc tạo những dải mạng khác nhau từ các bộ phân phát wifi.

II.Cấu hình nhiều Modem Wifi trên và một mạng internet

Để tùy chỉnh cấu hình dải IP trên những bộ phát Wifi thuộc dải cùng với IP trên Router

Ví dụ thực tế:

Router (*1) tại quán ăn được cấp phép dải mạng 192.168.0.1. Cơ mà do không khí rộng, nhà hàng lắp thêm các bộ phân phát Wifi (*2) cắm trực tiếp vào Router. Tuy nhiên, các bộ phạt này được thông số kỹ thuật sẵn sẽ sở hữu được dải IP khác dải IP của Router (Ví dụ: 192.168.20.1). Khi thứ di động liên kết mạng đến cỗ phát Wifi thì không kiếm thấy được máy chủ nội bộ của phòng hàng.

Hướng giải quyết:

Bạn hãy tắt DHCP (*3) trên những bộ phạt Wifi để các bộ vạc này không auto cấp phát địa chỉ IP (*4) từ bỏ động. Lúc ấy dải IP trên các bộ phân phát Wifi sẽ cùng dải IP cùng với Router.

Thao tác công việc như sau. Giải pháp thực hiện:

Tuy nhiên phụ thuộc vào từng nhà cung ứng thiết bị phát mạng, thao tác tắt DHCP trên các bộ phạt Wifi sẽ khác nhau. Ví dụ sau đây thực hiện tại trên bộ phát Wifi DLink.

1. Đầu tiên các bạn cắm dây mạng sản phẩm thu ngân với những bộ phạt Wifi. Hoặc thực hiện thiết bị di động liên kết mạng Wifi đến cỗ phát.

2. Tiếp sau bạn mở trình chú ý và tróc nã cập showroom IP của bộ phát Wifi. Thông thường có thể là 19168.0.1, 192.168.1.1 Hoặc sau khi thay đổi lại hoàn toàn có thể là 192.168.20.1,…

3. Rồi nhập thông tin Tên tín đồ dùng, Mật khẩu. Mang định Tên người dùng là admin, mật khẩu là admin hoặc 1234 hoặc 1111. (Thông tin đăng nhập tùy theo từng hãng hỗ trợ sản phẩm)

*

4. Kế tiếp bạn thừa nhận Login.

*

5. Lựa chọn tab Local Network, tắt cơ chế DHCP.

*

*

6. Sau bạn bạn thực hiện tương từ trên các bộ phân phát Wifi còn lại.

7. Khi đó, dải IP trên cỗ phát Wifi đang đổi về với dải IP Router. Các thiết bị di động kết nối lại với những bộ vạc Wifi, lúc đó rất có thể tìm thấy máy chủ nội bộ.

Xem thêm: Đại Lý Cân Nhơn Hòa Tphcm - Cân Đồng Hồ Lò Xo Nhơn Hòa Giá Rẻ Tại Tphcm

*

Lưu ý:

Khi thực hiện thiết lập này, tổng con số thiết bị kết nối đến Router, cỗ phát Wifi buổi tối đa là 250 thiết bị.

Sau khi tắt DHCP, cổng WAN (*5) trên các bộ phạt Wifi sẽ không còn hoạt động, không thực hiện cắm mạng từ bỏ Router cho cỗ phát qua cổng này.

Đối với các nhà hỗ trợ mạng khác, rất có thể thiết lập bằng phương pháp tìm tìm trong mục tùy chỉnh cấu hình mạng LAN, tìm kiếm đến các thông tin DHCP để tiến hành tắt.

III. Một trong những thuật ngữ cùng ý nghĩa

Đối với những người thông thạo, thông thuộc về technology thì chắc hẳn không mấy không quen với phần đông thuật ngữ trên. Mặc dù nhiên so với chị em phụ nữ, hoặc những người dân mới xúc tiếp thì hoàn toàn có thể không kị khỏi đông đảo bỡ ngỡ, đầy đủ khó hiểu. Vậy nên tiếp sau đây mình sẽ giải thích 1 một trong những thuật ngữ và ý nghĩa sâu sắc của chúng mang đến cac các bạn nhé.

+ Router là gì ? Router là trang bị định tuyến tất cả nhiệm vụ share Internet tới các thiết bị. Lúc Router nhấn mạng từ bỏ Modem trải qua cổng WAN. Nó sẽ sinh ra 1 dải IP khác với Modem.

+ bộ phát Wifi hay còn được gọi là Access Point: đấy là thiết bị nhấn Internet tự Router và chia sẻ Internet tới những thiết bị khác. Điểm dễ nhận thấy của các bộ vạc Wifi là bao gồm trang bị ăng-ten hay còn gọi là “râu”.

+ Dynamic Host Configuration là tên không hề thiếu của cụm từ DHCP: là một trong giao thức được cho phép cấp phát add IP một bí quyết tự động. Với các thông số kỹ thuật liên quan khác như Subnet Mask, Gateway mặc định.

+ Địa chỉ IP – internet Protocol Address: là hàng số xác định thiết bị để có thể gửi nhận dữ liệu đến các máy khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server Express 2014 Trên Windows, Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server Management Studio 17

+ Cổng WAN: dùng để nhận 1 địa chỉ IP trường đoản cú Router tiếp nối cấp phát địa chỉ IP khác với dải IP của Router. Thường thì cổng này có màu khác với những cổng còn lại.

IV. Lời kết

Qua bài viết hi vọng hoàn toàn có thể giúp chúng ta hiểu hơn và nắm rõ được thực chất của Modem, Router, cổng LAN, cổng WAN. Tôi cũng đã chia sẻ toàn bộ quá trình gắn thêm đặt khối hệ thống mạng Wifi trong một công ty, cơ quan… hoặc một khách hàng sạn. Hi vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với bạn, chúc chúng ta thành công !

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa đơn vị B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam trường đoản cú Liêm, TP. Hà Nội