Cài đặt nginx trên windows

  -  

Vậy Nginx là gì? Nginx chuyển động như gắng nào? tất cả sẽ được hostingvietnam.vn bật mí trong nội dung bài viết dưới đây, bên cạnh đó cũng hướng dẫn cách kiểm tra chứng trạng của Nginx dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Cài đặt nginx trên windows

Ok, hãy thuộc bắt đầu.


Mua domain cùng hosting tại hostingvietnam.vn

hostingvietnam.vn là trong số những nhà cung ứng dịch vụ domain với hosting uy tín tốt nhất tại Việt Nam.

Rất nhiều chương trình tặng ngay hấp dẫn đang hóng bạn. Đăng ký ngay hôm nay:

cung cấp tên miền


NGINX là gì?

Định nghĩa một cách đơn giản và dễ dàng hơn thì chúng ta cứ hiểu đây là một web server mạnh mẽ mẽ, sử dụng phong cách thiết kế đơn luồng, phía sự kiện sở hữu lại kết quả cao rộng Apache server.

NGINX cũng nhập vai trò quan trọng đặc biệt khác như load balancing, HTTP caching, hay sử dụng như một reverse proxy.

*

NGINX chấp nhận đi vào vận động từ 10/2014. Igor Sysoev là tín đồ sáng lập. Dự án được triển khải từ năm 2002 để xử lý vấn đề C10k (C10k là số lượng giới hạn của câu hỏi xử lý 10 ngàn liên kết cùng lúc). Hiện nay vẫn còn nhiều kết nối hơn vậy để xử lý. NGINX sử dụng phong cách xây dựng hướng sự khiếu nại không đồng điệu nên góp nó biến đổi server xứng đáng tin cậy, tốc độ và kĩ năng mở to lớn nhất.

Nhờ kĩ năng xử lý dạn dĩ mẽ, hoàn toàn có thể xử hàng vạn kết nối thuộc lúc mà lại nó trở đề nghị rất phù hợp cho mọi website traffic lớn. Phần nhiều ông lớn technology ngày nay đều thực hiện NGINX ví dụ như Netflix, Google, Adobe, WordPress, Cloudflare,…

Nginx hoạt động như vắt nào?

Nginx có khả năng cung cấp giới hạn sử dụng bộ nhớ lưu trữ thấp với tính đôi khi cao. Nginx thực hiện tiếp cận theo hướng sự kiện, không đồng bộ để xử lý những yêu cầu trong một luồng duy nhất dễ dãi hơn cùng với worker. Ngoài ra, Nginx rất có thể kiểm soát nhiều quá trình của nhân viên công dụng và gấp rút hơn.

Nginx có một trong những tính năng như Reverse Proxy với bộ lưu trữ đệm, IPv6, thăng bằng tải, hỗ trợ FastCGI với bộ nhớ đệm, WebSocket, Xử lý những tệp tĩnh, tệp chỉ mục cùng lập chỉ mục auto và TLS / SSL với SNI.

Cách chất vấn trang web đang chạy Nginx tuyệt không?

Bằng cách khởi chạy tab trong Chrome Devtools hoặc chất vấn tiêu đề trong một vẻ ngoài như Pingdom hoặc GTmetrix.Có một số trường thích hợp không thể xác minh được web Server thông qua tiêu đề HTTP trên trang web. Ví dụ như một website WordPress đứng sau một dịch vụ thương mại proxy như Cloudflare, thì tiêu đề HTTP của sản phẩm chủ tiếp đến sẽ là cloudflare.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Http Sang Https, Hướng Dẫn Chuyển Http Sang Https Miễn Phí

*

Cài đặt NGINX trên Windows

hostingvietnam.vn reviews 2 cách thiết đặt NGINX. Giải pháp đầu cấp tốc và dễ dàng hơn, nhưng bắt buộc cài tự source hỗ trợ khả năng thiết lập thêm cho module để giúp đỡ NGINX táo tợn hơn. Bạn có thể tùy chỉnh sao để tương xứng với nhu yếu sử dụng.

Để setup một gói Debian dựng sẵn, máy duy nhất yêu cầu làm là:

Sudo apt-get update

Sudo apt-get install nginx

Sau khi quá trình thiết đặt kết thúc, bạn có thể kiểm tra gần như thứ có giỏi không khi chạy lệnh bên dưới đây, để hiển thị thông tin phiên bản NGINX được cài đặt là ỔN bằng cách chạy lệnh dưới đây, nó đã hiển thị phiên bản NGINX được cài đặt:

Sudo nginx –v

Nginx version: nginx/1.6.2

Webserver new sẽ được cài đặt tại /etc/nginx/. Tệp tin nginx.conf cùng thư mục sites-available là các yếu tố bao gồm mà bạn phải đẻ đôi mắt tới.

Cấu hình NGINX

Danh sách file, giảng nghĩa thư mục quan liêu trọng

/etc/nginx/conf.d: Thư mục chứa file config riêng rẽ của bạn./etc/nginx/nginx.conf: file config chính/etc/nginx/sites-available/default: tệp tin config Virtual Hosts mang định/etc/nginx/sites-available: khoanh vùng chứac file config VirtualHost có thể chấp nhận được bạn cấu hình riêng mang đến từng web.
*
Cách thức hoạt động NGINX

Cấu hình Virtual Hosts

Tạo file Virtual Hosts sau khi bạn đã đk domain ở đường truyền /etc/nginx/sites-available/example.com.conf cùng với nội dung:server listen 80;listen <::>:80;server_name example.com;root /var/www/example.com;index index.html;location / try_files $uri $uri/ =404;Lưu ý: các bạn nhớ vậy example.com thành địa chỉ tên miền của bạn.

*
Tạo tệp tin Virtual Host

Ý nghĩa của những tham số:

listen <::>:80: Lắng nghe với nhận các két nối trên địa chỉ cửa hàng Ipv6.server_name: Địa chỉ thương hiệu miềnroot: Đường dẫn thư mục đựng source code websiteindex: File gọi đến đầu tiên

Cấu hình Log

Log của Nginx được lưu ở trong folder /var/log/nginx gồm gồm 2 file là:

log: lưu lại thông tin truy vấn tới làm việc web serverlog: giữ lại tin tức lỗi

Tiến hành thay đường dẫn của 2 file đó, chúng ta sửa phần tham số error_log cùng access_log trong file /etc/nginx/nginx.conf:http ### Logging Settings##access_log /var/log/nginx/access.log;error_log /var/log/nginx/error.log;Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm 2 thông số vào virtualhost, góp đặt băng thông file log riêng ứng với từng web.

Cấu hình gzip

Gzip là cách thức nén dữ liệu trả về của server, giúp bớt tải thời gian tải tài nguyền từ vps về tín đồ dùng.

Để nhảy gzip trên NGINX bọn họ sửa file config /etc/nginx/nginx.confhttp ### Gzip Settings##gzip on;gzip_vary on;gzip_proxied any;gzip_comp_level 6;gzip_buffers 16 8k;gzip_http_version 1.1;gzip_types text/plain text/css application/json application/javascript text/xml application/xml application/xml+rss text/javascript;

Tổng kết về NGINX

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta đã hiểu hơn về NGINX cũng giống như biết cách setup NGINX bên trên Windows. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhằm lại phản hồi ở mặt dưới, hostingvietnam.vn sẽ trả lời bạn trong thời hạn sớm nhất.

P/s: bạn cũng có thể truy cập vào Blog của hostingvietnam.vn để xem thêm các bài viết chia sẻ kỹ năng và kiến thức về quản lí trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,…

Chúc bạn thành công!


Dịch vụ Cloud VPS giá chỉ Rẻ quality cao

hostingvietnam.vn đang xuất hiện chương trình khuyến mãi cực shock dành riêng cho khách hàng đăng ký Cloud VPS giá bán Rẻ:

Giảm giá lên tới mức 25%.Giá chỉ từ 87k/tháng.Tặng thêm 512MB Ram.

Xem thêm: Có Nên Dùng Avast Free Antivirus

Đăng ký kết ngay:

vps giá bán rẻ


*

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO và Founder doanh nghiệp Cổ Phần phương án Mạng Trực Tuyến việt nam - hostingvietnam.vn. Với sứ mệnh mang đến các dịch vụ trên Internet rất tốt cho các cá thể và doanh nghiệp trong nước với quốc tế, tôi luôn nỗ lực không còn mình nâng cấp đầu tư chi tiêu hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ quan tâm khách sản phẩm để mang về những sản phẩm tuyệt vời nhất cho tất cả những người tiêu dùng. Do vậy, tôi tin tưởng sẽ mang về các chiến thuật CNTT bắt đầu nhất, buổi tối ưu nhất, công dụng nhất và chi tiêu hợp lý duy nhất cho tất cả các doanh nghiệp.