CÀI ĐẶT MÁY IN QUA WIFI

  -  

Hôm nay, Mực in hostingvietnam.vn sẽ gợi ý bạn cách cài máy in cho máy tính xách tay và máy vi tính qua mạng lan hoặc wifi. Thực ra cách setup này là các bạn sẽ cài đồ vật in lên một máy chủ trong mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đó máy công ty này sẽ chia sẻ máy in kia lên mạng lan (hoặc wifi) rồi những máy khác sẽ liên kết để thực hiện mà không buộc phải cắm dây liên kết trức tiếp với thiết bị in nữa.

Bạn đang xem: Cài đặt máy in qua wifi

Bước 1: Cài đặt máy in cho một laptop/máy tính để triển khai máy chủ:

Việc đầu tiên, bạn phải chọn một máy tính ngẫu nhiên trong văn phòng để triển khai máy công ty (nên áp dụng máy bàn).Tiếp đó, cắm dây mối cung cấp vào nhằm kết nối máy chủ đó với trang bị in.Mở Control Panel, chọn Printers và device hoặc Printers và Faxes (tùy vào từng hệ điều hành và quản lý mà loại này đã khác nhau, buộc phải bạn chỉ việc thấy tất cả chữ Printers hoặc Device là chọn).Tiếp tục bấm vào phải vào hình tượng máy in hiện nay ra, lựa chọn Sharing > tick vào ô mô tả this printers > Apply > Ok.

Sau khi thực hiện kết thúc bước này, là các bạn đã thực hiện kết thúc việc thiết lập máy in lên sever và share máy in kia trong mạng Lan/wifi rồi. để ý là trong lúc đang chia sẻ máy in, bạn không được tắt sever đi. Nếu không máy in cũng sẽ không hoạt động.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Microsoft Trên Nokia Lumia Windows Phone 8

Bước 2: Chia sẻ sản phẩm công nghệ in qua mạng Lan hoặc mạng wifi

*

Cách cài máy in cho máy tính xách tay và máy tính xách tay qua mạng lan hoặc wifi

Để nhiều máy tính xách tay khác có thể sử dụng được sản phẩm công nghệ in đó, thì những cái máy tính/laptop này phải kết nối chung một mạng nội cỗ (có thể là mạng wifi hoặc mạng lan).Cài để driver lên máy mong muốn sử dụng sản phẩm công nghệ in (cài đặt giống hệt như cài với lắp thêm chủ).Vào Control Panel > lựa chọn Printer và Devices/Printers & Faxes > showroom Printer > địa chỉ a Network, Wireless or bluetooth printer. Sau thời điểm chọn như trên, laptop của bạn sẽ tiến hành search kiếm xem vào mạng lan/wifi có máy in nào đã được share không (bước 1 đang tiến hành share máy in rồi).

*

Cách thiết lập máy in cho laptop và laptop qua mạng lan hoặc wifi

Tiến hành ping tới add máy in: mở vỏ hộp thoại Run (Windows+R), nhập \IP của sản phẩm chủ ên thứ in để thông liên kết tới thiết bị in.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Ký Trên Outlook 2016/2013/2010, Tạo Và Thêm Chữ Ký Vào Thư

Sau bước này bạn đã sở hữu thể thực hiện máy in một cách bình thường. Chúc các bạn cài để máy in vào laptop/máy tính và giới thiệu thành công.