Cài đặt máy in cho laptop qua mạng không dây

Hôm nay, hostingvietnam.vnvẫn trả lời bạnphương pháp mua sản phẩm công nghệ in cho máy tính xách tay cùng máy vi tính qua mạng lan hoặc wifi. Thực chất bí quyết setup này là các bạn sẽ tải vật dụng in lên một sever vào mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đómáy chủ này vẫn share sản phẩm công nghệ in kia lên mạng lan (hoặc wifi) rồi các thứ không giống vẫn kết nối để sử dụng nhưng ko nên cắn dây liên kết trức tiếp cùng với lắp thêm in nữa.

Bạn đang xem: Cài đặt máy in cho laptop qua mạng không dây

Cách 1:Cài đặt đồ vật in cho 1 laptop/máy vi tính để làm đồ vật chủ:

Việc đầu tiên, các bạn đề xuất lựa chọn 1 máy tính bất kỳ vào văn chống để triển khai sever (đề nghị thực hiện vật dụng bàn).Tiếp kia, gặm dây nguồn vào để liên kết sever kia cùng với sản phẩm công nghệ in.Mngơi nghỉ Control Panel, lựa chọn Printers and device hoặc Printers and Faxes (tùy vào mỗi hệ quản lý và điều hành mà cái này đã khác nhau, cần bạn chỉ việc thấy gồm chữ Printers hoặc Device là chọn).Tiếp tục nhấp chuột đề nghị vào hình tượng trang bị in chỉ ra, lựa chọn Sharing > tick vào ô Share this printers > Apply > Ok.

Sau Lúc tiến hành xong xuôi bước này, là các bạn đang triển khai dứt việc thiết đặt đồ vật in lên sever cùng chia sẻ sản phẩm công nghệ in đó vào mạng Lan/wifi rồi. Lưu ý là trong khi đã chia sẻ sản phẩm in, các bạn không được tắt sever đi. Nếu ko trang bị in cũng trở nên ko hoạt động.

Xem thêm: Cách Khắc Phục 100% Lỗi Không Đăng Nhập Được Youtube, Sự Cố Khi Truy Cập Vào Youtube

Bước 2:Chia sẻ sản phẩm in qua mạng Lan hoặc mạng wifi

*

Cách mua sản phẩm in đến máy tính xách tay cùng máy vi tính qua mạng lan hoặc wifi

Để nhiều máy tính xách tay không giống hoàn toàn có thể áp dụng được đồ vật in kia, thì các chiếc máy tính/máy tính xách tay này nên liên kết bình thường một mạng nội cỗ (có thể là mạng wifi hoặc mạng lan).Cài đặt driver lên vật dụng ước ao áp dụng đồ vật in (thiết lập y như tải với trang bị chủ).Vào Control Panel > Chọn Printer và Devices/Printers & Faxes > Add Printer > Add a Network, Wireless or Bluetooth printer. Sau lúc lựa chọn nhỏng bên trên, máy tính xách tay của bạn sẽ tiến hành kiếm tìm kiếm coi vào mạng lan/wifi có trang bị in nào đang được share ko (bước 1 sẽ thực hiện chia sẻ vật dụng in rồi).

*

Cách cài máy in mang đến laptop cùng máy tính xách tay qua mạng lan hoặc wifi

Tiến hành ping cho tới liên can sản phẩm công nghệ in: msinh sống hộp thoại Run (Windows+R), nhập\IP của máy chủ hương hiệu vật dụng inđể thông kết nối tới sản phẩm in.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Microsoft Office 2007, Word, Excel, Power

Sau bước này bạn đã sở hữu thể sử dụng lắp thêm in một giải pháp bình thường. Chúc các bạn thiết lập đồ vật in trên laptop/máy tính và tóm tắt thành công.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting