Hướng dẫn cài đặt magento cho người mới bắt đầu

  -  

Magento là nền tảng thương mại dịch vụ điện tử cấp cho doanh nghiệp số 1 được phát hành trên công nghệ nguồn mở phối hợp các tính năng trẻ trung và tràn trề sức khỏe với hình ảnh linh hoạt và thân thiện với bạn dùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt magento cho người mới bắt đầu

Với những tính năng như Trải nghiệm buôn bán thu hút, phong cách thiết kế mô đun hoạt bát và khả năng mở rộng và công suất cấp doanh nghiệp lớn Magento là một trong nền tảng được tuyển lựa cho phần lớn các yêu quý nhân trực tuyến.

Trong hướng dẫn này, công ty chúng tôi sẽ chỉ cho mình cách setup Magento 2.3 trên thiết bị Ubuntu 18.04. Cửa hàng chúng tôi sẽ áp dụng Nginx làm sever web, PHP 7.2 và MySQL / MariaDB mới nhất làm máy chủ cơ sở dữ liệu.

Điều kiện tiên quyết

Đảm nói rằng bạn đã đáp ứng các đk tiên quyết dưới đây trước khi liên tiếp với chỉ dẫn này:

Có một tên miền trỏ mang lại IP máy chủ công cùng của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụngexample.com.Nginx được cài để lên máy nhà Ubuntu của bạn bằng cách làm theo những hướng dẫn sau. Chứng từ SSL được thiết lập cho miền của người sử dụng để mã hóa thông tin của tín đồ dùng. Chúng ta cũng có thể cài đặt chứng từ SSL Encrypt SSL miễn phí bằng cách làm theo những hướng dẫn sau.

Để có thể truy cập vào kho tàng trữ mã Magento 2, bạn phải tạo khóa xác thực. Nếu như bạn không có tài năng khoản Magento Marketplace, bạn có thể tạo một thông tin tài khoản tại đây. Khi bạn tạo tài khoản, vui mắt kiểm tra các hướng dẫn sau về phong thái tạo cỗ khóa đảm bảo mới.

Cập nhật các gói khối hệ thống lên những phiên bản mới tuyệt nhất và setup tiện ích giải nén:

sudo apt update && sudo apt upgradesudo apt install unzip

Tạo cơ sở tài liệu MySQL

Nếu chúng ta đã cài đặt MySQL hoặc MariaDB trên sever của mình, bạn cũng có thể bỏ qua cách này, ví như không, bạn có thể cài đặt gói sever MySQL 5.7 trường đoản cú kho tàng trữ mặc định của Ubuntu bằng cách nhập:

sudo apt install mysql-server mysql-clientĐối cùng với các setup MySQL mới, bắt buộc chạy lệnhmysql_secure_installationđể nâng cấp bảo mật cho sever MySQL của bạn.Đăng nhập vào vỏ MySQL bằng lệnh sau:

sudo mysqlTừ trong shell của MySQL, hãy chạy câu lệnh SQL sau để tạo nên cơ sở tài liệu mới gồm tênmagento:

CREATE DATABASE magento;Tiếp theo, sinh sản tài khoản người dùng MySQL gồm tênmagentovà cấp các quyền cần thiết cho người dùng bằng phương pháp chạy lệnh sau:

GRANT ALL ON magento.* to 'magento'
'localhost' IDENTIFIED BY 'change-with-strong-password';Đảm bảo các bạn thaychange-with-strong-passwordthaychange-with-strong-passwordmạnh.Sau khi trả tất, thoát khỏi bảng điều khiển và tinh chỉnh MySQL bằng phương pháp gõ:

EXIT;

Tạo tín đồ dùng khối hệ thống

Tạo một người dùng và nhóm mới, đã là chủ sở hữu hệ thống tệp Magento, để solo giản, chúng tôi sẽ đặt tên cho tất cả những người dùng làmagento:

sudo useradd -m -U -r -d /opt/magento magentoThêm người dùngwww-datavào nhómmagentovà thay đổi quyền truy vấn thư mục/opt/magentođể Nginx hoàn toàn có thể truy cập setup Magento:

sudo usermod -a -G magento www-datasudo chmod 750 /opt/magento

Cài đặt và cấu hình PHP

PHP 7.2 là phiên bản PHP khoác định trong Ubuntu 18.04 được hỗ trợ đầy đủ và được lời khuyên cho Magento 2.3. Vì công ty chúng tôi sẽ sử dụng Nginx làm sever web, shop chúng tôi cũng sẽ setup gói PHP-FPM.

Chạy lệnh sau để cài đặt PHP và tất cả các mô-đun PHP buộc phải thiết:

sudo apt install php7.2-common php7.2-cli php7.2-fpm php7.2-opcache php7.2-gd php7.2-mysql php7.2-curl php7.2-intl php7.2-xsl php7.2-mbstring php7.2-zip php7.2-bcmath php7.2-soapDịch vụ PHP-FPM sẽ tự động bắt đầu sau khoản thời gian quá trình setup hoàn tất, chúng ta cũng có thể xác minh nó bằng cách in tinh thần dịch vụ:

sudo systemctl status php7.2-fpmĐầu ra bắt buộc chỉ ra rằng thương mại dịch vụ fpm đang hoạt động và đang chạy.

sudo sed -i "s/memory_limit =.*/memory_limit = 1024M/" /etc/php/7.2/fpm/php.inisudo sed -i "s/upload_max_filesize =.*/upload_max_filesize = 256M/" /etc/php/7.2/fpm/php.inisudo sed -i "s/zlib.output_compression =.*/zlib.output_compression = on/" /etc/php/7.2/fpm/php.inisudo sed -i "s/max_execution_time =.*/max_execution_time = 18000/" /etc/php/7.2/fpm/php.inisudo sed -i "s/;date.timezone.*/date.timezone = UTC/" /etc/php/7.2/fpm/php.inisudo sed -i "s/;opcache.save_comments.*/opcache.save_comments = 1/" /etc/php/7.2/fpm/php.iniTiếp theo họ cần tạo một đội nhóm FPM cho người dùngmagento.

Mở trình biên soạn thảo văn phiên bản của các bạn và sản xuất tệp sau:

sudo nano /etc/php/7.2/fpm/pool.d/magento.conf/etc/php/7.2/fpm/pool.d/magento.confuser = magento group = www-data listen.owner = magento listen.group = www-data listen = /var/run/php/php7.2-fpm-magento.sock pm = ondemand pm.max_children = 50 pm.process_idle_timeout = 10s pm.max_requests = 500 chdir = /Khởi rượu cồn lại dịch vụ thương mại PHP-FPM nhằm các thay đổi có hiệu lực:

systemctl restart php7.2-fpmXác minh xem ổ cắn PHP đã được tạo thành công hay chưa bằng phương pháp chạy lệnh ls sau:

ls -al /var/run/php/php7.2-fpm-magento.sockĐầu ra vẫn trông giống như thế này:

srw-rw---- 1 magento www-data 0 Dec 12 16:07 /var/run/php/php7.2-fpm-magento.sock=

Cài để trình biên soạn thảo

Trình biên soạn thảo là trình làm chủ phụ thuộc mang đến PHP và cửa hàng chúng tôi sẽ sử dụng nó để sở hữu xuống lõi Magento và thiết đặt tất cả các thành phần Magento nên thiết.

Để cài đặt trình biên soạn thảo trên toàn cầu, hãy cài đặt xuống trình thiết lập Trình soạn thảo với curl và dịch chuyển tệp vào thư mục/usr/local/bin:

curl -sS https://getcomposer.org/installer | sudo php -- --install-dir=/usr/local/bin --filename=composerXác minh download đặt bằng cách in phiên bản soạn thảo:

composer --versionĐầu ra vẫn trông y hệt như thế này:

Cài để Magento

Có một số cách để cài để Magento 2. Tránh cài đặt Magento tự kho Github vì phiên bản đó được giành cho phát triển chứ không hẳn để thiết đặt sản xuất.

Tại thời điểm hostingvietnam.vnết nội dung bài hostingvietnam.vnết này, phiên bản ổn định mới nhất của Magento là phiên bản2.3.0. Trong chỉ dẫn này, công ty chúng tôi sẽ setup Magento từ kho của họ bằng trình biên soạn thảo.

Xem thêm: Không Thể Tìm Thấy Địa Chỉ Dns Của Máy Chủ Của Apps.Facebook.Com.

Chuyển sangmagentongười dùng bằng cách gõ:

sudo su - magentoBắt đầu download đặt bằng cách tải các tệp magento vào thư mục / opt / magento / public_html:

composer create-project --repository-url=https://repo.magento.com/ magento/project-community-edition /opt/magento/public_htmlBạn sẽ tiến hành nhắc nhập các khóa truy hỏi cập, xào nấu các khóa từ tài khoản thị trường Magento của khách hàng và lưu trữ chúng vào tệpauth.json, vì chưng vậy về sau khi cập nhật cài đặt của bạn, bạn chưa hẳn thêm lại những khóa đó.

Authentication required (repo.magento.com): Username: e758ec1745d190320ca246e4e832e12c Password: vày you want lớn store credentials for repo.magento.com in /opt/magento/.config/composer/auth.json ? YLệnh trên sẽ lấy toàn bộ các gói PHP yêu cầu thiết. Quá trình rất có thể mất vài ba phút và nếu thành công, phần cuối của đầu ra output sẽ giống như sau:

Writing lock tệp tin Generating autoload filesKhi dự án công trình được tạo, bạn có thể bắt đầu cài đặt Magento. Chúng tôi có thể cài đặt Magento từ mẫu lệnh hoặc áp dụng Trình hướng dẫn thiết đặt web. Trong khuyên bảo này, công ty chúng tôi sẽ setup Magento bằng dòng lệnh.

Chúng tôi vẫn sử dụng các tùy lựa chọn sau để cài đặt cửa hàng Magento:

URL bảo mật cơ sở và cửa hàng được để thànhhttps://example.com, thay đổi nó bằng tên miền của bạn. Quản ngại trị hostingvietnam.vnên của Mentoento:Tên các đại lý dữ liệumagento, tên người dùngmagento,change-with-strong-passwordmật khẩu bằng mật khẩuchange-with-strong-passwordvà máy chủ cơ sở dữ liệu nằm trên thuộc một máy chủ với máy chủ web.en_US, giờ Anh Mỹ là ngôn từ mặc định.USDla Mỹ là tiền tệ mặc định.America/Chicagonhư một múi giờ.Bạn rất có thể tìm thấy toàn bộ các tùy chọn thiết đặt ở đây.

Thay thay đổi thư mục Magento~/public_html:

cd ~/public_htmlChạy lệnh sau để bước đầu cài đặt:

php bin/magento setup:install --base-url=https://example.com/ --base-url-secure=https://example.com/ --admin-firstname="John" --admin-lastname="Doe" --admin-email="" --admin-user="john" --admin-password="j0hnP4ssvv0rD" --db-name="magento" --db-host="localhost" --db-user="magento" --currency=USD --timezone=America/Chicago --use-rewrites=1 --db-password="change-with-strong-password"Đừng quên thay đổi mật khẩu (j0hnP4ssvv0rD) thành một chiếc gì đó an toàn hơn.Quá trình này rất có thể mất vài ba phút và sau thời điểm hoàn thành, các bạn sẽ thấy một thông tin có chứa URI tới bảng điều khiển và tinh chỉnh quản trị hostingvietnam.vnên Magento.

: Magento installation complete.: Magento Admin URI: /admin_13nv5k Nothing to import.

Tạo Magento crontab

Magento áp dụng các các bước định kỳ ném lên lịch những tác vụ như lập chỉ mục lại, thông báo, sơ trang bị trang web, e-mail và hơn thế nữa nữa.

Để tạo nên Magento crontab, hãy chạy lệnh sau với tư phương pháp là người dùngmagento:

php ~/public_html/bin/magento cron:installCrontab has been generated & savedXác minh rằng crontab vẫn được download đặt bằng cách gõ:

crontab -l#~ MAGENTO START adc062915d7b30804a2b340095af072d * * * * * /usr/bin/php7.2 /opt/magento/public_html/bin/magento cron:run 2>&1 | grep -v "Ran jobs by schedule" >> /opt/magento/public_html/var/log/magento.cron.log * * * * * /usr/bin/php7.2 /opt/magento/public_html/update/cron.php >> /opt/magento/public_html/var/log/update.cron.log * * * * * /usr/bin/php7.2 /opt/magento/public_html/bin/magento setup:cron:run >> /opt/magento/public_html/var/log/setup.cron.log #~ MAGENTO end adc062915d7b30804a2b340095af072d

Cấu hình Nginx

Đến bây giờ, bạn đã có Nginx với chứng từ SSL được cài ném lên máy công ty Ubuntu của mình, nếu không kiểm tra những điều khiếu nại tiên quyết cho lí giải này.

Chúng tôi sẽ bao hàm cấu hình Nginx khoác định được cung ứng cùng cùng với Magento.

Chuyển sang người dùng sudo của bạn, mở trình soạn thảo văn phiên bản của chúng ta và chế tác tệp sau:

sudo nano /etc/nginx/sites-available/example.com/etc/nginx/sites-av Available / example.comupstream fastcgi_backend server unix:/var/run/php/php7.2-fpm-magento.sock; server listen 80; server_name example.com www.example.com; include snippets/letsencrypt.conf; return 301 https://example.com$request_uri; server listen 443 ssl http2; server_name www.example.com; ssl_certificate /etc/letsencrypt/live/example.com/fullchain.pem; ssl_certificate_key /etc/letsencrypt/live/example.com/privkey.pem; ssl_trusted_certificate /etc/letsencrypt/live/example.com/chain.pem; include snippets/ssl.conf; include snippets/letsencrypt.conf; return 301 https://example.com$request_uri; server listen 443 ssl http2; server_name example.com; ssl_certificate /etc/letsencrypt/live/example.com/fullchain.pem; ssl_certificate_key /etc/letsencrypt/live/example.com/privkey.pem; ssl_trusted_certificate /etc/letsencrypt/live/example.com/chain.pem; include snippets/ssl.conf; include snippets/letsencrypt.conf; mix $MAGE_ROOT /opt/magento/public_html; mix $MAGE_MODE developer; # or production access_log /var/log/nginx/example.com-access.log; error_log /var/log/nginx/example.com-error.log; include /opt/magento/public_html/nginx.conf.sample; Đừng quên thay thế example.com bởi miền Magento của chúng ta và đặt đường dẫn chính xác đến những tệp chứng từ SSL. Những đoạn được sử dụng trong cấu hình này được chế tạo trong lý giải này.Trước khi khởi cồn lại thương mại dịch vụ Nginx, hãy khám nghiệm để chắc chắn là rằng không có lỗi cú pháp:

sudo nginx -tNếu không có lỗi, cổng output sẽ trông như thế này:

nginx: the configuration file /etc/nginx/nginx.conf syntax is ok nginx: configuration tệp tin /etc/nginx/nginx.conf kiểm tra is successfulCuối cùng, khởi rượu cồn lại thương mại dịch vụ Nginx bằng phương pháp gõ:

sudo systemctl restart nginx

Xác minh setup

Mở trình để ý của bạn, nhập thương hiệu miền của người sử dụng và giả sử thiết đặt thành công, một màn hình tương trường đoản cú như sau sẽ xuất hiện:

*

*
Bây giờ bạn có thể truy cập URI cai quản trị Magento, đăng nhập với tư bí quyết là người tiêu dùng quản trị hostingvietnam.vnên và ban đầu tùy chỉnh cài đặt Magento new của bạn.

Phần kết luận

Xin chúc mừng, chúng ta đã thiết đặt thành công Magento 2.3 trên sever Ubuntu 18.04 của mình. Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu cấu hình thiết lập cửa hàng của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Hosting Của Website Chính Xác Chỉ Với 1 Click Chuột

Tài liệu giành riêng cho nhà cải cách và phát triển Magento 2.3 là nơi mở đầu tốt để tìm hiểu thêm về giải pháp quản lý cài đặt Magento của bạn.