Cài Đặt Và Cấu Hình Windows Server 2008 Dhcp Server

  -  
Tiếp tục loạt bài về tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về CNTT, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập DHCP trên Windows hệ thống 2008 vắt vì sử dụng nó trên bộ định tuyến.

Bạn đang xem: Cài đặt và cấu hình windows server 2008 dhcp server

Lưu ý: đây là một phần của loạt bài giảng cơ bản về quản trị cntt đang diễn ra của chúng tôi và có thể không áp dụng mang đến tất cả mọi người.


Hướng dẫn này giả định rằng bạn đã thiết lập và chạy server 2008 trên một máy – nếu không, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt nó. Bạn cũng nên đặt địa chỉ IP tĩnh trên máy chủ trước khi tiếp tục.

Để bắt đầu, hãy kích hoạt Server Manager, nhấp chuột phải vào Roles, sau đó chọn Add roles.


*

Bạn sẽ được nhắc với bình thường Before You Begin, và sau khi nhấp vào Next, bạn sẽ có thể chọn DHCP Server.

*


Tiếp theo, bạn sẽ chọn Network Connection Bindings để liên kết giao thức DHCP.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Vào Được Store Win 8.1, Windows Phone 8

Đặt địa chỉ IP trên Máy chủ DNS của bạn, vào trường hợp này là cùng một máy – nhưng hãy cẩn thận không đặt địa chỉ lặp lại (127.0.0.1) vì đây sẽ là địa chỉ mà khách hàng của bạn sẽ tầm nã cập để phân giải tên.


Nhấp vào Next một lần nữa để bỏ qua thiết lập WINS, thao tác này sẽ đưa bạn đến việc tạo DHCP Scope, tại đây bạn có thể nhấp vào nút Add.

Bây giờ bạn cần:

Đặt tên cho phạm vi của bạnNhập địa chỉ đầu tiên mà bạn muốn khách hàng có thể sử dụngNhập địa chỉ cuối cùng mà bạn muốn khách hàng có thể sử dụngNhập mạng bé (thường là 255.255.255.0)Nhập địa chỉ IP của cổng mặc định của bạn (thường là IP bộ định tuyến của bạn ở .1)


Khi bạn đã nhấp vào OK, bạn có thể nhấp vào 4 lần tiếp theo để đến màn hình xác nhận, nơi cuối cùng bạn có thể nhấp vào cài đặt.

Sau lúc cài đặt xong, DHCP của bạn sẽ hoạt động và bạn có thể bắt đầu quản lý máy chủ DHCP của mình ngay lập tức.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sáng Màn Hình Win 10, Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Trên Laptop Win 10


Tham khảo thêm các bài viết về thủ thuật văn phòng tốt nhất trên website.