Cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 10

  -  

Khi bạn ko còn làm việc với máy tính nữa và muốn chuyển trạng thái hệ thống về trạng thái nghỉ thì bạn có thể bật chế độ sleep có sẵn trên máy. Điều này sẽ giúp đến bạn tiết kiệm được năng lượng điện cũng bảo vệ cho máy tính hoạt động một cách suôn sẻ tru và hiệu quả so với việc bạn tắt đi rồi bật lại. Tuy vậy không phải máy tính có hệ điều hành windows nào cũng được bật sẵn ở chế độ sleep cả bởi vì nó cũng có thể bị tắt đi. Chính vì thế mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt cơ chế ngủ cho máy tính win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt chế độ ngủ cho máy tính win 10


Chế độ Sleep có sẵn ở vào những phiên bản hệ điều hành hiện nay từ windows 10 trở xuống với các phiên bản thấp hơn. Nếu như chế độ Hibernation sẽ máy tính của các bạn về chế độ nghỉ thì chế độ sleep này vẫn sẽ cho bạn khả năng làm việc dẫu vậy lại ở mức tiêu thụ điện thấp. Với máy tính xách tay hoặc là máy tính bảng thì nếu mức pin giảm xuống dưới mức giới hạn, ngay lập tức lúc này hệ điều hành windows 10 sẽ tự động chuyển thiết bị lịch sự ở chế độ sleep, nếu được kích hoạt để có thể ngăn chặn việc mất dữ liệu vày cạn sạc pin đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là chế độ sleep để ở mức thiết lập mặc định cần nó sẽ tự động đưa chiếc máy vào trạng thái sleep sau một khoảng thời gian ko dùng đến máy. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp các bạn đã tải dữ liệu thì máy sẽ tự động vào trạng thái sleep và buộc phải resume để tải về lại. Dưới trên đây sẽ giúp các bạn có thể tùy chỉnh lại thời gian mang đến chế độ Sleep hoặc là có thể vô hiệu hóa chế độ Sleep hệ điều hành windows 10 nếu cần thiết.

1. Bật/tắt chế độ sleep ở trong Windows Settings

*
*

Bước 3: Tại giao diện Edit plan settings, ở trong mục Put the computer khổng lồ sleep vẫn được thiết lập ở một chế độ mặc định Never tại nhị cột On battery (Khi sử dụng pin) với Plugged in (Khi gặm sạc).

Xem thêm: Hướng Dẫn Đồng Bộ Google Drive Với Máy Tính Chi Tiết, Ngừng Đồng Bộ Hóa Tệp Với Google Drive

Để kiểm soát và điều chỉnh khoảng thời hạn cho máy tính xách tay hệ điều hành Windows đưa sang cơ chế Sleep thì các các bạn click vào biểu tượng mũi tên, rồi sau đó chọn thời gian trong danh sách cung cấp.

Thao tác ở đầu cuối đó là nhấn vào nút Save changes để gìn giữ mọi chuyển đổi mới cho chế độ Sleep Windows 10.

Bật chế độ Sleep ở trong hệ điều hành windows 10 giúp mang lại người dùng sử dụng ở chế độ tiêu thụ lượng điện thấp nhất và chế độ này thường được sử dụng lúc máy tính của bạn vẫn đã làm việc cơ mà bạn lại ko ngồi trước màn hình và quản lý nguồn điện ở trên máy tính để tránh trường hợp bị shutdows do hết pin.

Xem thêm: Cách Cài Centos 7 - Hướng Dẫn Cài Đặt Centos 7

Với việc thiết lập chế độ ngủ cho laptop win 10 sẽ giúp đến máy tính của các bạn tiết kiệm được điện, tăng thời gian sử dụng sạc đồng thời cũng làm giảm bớt hóa đối chọi tiền điện của các bạn nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.