CÀI ĐẶT CENTOS 7 TRÊN VMWARE

  -  

1. Phương châm bài học

Cung cung cấp cho sinh viên trình trường đoản cú thực hiện cũng như hiểu ý nghĩa quá trình cài để hệ quản lý và điều hành CentOS.Sinh viên có chức năng triển khai cài để lên trên máy ảo với máy thật.

Bạn đang xem: Cài đặt centos 7 trên vmware

2. Reviews hệ quản lý điều hành CentOS

CentOS là một trong hệ điều hành miễn phí, được kiến tạo và cải cách và phát triển dựa bên trên hệ điều hành và quản lý mã mối cung cấp mở Linux. CentOS là chữ viết tắt của “Community Enterprise Operating System”.CentOS trình làng vào tháng 5 năm 2004 với được cách tân và phát triển dựa trên bản phân phối của Red Hat Enterprise Linux (RHEL).CentOS được tạo thành với mục đích chính là xây dựng nền tảng hệ thống máy nhà miễn phí dành cho doanh nghiệp. Quanh đó ra, CentOS còn hỗ trợ một môi trường tuyệt vời nhất để tiến hành các công việc liên quan đến lập trình.Phiên bạn dạng CentOS 7 lúc này đang có cộng đồng sử dụng lớn nên được chọn để hướng dẫn cài đặt.

3. Chuẩn bị cài đặt

– Tải phiên bản cài để CentOS 7 tại trên đây mà bạn có nhu cầu cài đặt.– chế tác đĩa DVD hoặc USB setup phù hòa hợp hệ máy.– Tuỳ chỉnh khởi hễ máy nhằm boot từ bỏ đĩa quanghoặc USB.– yêu thương cầu cấu hình máy tối thiểu: (ở đây sử dụng phiên bản CentOS 7-1810)CPU: 1.0 GHz trở lênRAM: 512 MB trở lên trên (đối với phiên bản LiveGNOME hoặc LiveKDE).Dung lượng đĩa cứng: ít nhất 10 GB dung tích trống (20 GB).

4. Các bước cài đặt hệ điều hành quản lý CentOS

4.1. Thực hiện công việc chuẩn bị thiết lập đặt

Cần chuẩn bị một lắp thêm ảo toại nguyện yêu cầu như trên phần sẵn sàng (tham khảo bài Hướng dẫn sinh sản máy ảo với ứng dụng VMware Workstation). Sau đó, bỏ đĩa CentOS 7 vào tô quang.
*
Bỏ file setup .iso của CentOS vào máy ảo
Thiết lập setup từ đĩa quang xuất xắc USB (xem lại bài bác Hướng dẫn thiết đặt hệ quản lý Windows 10 trên vật dụng ảo VMware).Khởi cồn lại thứ ảo, sẽ nhìn thầy màn hình hiển thị bên dưới. Cần sử dụng phím mũi thương hiệu lên hoặc xuống nhằm chọn mẫu Install CentOS 7. Sau đó, nhận phím Enter đế bước đầu quá trình tải đặt.
*
Màn hình chọn thiết đặt CentOS
Lưu ý: Khi đã bấm phím thành công và bước đầu quá trình cài đặt. Giả dụ trong vượt trình thiết đặt máy có khởi động lại đến bước này thì ko bấm phím, vày bấm phím thì quá trình này sẽ lặp lại và download lại từ bỏ đầu.Kế tiếp, màn hình chọn ngôn ngữ trong lúc cài đặt sẽ mở ra (mặc định là English English (United Satates)).
*
Chọn ngữ điệu của CentOS
Tiếp mang lại là setup thiết lập hệ thống.
*
Cài đặt thiết lập cấu hình hệ thống CentOS
Cài đặt ngữ điệu (KEYBOARD, LANGUAGE SUPPORT) nhằm mặc định là English.Cài đặt thời gian (DATE & TIME), lựa chọn Region : Asia ; City : Ho đưa ra Minh City. Và tùy chỉnh cấu hình ngày mon và thời gian như dưới. Bấm Done nhằm hoàn tất.
*
Cài đặt region cùng datetime của CentOS
Cài đặt phiên bản CentOS 7 (SOFTWARE SELECTION) phụ thuộc vào mục đích sử dụng hệ điều hành.Minimal Install: thông số kỹ thuật tốn không nhiều tài nguyên máy tính xách tay nhất. Cân xứng môi trường sản phẩm công nghệ chủ.Gnome Desktop: nếu còn muốn có bối cảnh đồ họa, tương xứng người mới sử dụng. Chọn tùy chỉnh thiết lập này. Sau đó bấm Done.
*
Chọn phiên bạn dạng CentOS
Cấu hình liên kết mạng (NETWORK và HOST NAME) chỉ việc bật ON là được. Có thể tùy chỉnh sau khi setup bằng tiện ích nmtui.

Xem thêm: So Sánh Dữ Liệu Giữa 2 File Excel, Cách So Sánh Dữ Liệu Trên 2 Cột Excel


*
Cấu hình network của CentOS

4.2. Phân vùng ổ cứng mang lại CentOS

Chọn nơi thiết đặt (INSTALLATION DESTIONATION) chọn đĩa cứng và kiểm tra I will configure Partitioning để tùy chỉnh thiết lập phân vùng ổ cứng thủ công. Lựa chọn Done để tiếp tục.
Phân vùng ổ cứng bằng tay gồm 3 bước: (1) tạo kích cỡ phân vùng khởi hễ boot -> (2) tạo form size phân vùng hoán thay đổi swap -> (3) tạo kích thước phân vùng gốc root.Tiến hành phân vùng đĩa cứng thủ công, lựa chọn LVM trong Partitioning SchemeBước 1 – tạo thành phân vùng (/boot): chọn vào vệt (+), nhập vào dung tích chọn Add Mount Point. Phân vùng /boot chỉ việc khoảng 500MB là đủ.
Bước 2 – sinh sản phân vùng swap có dung lượng bằng khoảng chừng 1,5 mang lại 2 lần dung tích RAM. Lấy ví dụ như máy bạn có 1GB RAM thì ý kiến đề nghị tạo swap 1,5GB.
Bước 3 – sinh sản phân vùng root, bạn cũng có thể lấy toàn bộ dung lượng ổ cứng còn sót lại hiện đang có trong máy các bạn (trong lấy một ví dụ này là còn 18GB). Nhấn Add mount point. Lựa chọn ‘ext4‘ trong file Sytem, vàClick “Update Settings”.
*
Tạo phân vùng root
Cuối cùng click Done à Accept Changes, nhằm định dạng và chế tạo ra phân vùng.
*
Nhấn Accept để sinh sản phân vùng

4.3. Các bước hoàn thành tải đặt

Trở lại bảng INSTALLATION SUMARY và click “Begin Installation” để bắt đầu quá trình tải đặt.Tiếp mang đến là cách tạo mật khẩu với tài khoản. NhấnUser Creationđể tạo new và để mật khẩu cho tài khoản người dùng. Thừa nhận Root password để đặtmật khẩucho tài khoảnroot(tài khoản cao cấp nhất), nhập password đủ bạo phổi (chứa cả chữ hoa, chữ thường, cam kết tự số, ký tự đặc trưng dạng như: #1508).
Đợi tiến trình cài đặt chạy khoảng 5-10 phút. Lúc quá trình thiết đặt kết thúc, server sẽ khởi động lại.

Xem thêm: 100 Mẫu Chữ Ký Đẹp Của Những Chữ Ký Đẹp Nhất Thế Giới (P1), Top 100 Những Mẫu Chữ Ký Đẹp Nhất


Như vậy đã thiết lập xong hệ điều hành và quản lý CentOS 7.

5. Yêu ước thực hành

Tạo máy ảo với tên được định dạng là MSSV (mã số sinh viên) cùng những thông số cấu hình sau:Hệ điều hành : CentOS 7 x64Bộ nhớ chủ yếu (RAM) : 1024 MBỔ đĩa cứng (HDD) : 50 GBVi cách xử trí : 1 CPU – 1 coreĐiều chỉnh chính sách boot : CD-ROMSử dụng tệp tin iso CentOS 7 x64 để phân tách phân vùng và mua đặtPhân vùng /boot: 500MBPhân vùng swap: 1.5 GBPhân vùng /: đôi mươi GBPhân vùng /home: 20 GBPhân vùng /root: 8 GBCài đặt tài khoản là mã số sinh viên, mật khẩu:
Bài trước và bài bác sau trong môn học>" data-wpel-link="internal">Sử dụng hình ảnh dòng lệnh Command Prompt >>