Cài đặt các bộ thư viện cho python

      18
*

Giới thiệu

Pyeo hẹp là 1 ngôn từ lập trình sẵn mã nguồn mlàm việc, hướng đối tượng người sử dụng và đa gốc rễ cùng khôn xiết lô ghích (đối với những đối phương tuyên chiến và cạnh tranh thẳng như C++ cùng Java).

Bạn đang xem: Cài đặt các bộ thư viện cho python

Pydong dỏng 2 tuyệt 3?

Bây Giờ, Pythuôn đang rất được tạo thành hai nhánh: Python thả 2 với Pynhỏ 3. Mặc dù phiên bản 3 bắt đầu hơn cơ mà phiên bản 2 vẫn được thực hiện phổ biến vào khoa học vì một số thư viện không cung ứng bên trên phiên bạn dạng 3 cùng không tồn tại sự tương hợp ngược giữa phiên bạn dạng 3 và phiên bản 2.

Cài đặt

Cài đặt Python

Để cài đặt Python thả lên laptop, ta phải tải bộ download Python thả tại https://www.pydong dỏng.org/downloads/ và download theo phía dẫn.

Cài đặt pip

pip là luật pháp làm chủ các gói thư viện pyhẹp (Pykhiêm tốn package manager). Với bài toán thực hiện pip, ta vẫn dễ dãi thiết đặt các gói thư viện quan trọng trong quy trình làm việc cùng với Pyhạn hẹp.

Nếu bạn áp dụng Pynhỏ phiên phiên bản từ bỏ 2.7.9 trsinh sống lên (so với Pykhiêm tốn 2) hoặc 3.4 trsinh sống lên (với Python 3), mang định pip đã được thiết lập sẵn thuộc Pydong dỏng. Trong ngôi trường vừa lòng chúng ta xứng đáng thực hiện Pydong dỏng phiên phiên bản thấp hơn hẳn như là đã nêu làm việc trên, bạn phải thiết lập pip theo phía dẫn tự Home https://pip.pypage authority.io/en/stable/installing/

Đề cập nhật pip hiện nay lên phiên bản mới nhất, chúng ta dùng câu lệnh

pydong dỏng -m pip install --upgrade pip

Giới thiệu một số gói thư viện thịnh hành mang đến Python

NumPy

Được sản xuất bởi vì Travis Oliphant, NumPy là một trong những "ngựa kéo" đối chiếu đích thực của Pybé. Nó cung cấp cho những người sử dụng bí quyết thao tác với các mảng những chiều, cùng một vài lượng to các hàm nhằm xử trí trên các tân oán tử toán thù học các chiều bên trên những mảng đó. Mảng là các khối tài liệu được bố trí theo rất nhiều chiều dựa trên những véc tơ với ma trận trong tân oán học. Mảng hay có ích không những trong vấn đề lưu lại tài liệu nhưng mà cả việc tính toán thù nkhô cứng các ma trận, điều không thể thiếu khi giải quyết và xử lý các vấn đề tương quan cho công nghệ tài liệu.

Cài đặt: pip install numpy

SciPy

Là một dự án gốc vày Travis Oliphant, Pearu Peterson, and Eric Jones, SciPy triển khai xong các kỹ năng của NumPy, nhằm hỗ trợ những thuật toán thù mang đến đại số tuyến đường tính, không gian ma trận, giải pháp xử lý bộc lộ và giải pháp xử lý ảnh, về tối ưu, chuyển đổi Fourier,...

Xem thêm: Cách Vào Facebook Mạng Fpt Không Vào Được Facebook, Khắc Phục Lỗi: Mạng Fpt Không Vào Được Facebook

Cài đặt: pip install scipy

pandas

pandas là thư viện triển khai các thiết bị mà NymPySciPy thiết yếu làm. Nó thao tác làm việc với các đối tượng người dùng cấu trúc dữ liệu, DataFrames cùng Chuỗi (Series). pandas có thể chấp nhận được chúng ta có thể cách xử trí những bảng dữ liệu phức tạp của đa số một số loại khác nhau (điều cơ mà các mảng của NumPy thông thể làm cho được) và chuỗi thời gian. Quý Khách vẫn dễ dàng cài dữ liệu từ khá nhiều nguồn khác biệt, tiếp nối slide, dice, xử lý những yếu tố không đủ, thêm, đổi tên, tổng vừa lòng (aggregate), reshape cùng sau cùng là trực quan tiền tài liệu theo ý của bạn.

Cài đặt: pip install pandas

Scikit-learn

Bắt đầu như một trong những phần của SciKits, Scikit-learn là lõi hoạt động vui chơi của công nghệ tài liệu bên trên Pykhông lớn. Nó hỗ trợ toàn bộ phần đông gì bạn phải nhằm tiền cách xử lý tài liệu, học giám sát cùng ko đo lường và thống kê, sàng lọc mô hình, validate với error metrics.

Cài đặt: pip install scikit-learn

IPython

Một giải pháp tiếp cận kỹ thuật đòi hỏi xem sét nhanh hao những đưa ttiết khác nhau trong một khoảng thời hạn. IPythuôn được tạo thành bởi Fernanbởi Perez để giải quyết vấn đề quan trọng một lệnh Shell Pybé (dựa vào shell, trình để mắt web, với hình ảnh ứng dụng) cùng với bối cảnh tích đúng theo, những lệnh rất có thể cấu hình thiết lập, lịch sử nhiều mẫu mã (dưới định hình JSON) và khả năng tính tân oán song tuy vậy để cải thiện phát âm năng tính toán thù.

Cài đặt: pip install "ipython"

Matplotlib

Được trở nên tân tiến vì chưng John Hunte, matplotlib là 1 thỏng viện tạo những kăn năn cần thiết để tạo nên những biểu đồ gia dụng unique từ mảng cùng trực quan liêu cùng thúc đẩy cùng với bọn chúng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nhúng Google Analytics Vào Website Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản

Cài đặt: pip install matplotlib

Statsmodels

Trước đây là một phần của SciKits, Statsmodels bổ sung các công dụng thống kê lại mang lại SciPy. Nó bao gồm các mô hình con đường tính bao quát (generalized linear models), quy mô tuyển lựa rời rộc rạc (discrete choice models), phân tích chuỗi thời gian (time series analysis) và một chuỗi những thống kê thể hiện nlỗi kiểm nghiệm tsay đắm số cùng kiểm nghiệm phi tđam mê số (parametric andnonparametric tests).


Chuyên mục: Kiến thức Hosting