Cài Đặt Amp Cho Wordpress

  -  

Google AMP là từ bỏ viết tắt của Accelerated mobile Pages là trang tăng tốc độ truy cập giành cho thiết bị di động, người dùng khi click vào website cung ứng AMP được hiển thị trên tác dụng tìm kiếm đã cảm nhận vận tốc nhanh đến tầm "NGAY LẬP TỨC". Trang mang đến thiết bị di động được tăng tốc độ (AMP) là một trong mã nguồn mở lúc đầu được cung cấp bởi những công ty technology như Google cùng Twitter.

Bạn đang xem: Cài đặt amp cho wordpress

Thông thường nếu như bạn sử dụng di động triển khai truy vấn search kiếm một từ bỏ khóa nào kia trên Google với click vào công dụng mong muốn là một website nào đó thì bạn phải chờ cho tới khi website kia load hết các thành phần (text, hình ảnh, video...) sau đó mới xem được nội dung.

Thì:

Nếu website bạn click vào được cung cấp AMP, website đó sẽ mở ra rất cấp tốc giúp tín đồ dùng lập cập đọc được nội dung website nhưng không phải mong chờ nữa bởi vì nó đã được lưu trong bộ lưu trữ Cache của Google AMP.

Ví dụ về website sử dụng AMP:

*

1. Lý do lại như vậy?

Khi trang web có hỗ trợ AMP thì Google vẫn lưu hình ảnh đó vào trong bộ lưu trữ Google AMP Cache, khi người tiêu dùng click vào đó xem liên kết hiển thị vẫn chính là link của bạn tuy nhiên text, hình ảnh họ đã xem thực tiễn là của Google xuất ra cho người dùng xem. Sở dĩ tốc độ website được load rất nhanh bởi máy chủ của Google rất to gan và vật dụng của người tiêu dùng sẽ chưa phải mất không ít thời gian nhằm load dữ liệu như load website trên hosting của bạn.

2. Ưu điểm của việc thiết lập trang AMP đối với SEO

Các trang giành riêng cho thiết bị di động cầm tay được tăng tốc (AMP) sẽ được ưu tiên tăng phong cách trong hiệu quả tìm kiếm của Google trên sản phẩm công nghệ di động.Khi setup AMP cho website của các bạn sẽ giúp tăng tốc độ tải trang so với trang web không thiết lập AMP trường đoản cú 15-85%.Sử dụng trang AMP để giúp bạn rút gọn tinh giảm các CSS.Tốc độ thiết lập trang cấp tốc hơn đồng nghĩa với việc tăng lượt truy cập trang web và lượt xem quảng cáo.

3. So với kỹ thuật của Google AMP

Google AMP sử dụng kỹ thuật lazyload hình ảnh.Google AMP thực hiện kỹ thuật mua javascript bất đồng bộ async.Google AMP áp dụng kỹ thuật cdn nhằm javascript nhanh chóng.

4. Phương pháp kiểm tra Google AMP

Công cụ soát sổ AMP của chính Google

*

*

Sử dụng trình để ý Chrome: gõ link thêm "#development=1" vào đường link cần soát sổ và ấn F12 chọn Tab Console

*

5. Phía dẫn thiết lập AMP mang lại website

Hiện nay có 2 cách setup AMP mang đến trang web của người sử dụng là:

Sử dụng Plugin AMP giành cho các trang web mã nguồn mở WordPress.Nếu chúng ta không thực hiện mã nguồn WordPress thì rất có thể làm theo hướng dẫn trực tiếp từ trang Google search guidelines for AMP pages.

Cách 1: truy vấn vào trang Google search guidelines for AMP pages

Tuy nhiên trước khi cài đặt chúng ta phải chất vấn xem trang web của bạn được thiết lập AMP chưa bằng cách bạn truy vấn vào trang google webmaster tools Tool theo hướng dẫn:

Truy cập vào trang làm chủ trang web của khách hàng trong webmaster tools tool -> Bảng điều khiển-> giao diện tìm kiếm->trang dành riêng cho thiết bị di động cầm tay được tăng tốc.

*

Nếu website của người sử dụng chưa được thiết lập AMP bạn bạn click vào Bắt đầu với AMP và tuân theo hướng dẫn của Google.

Xem thêm: Cách Chèn Logo Vào Ảnh Bằng Photoshop Online, Chèn Logo Vào Ảnh Hàng Loạt Online

Lưu ý: Cách làm này bắt buộc thật cẩn thận, nếu làm không đúng các bước thì những bài viết mới sẽ không còn được Google index.

Cách 2: sử dụng Plugin AMP

Bạn đang sử dụng mã mối cung cấp WordPress là một lợi gắng thi thiết lập trang AMP chỉ cách các thao tác cơ bản chúng ta cũng có thể tạo ra các trang AMP, một cách nhanh lẹ với Plugin AMP được tích vừa lòng sẵn:

Bạn download Plugin AMP và tiến hành setup trang theo phía dẫn:

Bước 1: mua Plugin và sở hữu đặt.

Bước 2: Để soát sổ trang web của doanh nghiệp đã cài đặt AMP thành công xuất sắc hay chưa các bạn truy cập vào một nội dung bài viết bất kỳ trên website và thêm “/amp” vào thời gian cuối đường dẫn.

Đường dẫn url ban đầu: http://novadesign.vn/google-search-se-tich-hop-trang-amp/

Thêm amp vào thời điểm cuối đường dẫn: http://novadesign.vn/google-search-se-tich-hop-trang-amp/amp/

*

Kết quả hiển thị như hình minh họa là bạn đã sở hữu đăt AMP thành công.

Chú ý: hiện thời AMP chỉ áp dụng cho các bài post chưa áp dụng cho các page bên trên trang web.

Khi cài đặt AMP mang đến trang web của người sử dụng thì chúng ta đợi đến Google cập nhập mất khoảng tầm vài hôm, bạn kiểm tra liên tục trong webmaster tools tool để update các thông báo mới nhất. Hiệu quả sau khi thiết đặt thành công như hình minh họa.

*

6. So sánh vận tốc google amp

Hình ảnh bên bên dưới lần lượt là page thông thường và page thực hiện google amp.

Xem thêm: Lưu, Quản Lý Mật Khẩu Google Của Tôi Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

*

Kết luận:

Qua nội dung bài viết hướng dẫn thiết lập AMP mang đến website, hy vọng đã mang về cho chúng ta những con kiến thức có ích nhất, nâng cấp được tốc độ cũng tương tự tối ưu hoá website của mình.

Tham khảo:

https://kipalog.com/posts/Google-AMP-la-gi---Cai-dat-AMP-cho-website-asp-net-mvc