Cài Chrome Os Vào Ổ Cứng

      137

Có những nội dung bài viết khuyên bảo chúng ta giải pháp cài Chrome OS lên ổ cứng máy tính xách tay thông qua một phiên bạn dạng mã mối cung cấp mnghỉ ngơi miễn giá tiền là Chromium OS. Nhưng nếu như khách hàng tiến hành tải theo cách này đã đã không tồn tại Google Play Store với sẽ không chạy ứng dụng Android bên trên máy tính được. Bài viết dưới đây sẽ khuyên bảo cho chúng ta giải pháp sở hữu Chrome OS vào ổ cứng laptop có đầy đủ các dịch vụ của Google bao gồm Google Play Store.

Bạn đang xem: Cài chrome os vào ổ cứng

 

*
Chrome OS là hệ quản lý được Google cải tiến và phát triển thực hiện bên trên những dòng máy tính ChromeBook. Nó hết sức dịu, hoàn toàn có thể chuyển động mềm mịn bên trên đông đảo chiếc máy gồm thông số kỹ thuật thấp. Trong những phiên bản gần đây Google vẫn bổ sung cập nhật một kĩ năng hết sức đặc trưng mang đến hệ điều hành này là hoàn toàn có thể chạy ứng dụng Android trên máy vi tính.

 

Tuy nhiên bản lĩnh này chỉ mở ra trên Chrome OS, còn fan bạn bè của nó là Chromium OS thì lại không có. Chúng ta sẽ vượt quen thuộc với việc cài đặt Chrome OS lên ổ cứng máy vi tính thông qua CloudReady. Nhưng thiết yếu CloudReady đã xác minh rằng vì vấn đề về pháp lý cùng bản quyền nên việc tích đúng theo Google Play Store cùng chạy áp dụng Android bên trên Chromium OS sẽ không khả dụng bên trên CloudReady. Và hãng này cũng không có kế hoạch để tích hòa hợp công dụng này sau này.

Vấn đề này đang làm mất đi một phần sức hút của người dùng dành cho Chromium OS. Tuy nhiên tại đây hostingvietphái nam.vn sẽ share mang lại các bạn các thiết lập ChromeOS mang lại máy vi tính không hẳn là ChromeBook nhưng được tích phù hợp vừa đủ Google Play Services. Nào hãy bắt đầu!

 

Những luật nên chuẩn bị

Giống nlỗi câu hỏi thiết lập những hệ điều hành khác thì sở hữu Chrome OS các bạn sẽ nên chuẩn bị:

 

1. Một mẫu náy tính nhằm sản xuất USB Boot chứa bộ thiết lập.

Bạn rất có thể sử dụng máy tính chạy hệ điều hành quản lý Windows, Linux hay những macOS. Tại bài viết này hostingvietnam.vn sẻ sử dụng máy tính xách tay chạy Windows 10 để chế tác USB download Chrome OS.

2. Một ổ cứng trống

Không tương tự cùng với các phương pháp thiết lập Chrome OS vào ổ cứng máy tính xách tay khác, bạn chỉ việc chuẩn bị một phân vùng trống đầy đủ dụng lượng. Thì cùng với giải pháp này bạn sẽ nên cả một ổ cứng. Nếu ổ cứng của doanh nghiệp đựng tài liệu quan trọng đặc biệt thì bạn hãy sao giữ nó sang 1 chỗ khác. Vì lúc cài Chrome OS lên ổ cứng laptop thì nó đang format không bẩn toàn thể ổ cứng.

3. Một USB 16 GB trsống lên

Do cỗ tải Chrome OS này tương đối nặng nề đề nghị các bạn sẽ cần một chiếc USB có dung tích 16GB trnghỉ ngơi lên thì mới có thể có thể áp dụng được.

4. File ISO ChromeOS

Bạn gọi rất có thể tải xuống tệp tin ISO Chrome OS 79  trên đây.Dung lượng của chính nó khoảng 2.6GB. Sau lúc mua về chúng ta giải nén ra bằng Winrar hoặc 7-zip được file chromeos.img tất cả dung tích khoảng 14 GB.

5. Phần mượt tạo USB Boot cất cỗ cài Chrome OS

Không giống như với bài viết sinh sản USB Boot mua Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 họ áp dụng ứng dụng Rufus. Tại đây bọn họ vẫn sử dụng một phần mềm khác là Etcher. Nó rất có thể chuyển động được bên trên cả 3 hệ điều hành và quản lý thông dụng là Windows, Linux cùng macOS. Các chúng ta có thể truy cập vào chỗ này nhằm sở hữu ứng dụng Etcher về vật dụng, sau đó thực hiện setup nó.

Trên đấy là 5 thứ bạn phải sẵn sàng. Bây giờ họ vẫn bắt đầu thực hiện sở hữu sở hữu Chrome OS lên ổ cứng máy tính xách tay.

Xem thêm: Cloudflare Là Gì? Có Nên Sử Dụng Cloudflare Free Tại Việt Nam

 

Các bước download ChromeOS lên ổ cứng máy tính

1. Tạo USB sở hữu Chrome OS

Cắm USB vào máy vi tính. Tiến hành mở trong phần mượt Etcher lên cùng bấm vào Flash from tệp tin. Trỏ đường truyền đến tệp tin chromeos.img thời điểm nãy bạn đang sẵn sàng.

 

*
Nhấn vào Flash nhằm ban đầu flash USB. Quá trình thực hiện hơi là thọ vì file iso bao gồm dung tích béo, chúng ta hãy siêng năng chờ đón.

 

 

*
Sau khi flash chấm dứt đang lộ diện thông báo Flash Complete! nlỗi hình dưới. Các bạn nhấp vào vết X bên góc phải để đóng góp công tác lại rồi đưa thanh lịch bước tiếp theo.

 

 

*
2. Cài đặt Chrome OS vào ổ cứng

Tiến hành gặm USB boot vừa sẵn sàng xong xuôi sống bước 1 vào máy vi tính đề xuất sở hữu ChromeOS. Khởi động sản phẩm với vào Boot Option và lựa chọn khởi rượu cồn bằng USB. Nếu chúng ta chưa chắc chắn cách vào Boot Option của máy tính mình thế nào thì hãy liếc qua phím tắt vào BIOS cùng Boot Option Hãng Asus, Lenovo, HPhường., Vaio, Acer tiên tiến nhất.

 

*
Ban đầu nó sẽ tự động chạy một loạt các dòng code nlỗi hình bên dưới. Thời gian chạy tương đối là thọ bắt buộc chúng ta siêng năng mong chờ.

 

 

*
Sau lúc chạy chấm dứt nó đã ra giao diện nlỗi hình bên dưới.

 

 

*
Hiện nay trên keyboard chúng ta thừa nhận tổng hợp phím Ctrl + Alt + F2. Lập tức nó đang ra hình ảnh cái lệnh nlỗi dưới. Ở mục localhost login chúng ta gõ chronos cùng dìm Enter.

 

 

*
Tiếp theo gõ sudo su nhằm nhảy quyền quản lí trị.

 

 

*
Sử dụng lệnh lsblk nhằm hiển thị tất cả những ổ cứng cùng phân vùng đang có bên trên máy vi tính.

 

 

*

 

Nlỗi trong hình thì mình đã sử dụng 3 ổ cứng với cùng 1 chiếc USB nữa là 4. Chúng ta yêu cầu phụ thuộc form size ổ cứng để tìm được ổ cứng phải download Chrome OS. Mình sẽ mua Chrome OS lên ổ cứng tất cả dung lượng 465,8GB và mang tên là sdd.