Cài 2 hệ điều hành song song

  -  

Bạn mong muốn cài tuy vậy song Win 7 cùng Win 10 bao gồm trải nghiệm new nhưng chưa hẳn rời vứt hệ điều hành và quản lý cũ? hostingvietnam.vn sẽ giúp bạn.

Bạn đang xem: Cài 2 hệ điều hành song song


Không chỉ gồm thể cài tuy vậy song Win 7 và Win 10, bạn cũng có thể làm giống như với Windows 8, Windows XP và nhiều hệ quản lý điều hành khác trên và một máy tính.


Trước khi bước đầu hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu tài liệu một cách cẩn trọng để tránh gặp những rủi ro khủng hoảng không mong ước mà mất đi những dữ liệu quan trọng. Nếu đã sẵn sàng, hãy theo chân hostingvietnam.vn để rất có thể cài song song Win 7 với Win 10 nhé.

*


1. Tạo thành phân vùng ổ cứng

Để rất có thể cài tuy nhiên song Win 7 cùng Win 10, dù chúng ta có sẵn hệ quản lý nào thì cũng cần có thêm một phân vùng để đựng hệ điều hành quản lý mới. Nếu đã gồm sẵn thì có thể bỏ qua bước này. Hoặc trường hợp chỉ gồm một phân vùng ổ cứng hãy làm cho theo công việc sau để sinh sản thêm phân vùng ổ cứng.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập “diskmgmt.msc” vào hộp thoại Run cùng nhấn Enter.

*

Trong hộp thoại Disk Managemant vẫn hiển thị toàn bộ phân vùng mà bạn đang có. Hãy lựa chọn 1 phân vùng đang có tương đối nhiều dung lượng trống, nhấn vào phải vào nó, lựa chọn Shrink Volume nhằm thu nhỏ tuổi phân vùng lựa chọn lấy dung lượng trống chế tác phân vùng mới.

*

Để tất cả thể cài đặt Windows 10 hoặc Windows 8, bạn cần có tối thiểu 20GB dung tích bộ nhớ. Ở mục Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB, bạn nhập số dung tích cần tách ra để triển khai phân vùng mới. Ở trên đây tôi chọn 30000 (tương đương sát 30GB).

*


2. Mua xuống Windows 10 với khởi hễ trình cài đặt đặt

Tải xuống file ISO Windows 10 cùng ghi nó vào bát DVD hoặc USB. Chúng ta có thể sử Rufus nhằm ghi tệp tin ISO vào bát DVD hoặc USB.

Sau lúc ghi file ISO của Windows 10 lên DVD hoặc USB, hãy khởi đụng lại đồ vật tính. Nó sẽ tự động truy cập vào trình setup hệ điều hành Windows 10.

Trong trường hòa hợp không tự động truy cập, hãy mở BIOS và đổi khác lại sản phẩm tự khởi động laptop của bạn. Hoặc thực hiện menu khởi động cải thiện để lựa chọn ổ USB hoặc ổ đĩa DVD.

*

3. Thiết đặt song tuy nhiên Win 7 với Win 10

Sau lúc vào được trình thiết đặt Windows 10, chúng ta chọn ngôn từ và bố cục tổng quan bàn phím của bạn, tiếp nối nhấp vào Install Now.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Android Song Song Với Windows Cho Pc Và Laptop, Cài Hệ Điều Hành

*

Chọn Custom: Install Windows only (advanced) để triển khai cài tuy nhiên song Win 7 cùng Win 10. Nếu chọn mục Upgrade: Install Windows & keep files, settings, & applications bạn sẽ chỉ cập nhật bản Windows 7 hiện gồm trong máy lên Windows 10 nhưng thôi.

*

Đến bước này bạn sẽ thấy phân vùng “Unallocated Space”. Đây là phân vùng chúng ta đã tạo mới từ cách 1. Nhấp vào đó và chọn New.

Hộp thoại lựa chọn form size phân vùng hiện lên. Theo mang định, nó sẽ chỉ chiếm tất cả không khí chưa được phân bổ có sẵn, bởi vì vậy chỉ việc nhấp vào Apply để tạo thành phân vùng mới áp dụng tất cả dung tích đó.

*

Trình thiết đặt sẽ auto tạo phân vùng mới cho bạn. Chọn Next để cài đặt Windows 10 bên trên đó.

*

Quá trình tiếp nối sẽ hoàn toàn tự động, việc của công ty là đi ra phía bên ngoài uống cốc cafe và mong chờ quá trình chấm dứt thôi.

*

4. Chọn lọc khởi đụng máy tính.

Bây giờ, các bạn sẽ có thể lựa chọn giữa Windows 10 hoặc Windows 7 lúc khởi động máy tính xách tay của mình. Để chuyển đổi giữa chúng, hãy khởi động lại lắp thêm tính của khách hàng và lựa chọn phiên bản Windows mong ước trong menu khởi động.

*

Nhấp vào liên kết Change defaults or choose other options để chọn hệ quản lý và điều hành Windows mà bạn có nhu cầu khởi cồn theo mang định. Tại đây bạn có thể chỉnh và kiểm soát khoảng thời gian chờ trước khi laptop tự chọn lựa khởi đụng vào hệ điều hành mặc định.

*

Cả Windows 7 và Windows 10 đa số sử dụng hệ thống tệp NTFS, bởi vì vậy chúng ta cũng có thể dễ dàng truy cập toàn bộ phân vùng ổ cứng từ bất kỳ phiên bản Windows nào. Chúng ta có thể click chuột phải vào một phân vùng và lựa chọn Rename để đặt tên dễ minh bạch hơn hơn, ví dụ như “Windows 10” với “Windows 7.”

*

Nếu bạn có nhu cầu cài tuy vậy song Windows 10 với Linux, bạn nên thiết đặt Windows 10 trước và thiết lập Linux sau. Đó là cách cực tốt để cài tuy nhiên song thân hai hệ điều hành và quản lý Windows và Linux – Linux sẽ thiết lập bộ mua khởi cồn GRUB2 và thiết lập cấu hình để bạn có thể chọn khởi rượu cồn Linux tuyệt Windows lúc khởi đụng PC. Giả dụ bạn setup Windows 10 sau, nó sẽ cài đặt bộ cài đặt khởi hễ riêng và quăng quật qua khối hệ thống Linux, vày vậy bạn sẽ phải phục sinh bộ khởi rượu cồn GRUB2 .

Xem thêm: Hệ Điều Hành Đa Nhiệm Nhiều Người Dùng, Bạn Nghĩ Windows Chạy Đơn Nhiệm Hay Đa Nhiệm

Trong quá trình cài tuy vậy song Win 7 và Win 10 hoặc hệ quản lý điều hành khác, nếu rủi ro bị bị lỗi ổ cứng dẫn đến mất dữ liệu. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để hoàn toàn có thể khôi phục lại dữ liệu đã trở nên mất nhé:

Đừng quên lượt thích & Share nội dung bài viết này nhằm ủng hộ hostingvietnam.vn. Nếu như bạn có thắc mắc hay ngẫu nhiên góp ý nào hãy để lại bình luận và reviews nội dung dưới dưới bài viết. Chúc chúng ta thành công.