Cách xóa vĩnh viễn ứng dụng trên máy tính

phần lớn các bạn biết cách mua ứng dụng lên máy vi tính nhưng lại ko biết cách gỡ ứng dụng ngoài máy tính. Để xóa ứng dụng trên laptop cực kỳ đơn giản với có rất nhiều cách tiến hành khác nhau nhỏng gỡ từ bỏ Control Panel, cần sử dụng trình gỡ thiết lập tất cả sẵn của ứng dụng, dùng phần mềm gỡ cài đặt vận dụng của mặt vật dụng 3... Hãy thuộc tìm hiểu kỹ hơn biện pháp làm trong phần sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa vĩnh viễn ứng dụng trên máy tính


Cách xóa ứng dụng trên máy vi tính Windows

1. Gỡ quăng quật phần mềm từ Control Panel2. Gỡ bỏ chương trình bởi Uninstall shortcuts3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe pháo của chương trình4. Gỡ bỏ lịch trình bởi tập tin thiết đặt MSI5. Gỡ vận dụng cài từ bỏ Micosoft Store với chương trình từ screen Start6. Gỡ quăng quật các ứng dụng Modern tự PC Settings7. Gỡ setup vào Apps và features8. Sử dụng một trong những phần mềm chuyên dụngRevo UninstallerIObit UninstallerAshampoo UnInstaller

1. Gỡ quăng quật phần mềm tự Control Panel

Đây là giải pháp thịnh hành duy nhất và được đa số người dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của chiến thuật này là rất có thể gỡ vứt ứng dụng nhanh lẹ, dễ dàng từ một chỗ. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các vận dụng nhưng mà chúng ta cài đặt bằng file .exe cộ, .myêu thích... download về tự các website cài ứng dụng chứ không gỡ được các áp dụng mua về tự Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.Để thực hiện, các bạn truy vấn vào menu Control Panel > Programs > Programs & Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ nhìn thấy Programs và Features luôn luôn cơ mà không bắt buộc qua Programs.
Trong cửa sổ Programs and Features, chúng ta nhấp đúp con chuột vào tên lịch trình hoặc phầm mềm mong muốn gỡ vứt ngoài khối hệ thống, hoặc nhận con chuột đề nghị vào thương hiệu rồi chọn Uninstall và làm theo khuyên bảo.

2. Gỡ vứt lịch trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết những lịch trình bên desktop, sau khi thiết lập sẽ tạo nên ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng trở thành xuất hiện vào thỏng mục của chương trình trên menu Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình Start (vào Windows 8/Windows 8.1).
*
Để gỡ quăng quật setup bất kỳ lịch trình làm sao, yêu cầu chọn đúng tệp tin mang tên Uninstall của chương trình kia nhằm gỡ vứt chương trình/ứng dụng ngoài khối hệ thống.

3. Gỡ quăng quật bởi file Uninstall.exe pháo của chương thơm trình

Hiện có nhiều chương trình (đặc biệt là đa số công tác tạo thành shortcut Uninstall) sẽ sở hữu tập tin tiến hành có tên uninstall.exe. Tập tin này luôn được search thấy trong thỏng mục cài đặt của chương thơm trình/ứng dụng kia.thường thì trình gỡ thiết lập này bị viết tắt thương hiệu, có thể là uninst.exe cộ như dưới đây:Chỉ nên kích lưu ban chuột vào file uninstall.exe pháo trong tlỗi mục cài đặt của lịch trình kia với tuân theo công việc quan trọng để gỡ quăng quật thiết đặt chương trình khỏi khối hệ thống.

4. Gỡ quăng quật chương trình bằng tập tin thiết lập MSI

Một số lịch trình (nhỏng phiên bạn dạng 64 bit của 7 Zip) sẽ không áp dụng tập tin cài đặt.exe pháo nhằm setup. Tgiỏi vào kia, tập tin setup sẽ sở hữu phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện vì Windows Installer, một định dạng cài đặt đặc biệt quan trọng được Microsoft dành riêng cho hệ quản lý và điều hành Windows của chính mình.
*
Do kia, các tập tin setup gồm dạng “*.msi" đang dễ dàng để gỡ vứt thiết lập bằng phương pháp kích con chuột nên lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.Việc xóa khỏi những lịch trình khỏi khối hệ thống từ bỏ tập tin msay đắm cũng rất có thể được kích hoạt trường đoản cú hành lang cửa số chiếc lệnh. Bằng phương pháp kích hoạt thiên tài Comm& Prompt với quyền admin cùng tiếp nối nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin nlỗi vào hình dưới đây.
*

5. Gỡ áp dụng tải từ bỏ Micosoft Store và lịch trình từ màn hình Start

Tất cả các phương pháp bên trên đa số chỉ được sử dụng cho những lịch trình bên môi trường xung quanh desktop. Còn nếu còn muốn gỡ vứt những áp dụng bên màn hình hiển thị Start thì yêu cầu triển khai nhỏng sau:Kích chuột cần hoặc bấm giữ vào tile của áp dụng trên screen Start đề nghị gỡ vứt, phía dưới màn hình hiển thị đã hiển thị một trình solo, chỉ cần bấm nút Uninstall. Lập tức vận dụng sẽ được gỡ vứt ngoài hệ thống. Trường hòa hợp vận dụng ý muốn gỡ vứt không thể tile bên trên màn hình Start, chỉ đơn giản dễ dàng là kiếm tìm kiếm tên áp dụng rồi kích con chuột nên hoặc bnóng cùng giữ lại vào tên của tile vào công dụng tìm kiếm tìm sau đó nhấn Uninstall.
*

Với máy vi tính không tồn tại màn hình chạm màn hình, Windows 8.1 đã hiển thị một thực đơn chuột đề xuất truyền thống Lúc kích loài chuột yêu cầu vào tile của áp dụng Modern, rồi lựa chọn lệnh Uninstall để gỡ quăng quật ứng dụng kia.
*
Cũng hoàn toàn có thể tiến hành quá trình tựa như cùng với những ứng dụng thực hiện mặt desktop cơ mà hiển thị trong screen Start. Tuy nhiên, lúc chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 đang gửi thanh lịch hành lang cửa số Programs & Features trong Control Panel, tự kia hoàn toàn có thể gỡ quăng quật cài đặt ứng dụng.Với Windows 10, bạn cũng có thể gỡ thiết đặt ứng dụng từ bỏ menu Start khôn xiết nkhô giòn, nhấp vào menu Start, kéo xuống để chăm sóc danh sách áp dụng cùng tìm chiếc bạn muốn gỡ, click chuột đề nghị lên ứng dụng lựa chọn Uninstall, rồi tuân theo chỉ dẫn gỡ setup là được.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Xem Ảnh Trên Win 7, 8, Top Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất

6. Gỡ quăng quật các ứng dụng Modern từ bỏ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn có thể sử dụng PC Settings nhằm xóa bỏ những vận dụng Modern trường đoản cú Windows Store. Bằng cách truy vấn cập PC Settings>Search và apps>App sizes.
*
Phía bên đề xuất đã thấy một danh sách tất cả các ứng dụng được download đặt trên máy. Bnóng lựa chọn ứng dụng mong muốn sa thải rồi bnóng nút Uninstall.
*

Sau kia bấm tiếp nút ít Uninstall một đợt nữa nhằm xác nhận vấn đề vứt bỏ vận dụng ngoài hệ thống.

7. Gỡ thiết lập vào Apps và features

Gỡ thiết đặt trong Apps & featuresQuý khách hàng cũng có thể đi tới Settings > Apps > Apps & features nhằm tiện lợi coi toàn bộ những lịch trình chúng ta có thể gỡ thiết đặt. Màn hình này hiển thị cho mình cả Windows Universal và các ứng dụng desktop tiêu chuẩn chỉnh, vì vậy bạn sẽ tra cứu thấy hồ hết lịch trình được tải đặt lên PC của chính mình trên phía trên. Cuộn xuống list nhằm tra cứu công tác bạn có nhu cầu xóa, kế tiếp nhấp vào chương trình kia với lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng 1 phần mềm chăm dụng

Hiện có nhiều phần mềm rất có thể áp dụng nhằm gỡ vứt những chương trình không giống. Một số phần mềm thậm chí còn còn có công dụng xóa sổ các tập tin quá còn còn sót lại trường đoản cú quá trình gỡ quăng quật thiết đặt ứng dụng của Windows cũng như những mục đăng ký khác, trong các số ấy đề xuất nói tới một số trong những ứng dụng trông rất nổi bật nlỗi IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo UninstallerRevo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa không bẩn cùng hoàn toàn các vận dụng desktop, vận dụng Windows với thậm chí còn cả số đông phầm mềm mở rộng của trình lưu ý. Phiên phiên bản miễn giá tiền cung ứng những nhân kiệt cơ phiên bản với rất có thể là 1 trong khu vực tốt để bước đầu. Với giá chỉ $24,95 (574.000 đồng), phiên bản Pro hoàn toàn có thể xóa các phầm mềm mở rộng trình để mắt tới với gần như phần còn sót lại của các chương trình đã được gỡ cài đặt. Với giá bán $29,95 (689.000 đồng), phiên bạn dạng Pro Portable hoàn toàn có thể chạy xe trên những máy tính cùng trường đoản cú USB.Revo Uninstaller có thể xóa các công tác đang setup trước đó và hình ảnh hiển thị cho chính mình toàn bộ những vận dụng bên trên khối hệ thống, giúp đỡ bạn dễ ợt tìm kiếm thấy những ứng dụng bạn thích xóa. Cmùi hương trình thậm chí còn có thể giúp cài đặt các chương trình, có thể chấp nhận được nó theo dõi và quan sát tổng thể quy trình cài đặt nhằm gỡ bỏ áp dụng một giải pháp chính xác hơn về sau.Để xóa chương trình với Revo, hãy nhấp đúp vào lịch trình bạn có nhu cầu xóa hoặc nhấn vào phải vào công tác kia với chọn Uninstall. Trước hết, Revo tạo nên một điểm Phục hồi cơ mà chúng ta cũng có thể quay lại, giả dụ nó xóa những file tương quan cùng đông đảo mục registry vượt với khoảng các bạn ý muốn hóng. Tiếp theo, Revo Điện thoại tư vấn quá trình gỡ setup của chủ yếu lịch trình để đào thải nó.
Sau kia, Revo đang quét Registry nhằm tìm những cài đặt còn sót lại và hỏi chúng ta cũng muốn xóa chúng hay không. Đối với điều này, chúng ta có thể chọn 3 chính sách - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy ở trong vào thời gian độ tích cực và lành mạnh của lịch trình mà lại bạn có nhu cầu. Sau kia, Revo vẫn quét các file còn còn sót lại nhằm xóa bọn chúng.

IObit Uninstaller

IObit UninstallerIObit Uninstaller hoàn toàn có thể loại trừ các vận dụng desktop và Windows Universal. Phiên bạn dạng miễn giá thành cung cấp những nhân kiệt cơ bản, ví dụ như kĩ năng quét gần như phần còn còn sót lại của một chương trình đã có được gỡ cài đặt. Với giá bán $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bản Pro cân xứng cùng với 3 PC với có rất nhiều tài năng hơn, chẳng hạn như cung cấp các công tác cứng đầu cùng plug-in trình thông qua.Màn hình thiết yếu của IObit Uninstaller cung cấp các cơ chế coi với tùy lựa chọn. quý khách hàng rất có thể xem tất cả các lịch trình vẫn cài đặt, phần đa chương trình được thiết lập gần đây, những lịch trình béo chiếm phần những dung tích cùng công tác không tiếp tục được thực hiện. Màn hình cũng chỉ các bạn mang lại các áp dụng Windows với plug-in trình trông nom. Thậm chí còn có một phần giành riêng cho những bản cập nhật ứng dụng, khu vực chúng ta có thể chất vấn xem chương trình của mình đạt được cập nhật hay không.Để áp dụng IObit Uninstaller, nên chọn lịch trình bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấp vào nút ít Uninstall. IObit thực hiện các bước gỡ cài đặt riêng của lịch trình nhằm xóa nó, sa thải đầy đủ file, mục registry với thiết lập ko cần thiết trong quá trình tiến hành.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstallerAshampoo UnInstaller có thể xóa sạch mát những áp dụng desktop với ứng dụng Windows cơ mà không có tệp tin hoặc thiết đặt còn còn lại. Sản phẩm được bán đi với giá chỉ $21 (483.000 đồng), mặc dù bạn có thể demo trước lúc mua cùng với bạn dạng cần sử dụng thử miễn tầm giá 30 ngày.Tại màn hình hiển thị chính, bạn cũng có thể xem tất cả những áp dụng đã cài đặt, các công tác vẫn cài đặt cách đây không lâu, những ứng dụng to với thậm chí còn cả đông đảo bạn dạng cập nhật Windows. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể chất vấn danh sách toàn bộ những ứng dụng Windows và plug-in trình chăm sóc. Ashampoo UnInstaller cũng hoàn toàn có thể thống kê giám sát quá trình thiết lập sẽ giúp đỡ đến vấn đề gỡ bỏ các công tác thuận tiện rộng.Để dùng thử Ashampoo UnInstaller, hãy chọn một chương trình bạn muốn gỡ bỏ với nhấp vào nút Uninstall.

Xem thêm: Không Mở Được File Trong Usb Bị Lỗi Không Mở Được File, Usb Không Mở Được

Quý Khách rất có thể chọn triển khai có tác dụng sạch sẽ sâu sát bổ sung cập nhật để demo xóa đa số vết tích của chương trình. Quy trình gỡ thiết đặt riêng rẽ của chương trình đang chạy, để Ashampoo UnInstaller loại bỏ các tệp tin với thiết đặt Registry còn sót lại.
Xóa tận nơi bắt đầu những tệp tin "cứng đầu" duy nhất trên Windows Ninite giúp thiết đặt các ứng dụng cần thiết bên trên máy vi tính đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết Mời nhấn Revo Uninstaller Pro 3, ứng dụng gỡ bỏ áp dụng tựa như Your Uninstaller giá bán 19,99USD sẽ miễn giá thành Cách dùng Your Uninstaller gỡ phần mềm hoàn toàn Cách áp dụng ứng dụng Unlocker 10 mẹo gỡ vứt những công tác cấp thiết uninstall

Chuyên mục: Kiến thức Hosting