CÁCH XOÁ NHỮNG FILE KHÔNG XOÁ ĐƯỢC

  -  

Xoá file là một các bước mà chắc chắn rằng bất kì ai sử dụng máy tính cũng số đông đã tiến hành quen thuộc, do sau một thời hạn sử dụng, đương nhiên sẽ có nhiều file cơ mà ta không bắt buộc đến nữa, cần được bỏ đi cho máy tính gọn gàng, vơi nhõm hơn. Nhưng bạn đã khi nào gặp bắt buộc những tệp tin "cứng đầu" khăng khăng không chịu bị từ trần phục? còn nếu như không thể thủ tiêu chúng như thông thường, các bạn hãy thử các cách khắc phục lỗi không xoá được file dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xoá những file không xoá được


I. Nguyên nhân không thể xoá được file

Nguyên nhân phổ biến nhất, cùng cũng tiện lợi khắc phục nhất, là file đó đang rất được sử dụng vày một chương trình khác, vì vậy bạn cần yếu xoá đi vào thời điểm hiện nay tại. Hệ thống sẽ thông báo rằng the file is mở cửa in another program.

Một nguyên nhân khác cho dù ít chạm chán hơn, nhưng nguy hại hơn khôn cùng nhiều, đó là vì virus. Vày vậy, khi chạm mặt một file "cứng dầu" thiết yếu xoá nhưng bạn không phân biệt được tệp tin đó, cảm giác có tín hiệu đáng ngờ, cách thứ nhất cần thử là sử dụng một công tác diệt virus để kiểm tra. Sau khi bảo vệ rằng đồ vật tính của người sử dụng vẫn sạch sẽ và vụ việc chỉ nằm ở vị trí hệ thống, hãy triển khai tiếp các biện pháp dưới đây.

II. Khắc phục và hạn chế lỗi ko xoá được file

1. Đóng toàn bộ các các bước liên quan đến file đó

Như đã giải thích ở trên, file đang được sử dụng thì cần thiết xoá. Ví như chương trình sử dụng file đó là một trong ứng dụng đang chuyển động trên màn hình, bạn chỉ việc thoát ra khỏi ứng dụng là xong. Còn nếu là một trong những tiến trình đang hoạt động ngầm, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del nhằm mở Task Manager.

Bước 2: chuyển sang tab Processes để xem tất cả tiến trình đang hoạt động.

Bước 3: tìm về tiến trình đang áp dụng file đó rồi click vào End task để kết thúc. Bây giờ chúng ta cũng có thể xoá file đi được rồi.

biện pháp này đơn giản dễ dàng và tỉ lệ hạn chế và khắc phục được vấn đề kha khá cao, nhưng chưa phải lúc nào cũng thành công. Trong khi còn có một vài khó khăn trong lúc tiến hành như cần yếu nhận ra đúng đắn tiến trình làm sao đang thực hiện file, hoặc ko biết câu hỏi dừng các bước liệu có ảnh hưởng đến hệ thống hay không.

2. Khởi hễ lại

Đây là một cách thức "kinh điển" luôn có độ ưu tiên khôn xiết cao mỗi lúc muốn giải quyết một vấn đề giận dữ nào đó liên quan đến máy tính. Sau khi khởi đụng lại, mọi ứng dụng và tiến trình (trừ những tiến trình hệ thống và được phép khởi đụng cùng Windows) đều có khả năng sẽ bị tắt đi, laptop trở về trạng thái nhẹ nhõm nhất, và các bạn hãy quay lại file kia thử coi đã rất có thể xoá được chưa.

3. Xoá file bằng Command Prompt

Sử dụng Command Prompt nhằm xóa đôi khi cũng có lại kết quả và bạn chắc hẳn rằng nên thử.

Xem thêm: Tăng Dung Lượng Dropbox Bằng Máy Ảo, Hỏi Về Tăng Dung Lượng Dropbox

Bước 1: thực hiện công cụ tìm kiếm của Windows, search với từ khoá "cmd", công dụng hiện ra sẽ là Command Prompt. Nhấp chuột phải vào nó, chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập câu lệnh sau rồi nhấn Enter:

del

Trong đó là đường dẫn đến file bạn muốn xoá.

Ví dụ: del c:usersAdminDesktop ext.txt

4. Khởi hễ ở chế độ Safe Mode

Đây cũng là một chiến thuật để kết thúc tình trạng tệp tin được thực hiện bởi một tiến trình khác.

+ với Windows 7 trở trở về trước, ngay khi máy tính bắt đầu khởi cồn lại, hãy nhấn liên tiếp phím F8 nhằm mở Advanced Options Menu, tiếp đến chọn Safe Mode.

+ cùng với Windows 8 / 10, chúng ta nhấn cùng giữ phím Shift, mặt khác trong quá trình giữ phím, chúng ta click vào Power > Restart. Theo thứ tự chọn tiếp theo sau thứ từ Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings > Restart.

Sau khi máy vi tính khởi rượu cồn lại, nhấn phím F4 để truy vấn vào Safe Mode.

5. áp dụng công cụ bên thứ ba

Nếu toàn bộ những biện pháp trên phần nhiều không hiệu quả, chúng ta sẽ đề xuất cần tới việc can thiệp của một "thế lực" khác bên ngoài. Mình khuyến nghị các bạn hãy sử dụng PCHunter, phía trên là 1 phần mềm anti – rootkit miễn phí có thể giúp chúng ta xóa ngay cả những tệp tin cứng đầu nhất.

cài về: PCHunter

Cách thực hiện rất đối chọi giản. Sau khi cài đặt, bạn mở phần mềm lên, chuyển sang tab File, tìm tới file bạn muốn xoá, bấm chuột phải vào nó rồi lựa chọn Delete hoặc Force Delete.

Xem thêm: Tl: Đăng Ký Gmail Theo Tên Miền Công Ty, Tl: Đăng Ký Gmail Theo Tên Miền

Qua bài viết trên, mình đã trình làng cho chúng ta những cách công dụng nhất để khắc phục lỗi ko xoá được file trên sản phẩm tính. Điều đặc biệt quan trọng cần để ý là vấn đề xóa những file được cảnh báo trên Windows hoàn toàn có thể gây ra sự cố hệ thống và chương trình, tùy thuộc vào các loại file bạn đang nỗ lực xoá. Vày vậy, hãy cảnh giác nếu bạn không chắc chắn rằng về hậu quả hoàn toàn có thể xảy ra.