Cách xóa các trang web đã lưu trên google chrome

      38

Có nhiều trường hợp người dùng muốn xóa lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm google để bảo mật thông tin về các trang web đã truy cập. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách xóa triệt để chúng trên trình duyệt Chorme, Firefox, Cốc Cốc và Google Account!

1Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Trên Chome

Bước 1: Tại giao diện trình duyệt Google Chrome, click vào dấu ba chấm dọc ở góc trên bên phải > chọn History.

Bạn đang xem: Cách xóa các trang web đã lưu trên google chrome

 

Ngoài ra, bạn có thể nhập chrome://history/ vào thanh địa chỉ của trình duyệt hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + H để truy cập nhanh đến mục Lịch sử của Chrome.

Bước 2: Giao diện chứa các lịch sử duyệt Web của bạn sẽ hiện lên, nhìn sang bên tay trái, bạn chọn vào Xóa dữ liệu duyệt Web (Clear browsing data).

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra với nhiều tùy chọn khác nhau, cả mức cơ bản lẫn nâng cao. 

Chọn khoảng thời gian bạn muốn xóa tại thanh Time range và tick vào các ô lựa chọn > chọn Clear data, chờ một lát để Chrome hoàn thành công việc là xong.

Trên Firefox

Bước 1: Tại giao diện trình duyệt Firefox lên, nhấp vào biểu tượng 3 sọc đứng và một sọc nghiêng ở góc trên bên phải > chọn Lịch sử, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H > Xóa lịch sử gần đây...

Bước 2: Hộp thoại mới xuất hiện, các bạn chọn khoảng thời gian muốn xóa lịch sử duyệt web, tick chọn các loại lịch sử muốn xóa như duyệt web, file đã tải về, form, cache, cookies,… rồi nhấn OK.

Vậy là các bạn đã xoá thành công lịch sử duyệt web trên Firefox.

Xem thêm: ✅ Hệ Điều Hành Là Phần Mềm, Bài 10: Khái Niệm Về Hệ Điều Hành

Trên Cốc Cốc

Bước 1: Tại giao diện trình duyệt Cốc Cốc lên, nhấn vào chữ Cốc Cốc màu xanh ở góc trên bên trái màn hình, chọn Lịch sử > Lịch sử.


Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, trong tab Lịch sử, nhấn vào nút Xóa dữ liệu duyệt web…


Bước 3: Ngay sau đó cửa sổ Xóa dữ liệu duyệt web xuất hiện.


Tương tự như Chorme, bạn có thể click chọn sang tab Nâng cao để lựa chọn các mục cần xóa chi tiết hơn. Sau khi đã lựa chọn xong tất cả, nhấn Xóa dữ liệu.


2Xóa hoạt động trên tài khoản Google Account

Bước 1: Truy cập trang "Your data in Search" Tại đây!.

Bước 2: Kéo xuống mục Xóa hoạt động Tìm kiếm của bạn.



Tại đây, Google cho người dùng 2 tùy chọn là xóa những nội dung tìm kiếm trong vòng 1 tiếng gần đây nhất "Xóa hoạt động từ 1 giờ trước" hoặc xóa toàn bộ nội dung đã tìm kiếm "Xóa tất cả hoạt động Tìm kiếm". Nhấn chọn 1 trong 2 để hoàn tất quá trình.