Cách Xóa 1 File Đang Chạy

  -  

Trong quá trình sử dụng Windows, chắc hẳn rằng rằng có những khi bạn gặp gỡ phải ngôi trường hợp quan trọng xóa file cứng đầu nào đó đúng không? nguyên nhân thì hết sức nhiều, hoàn toàn có thể do file kia bị lây nhiễm virus hoặc dễ dàng và đơn giản là nó đang hoạt động ngầm bắt buộc ta cần yếu tắt được. Vậy làm thay nào để giải quyết được vụ việc này? hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây vì blogchiasekienthuc.com phía dẫn.

Bạn đang xem: Cách xóa 1 file đang chạy

Xóa tệp tin – dữ liệu cứng đầu

Cách 1: Tắt file/ ứng dụng chạy ngầm

Một nguyên nhân dễ dàng và đơn giản nhất mà bọn họ thường chạm mặt phải kia là nhiều người đang mở tệp tin đó, chạy chương trình đó nên không thể xóa được. Vậy vấn đề cần làm là chúng ta thoát hoàn toàn các vận dụng chạy ngầm của chính nó đi thì mới hoàn toàn có thể tắt được.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Del nhằm mở “Task Manager” > lựa chọn Tab “Processes” kế tiếp tìm thương hiệu file/ứng dụng bàn bạn muốn xóa rồi chọn “End task” nhằm tắt nó đi.

Ví dụ mình đang ý muốn xóa file “MD5Check.exe” thì chạm chán lỗi như vậy này.

*

Nguyên nhân là mình đang chạy chương trình đó, giờ chúng ta hãy làm theo hướng dẫn bên trên đó là mở “Task Manager” lên cùng tắt nó đi là rất có thể xóa được.

*

OK, giờ đồng hồ thì chúng ta có thể xóa được dễ dàng rồi, nhưng một trong những trường đúng theo vẫn không thể xóa được thì chúng ta làm tiếp các cách khác dưới đây.

Tips: nếu như khách hàng cảm thấy công việc trên khó khăn và băn khoăn cách tuân theo thì có thể khởi động lại sản phẩm công nghệ tính sau đó xóa lại nhé. Bởi khi reset thì mọi vận dụng trên laptop sẽ bị tắt không còn trừ các file khối hệ thống và đều file bạn chất nhận được khởi đụng cùng Windows.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Unlocker

Unlocker là một trong những phần mềm miễn giá thành 100%, chất nhận được bạn xóa rất nhiều file/folder cứng đầu mà chúng ta không thể xóa bằng phương pháp thông thường được. ứng dụng này giúp cho bạn khắc phục lỗi “Access Denied” và “Cannot Delete File” trên Windows gấp rút và cực kỳ hiệu quả.

Để áp dụng chương trình rất đơn giản, bạn tải Unlocker về bản cài để hoặc phiên bản Unlocker Portable – không yêu cầu cài đặt.

+ Đối với bản cài để thì nó đang tích hợp luôn vào thực đơn chuột buộc phải nên rất giản đơn sử dụng, chỉ việc nhấn chuột phải vào file đề xuất xóa và chọn là “Delete” > nhận OK là xong.

Quá trình thiết đặt rất dễ, nhưng nếu như khách hàng không chăm chú thì sẽ bị cài thêm một trong những Toolbar lên trình chăm bẵm làm rác laptop và gây nặng máy. Bạn chú ý đến phần Delta ToolBar, chỉ tích vào dòng xoáy “Advanced” thôi nhé.

*

+ Đối với bạn dạng Portable thì các bạn chỉ đề xuất tải về > chạy file UnLocker Portable > kế tiếp chọn khu vực giải nén đến nó. Ví dụ mình vẫn giải nén vào ổ D như sau:

*

Tiếp theo chạy tệp tin “UnLockerPortable.exe” và tìm tới vị trí file ý muốn xóa. Tiếp đến chọn Delete với nhấn OK.

Cách 3: Xóa file cứng đầu với giải pháp PCHunter

PCHunter là hình thức anti-rootkit miễn phí, khiến cho bạn xóa những file cứng đầu rất là nhanh chóng, ngoài công dụng đó ra nó còn cho phép sao chép, dịch rời và xóa file/folder cứng đầu nhất trong cả khi ứng dụng Unlocker bó tay.

Xem thêm: Cách Tạo Rule Trong Outlook 2010, 2013, 2020 Hiệu Quả Nhanh Nhất

Để áp dụng thì trước tiên bạn phải tải chế độ PCHunter về.

Sử dụng cũng tương đối đơn giản, bối cảnh thư mục key giống như với Windows, chọn “File” > tìm về file đề xuất xóa > dấn chuột yêu cầu vào file muốn xóa và lựa chọn “Force Delete” nhằm xóa tập tin.

*

Hoặc hy vọng xóa một tiến trình đang chạy trên Windows thì các bạn chọn lịch sự Tab “Process” của PCHunter với chuột đề nghị vào Process mong mỏi xoá và chọn “Forcekill and Delete”

Cách 4: Vào Mini Windows nhằm xóa

Còn một cách cũng khá đơn giản khác kia là truy cập vào Mini Windows nhằm xóa, nếu bạn đã sở hữu sẵn một chiếc đĩa Boot hoặc USB boot thì việc truy cập vào MiniWin nhằm xóa những file kia một cách rất đối chọi giản.

Cách 5: xóa đi folder đang cất nó

Nếu bạn không thể như thế nào xóa đi một file, các bạn hãy thử xóa đi thư mục đang cất nó. Ví như vẫn ko được, bạn hãy thử biện pháp sau : Chẳng hạn, ta hotline thư mục đang đựng file bạn phải xóa là A, với thư mục A đó lại nằm trong một folder B.

Việc của chúng ta là thử xóa cả thư mục B (đang đựng thư mục A và file đang nên xóa). Đôi lúc chúng sẽ có được tác dụng. Tuy vậy nên nhớ rằng, những dữ liệu cần thiết đang đựng trong A cùng B phải được chuyển hẳn sang những địa điểm khác trước khi xóa cả thư mục.

Cách 6: chính sách Safe Mode

Nếu những phương pháp trên vẫn không đủ sức xóa đi file bạn cần xóa. Các bạn hãy khởi động hệ thống trong chính sách Safe Mode cùng xóa file đó đi.

Để khởi động hệ thống trong chế độ Safe Mode, ngay sau khoản thời gian bấm công tắc thùng máy, bạn nhấp nút F8, một danh sách những tùy chọn sẽ được hiện ra để các bạn chọn lựa, các bạn hãy sử dụng nút mũi tên tăng và giảm trên keyboard để lựa chọn đế mục Safe Mode cùng nhấn Enter nhằm hệ thống ban đầu khởi đụng dưới cơ chế Safe Mode.

Cách 7: lựa chọn một hệ điều hành khác hệ quản lý điều hành hiện tại nhằm xóa đi file

Nếu đồ vật tính của bạn được thiết lập cùng lúc 2 hệ điều hành và quản lý khác nhau, hãy khởi cồn lại hệ thống và chọn lựa một hệ điều hành quản lý khác hệ quản lý và điều hành hiện tại nhằm xóa đi file mà cần thiết xóa ở hệ điều hành và quản lý hiện tại. Tuy nhiên, nếu thiết bị tính của khách hàng chỉ được thiết lập một hệ quản lý và điều hành thì cách thức này có thể bỏ qua.

Cách 8: tháo dỡ ổ cứng và sở hữu sang một máy khác để xóa đi file

Nếu bạn đã từng có lần tháo với lắp phần lớn thiết bị trong laptop của mình, vậy thì nên tháo ổ cứng và có sang một sản phẩm công nghệ khác để xóa đi file mà bạn cần xóa. Còn vào trường thích hợp bạn chưa từng tháo phần nhiều thiết bị trong sản phẩm công nghệ tính, các bạn cũng không cần cân nhắc cách này.

Cách 9: tạo ra một “bản sao” phân vùng ổ cứng mà nó đang cất file nhiều người đang cần xóa

Nếu những phương pháp trên vẫn không đủ để xóa đi tệp tin mà bạn cần xóa, thì nó thực thụ là siêu cứng đầu. Cách thức sau phía trên sẽ giải đáp bạn tạo thành một “bản sao” phân vùng ổ cứng cơ mà nó đang chứa file bạn đang cần xóa.

Mọi thao tác làm việc trên phần vùng ảo này sẽ không gặp ngẫu nhiên một khó khăn và trở xấu hổ nào, và tính năng của những thao tác này cũng trở nên có hiệu quả đối cùng với phân vùng chính. Nói cách khác, chúng ta cũng có thể xóa đi tệp tin mà bạn phải xóa vào phân vùng ảo mà chúng ta tạo ra, nhưng ngay vào phân vùng chính, file này cũng biến thành bị xóa.

Để tạo thành “bản sao” mang đến phân vùng ổ cứng, bạn triển khai theo quá trình sau : – Đầu tiên, click Start, chọn run, điền cmd vào vỏ hộp thoại và nhấn Enter. – cửa sổ Command Promt sẽ tiến hành hiện ra. Trên đây, các bạn điền câu lệnh subst X: “C:” với nhấn Enter. Trong lấy một ví dụ này, phân vùng C: chính là nơi cất file mà bạn cần xóa và bạn dạng sao của C sẽ là 1 trong phân vùng mới mang thương hiệu X.

Xem thêm: Cách Đăng Clip Lên Youtube Bằng Điện Thoại Lên Youtube, CáCh Đăng Video Lên Youtube MớI NhấT 2021

Bây giờ, bạn hãy thử open sổ My Computer thì sẽ thấy xuất hiện hình tượng của một phân vùng ổ cứng new mang tên X: với tin tức hòan toàn như là với phân vùng ổ C:

Bây giờ, bạn có thể vào phân vùng X vừa mới tạo thành để tìm đến file mà bạn phải xóa nhằm xóa nó đi một cách tiện lợi (nơi đựng file này vào X tương tự như với nơi cất nó vào C)

Cuối cùng, sau khi xóa đi file “cứng đầu” mà bạn cần xóa, công việc của bạn là xóa đi phân vùng X vừa mới được tạo ra bằng cách mở cửa sổ Command Promt với điền câu lệnh subst X: /d nhằm xóa phân vùng ảo X.