Cách xem ứng dụng chạy ngầm trên máy tính

      66

Tắt vận dụng chạy ngầm trên laptop có thể giải pđợi tài nguim đến khối hệ thống và các lịch trình không giống. Điều này khôn cùng có ích Khi hệ thống chạy chậm trễ hoặc khi hai công tác sẽ thực hiện cùng một lắp thêm. Nó cũng khiến cho bạn khẳng định coi có xung chợt như thế nào xẩy ra với phần mềm của mặt vật dụng bố đang làm việc trên hệ thống hay là không. Nếu chưa biết bí quyết chất vấn cùng phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows thì các bạn hãy coi trả lời vào bài viết tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xem ứng dụng chạy ngầm trên máy tính

Tắt áp dụng chạy ngầm trên Windows 7

Giải pháp 1: Tạm thời tắt áp dụng chạy ngầm trên Windows

Nhấp chuột yêu cầu vào hình tượng của lịch trình vào ktuyệt hệ thống (ở kề bên đồng hồ) và lựa chọn Cthua kém, Exit, hoặc Disable.

Giải pháp 2: Tạm thời vô hiệu hóa ứng dụng chạy nền trên Windows từ Task Manager


Windows Task Manager rất có thể đóng góp những công tác chạy ngầm cơ mà kgiỏi khối hệ thống chẳng thể.Cảnh báo: Nếu chúng ta thực hiện chức năng End Process nhằm đóng lịch trình, bạn sẽ mất đông đảo tài liệu chưa được giữ trong lịch trình đó. Cần tiêu giảm bài toán này cùng thận trọng Khi hoàn thành những quy trình vào hệ thống bởi bạn có thể loại bỏ hóa những yếu tố cần thiết của hệ thống. quý khách hoàn toàn có thể đã bắt buộc khởi động lại máy tính nhằm phục sinh vừa đủ những tính năng.Nếu bạn xa lạ với những quy trình được liệt kê, hãy tuân theo những nguyên tắc sau:Không đóng góp EXPLORER.EXE hoặc bất kỳ trang bị gì có SYSTEM, SYSTRAY hoặc SERVICE trong tên lịch trình.Nếu chúng ta ko chắc chắn rằng về các bước nào thì đừng ngừng nó.Nếu các bạn ngừng một các bước vì nhầm lẫn, hãy khởi hễ lại máy tính xách tay của khách hàng với hệ thống vẫn kích hoạt lại nó.Để truy vấn Windows Task Manager, bạn cần làm theo trả lời mặt dưới:1. Bấm với giữ phím CTRL với ALT, tiếp đến bnóng phím DELETE. Cửa sổ Windows Security lộ diện.
2. Từ hành lang cửa số Windows Security, nhấp vào Task Manager hoặc Start Task Manager. Windows Task Manager vẫn lộ diện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở trực tiếp cửa sổ Task Manager.3. Trong bước tiếp sau, giả dụ bạn có nhu cầu xem những lịch trình chạy xe trên máy tính của chính bản thân mình, hãy nhấp vào tùy chọn Processes. Sau kia, cuộn xuống giúp thấy list các áp dụng hiển thị với ẩn. Bây giờ đồng hồ hãy đánh giá biểu lộ cũng giống như dung lượng bộ lưu trữ nhưng mỗi quá trình tiêu trúc.

Kết thúc đầy đủ các bước ko ao ước muốn

4. Nếu bạn có nhu cầu giới hạn hoặc kết thúc chương trình, hãy bấm vào yêu cầu vào một quá trình đang hoạt động. Sau khi chúng ta lựa chọn chương trình hoặc vận dụng, nút End Process vẫn mở ra. Hãy nhấp vào nút đó nhằm hoàn thành các bước. Thao tác này đã xóa lịch trình khỏi list.
Bạn không chắc chắn rằng lịch trình nào đang gây nên xung đột?Nhấp vào nút Start của Windows, sau đó nhấp Run.Gõ MSCONFIG, sau đó nhận OK. Cửa sổ System Configuration Utility vẫn xuất hiện.Nhấp vào tab Startup.lúc chúng ta thấy danh sách những chương trình auto khởi chạy Khi Windows khởi hễ, hãy chú ý vào những vỏ hộp kiểm sát bên từng chương thơm trình: tích lựa chọn nhằm khởi động áp dụng cùng Windows cùng vứt chọn nếu không hy vọng công tác khởi rượu cồn thuộc khối hệ thống. Quý khách hàng có thể phân tách bằng cách bỏ chọn một số vỏ hộp với khởi động lại máy tính xách tay của bản thân mình cho đến khi chúng ta xác định được vụ việc nằm chỗ nào.

Giải pháp 3: Khởi rượu cồn lại máy vi tính trong Selective sầu Startup

Lưu ý: Selective Startup vô hiệu hóa phần mềm bảo mật thông tin của mặt sản phẩm công nghệ tía như tường lửa và phần mềm khử virus. Để đảm bảo máy tính, chúng ta cũng có thể ngắt liên kết máy vi tính với Internet trong khi thực hiện soát sổ này (tắt modem hoặc ngắt kết nối cáp mạng). Ngoài ra, chạy vào Selective Startup có thể khiến các bạn mất kết nối Internet. Việc đưa máy vi tính về chính sách Normal Startup đã có thể chấp nhận được chúng ta kết nối lại với Internet.Bài viết khuim chúng ta không nên nhằm máy vi tính nghỉ ngơi chế độ Selective sầu Startup vày vấn đề này rất có thể khiến những phần của phần mềm bảo mật hoặc những áp dụng không giống ko khả dụng. khi chúng ta đã xác định lịch trình như thế nào sẽ gây nên sự núm, bạn nên kiểm soát tư liệu của chương trình hoặc website giúp sức để xem liệu công tác hoàn toàn có thể được định cấu hình nhằm rời xung đột nhiên hay không.Các bước này chỉ giành riêng cho việc khắc phục sự cụ mà bạn cũng có thể gặp nên. Sau Lúc xác định coi công tác chạy nền có gây ra ra sự chũm hay không, nội dung bài viết khuim bạn nên chạy lại System Configuration Utility với chọn Normal Startup.
Nhấn phím Windows + R đôi khi nhằm mở cửa sổ Run. Bây tiếng bạn phải gõ “msconfig” cùng dìm Enter.

Gõ “msconfig” với nhận Enter

Trong bước tiếp sau, bạn phải lựa chọn Selective startup vào tab General.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Share Được Máy In Win 7 Win 10 Phải Làm Sao?

Tiếp theo, quăng quật lựa chọn mục Load startup items nếu khách hàng thấy dấu vết. Sau kia, nhấp vào Apply > OK với khởi cồn lại PC để những đổi khác diễn ra.

Bỏ chọn mục Load startup items

Giải pháp 4: Sử dụng ứng dụng System Configuration hoặc msconfig.exe

Bằng biện pháp thực hiện phương pháp này, bạn cũng có thể dừng áp dụng đang chạy trong nền. Mặt không giống, bạn có thể coi công tác nào sẽ gây ra xung tự dưng khiến cho Windows vận động chậm trễ.Nhấn phím Windows + R đôi khi nhằm xuất hiện sổ Run. Bây giờ đồng hồ bạn cần gõ “msconfig” và dìm Enter.Quý Khách cũng có thể áp dụng một phương thức khác để thấy lịch trình khởi động được liệt kê phía bên trong System Configuration bằng cách vào: Menu Start > Control Panel > System & Security > Administrative Tools > System Configuration > tab Startup.
Xem lịch trình khởi cồn được liệt kê bên phía trong System ConfigurationBây tiếng vào tab Startup, bạn sẽ thấy list toàn bộ các lịch trình được cài đặt để lên PC của người sử dụng cùng cấu hình nhằm chạy trên thời gian khởi hễ Windows.Trong bước tiếp sau, nếu như khách hàng không thích load một lịch trình ví dụ tại thời gian khởi đụng, thì bạn có thể quăng quật chọn hộp lân cận tên lịch trình kia, nlỗi được hiển thị vào hình hình họa dưới.

Bỏ load một lịch trình rõ ràng trên thời điểm khởi động

Giả sử giả dụ bạn có nhu cầu một công tác đã ngừng load khi khởi đụng, thì bạn cần chất vấn lại hoặc ghi lại hộp sát bên áp dụng đó.Lưu ý: Nếu ao ước tắt toàn bộ các lịch trình không load Khi khởi đụng, chúng ta cũng có thể chọn tùy chọn "Disable all". Sau khi bạn chọn tùy lựa chọn này, toàn bộ những công tác được liệt kê vào System Configuration sẽ không còn load Lúc khởi hễ Windows nữa.lấy ví dụ như, nếu như muốn ngăn uống CCleaner load Khi khởi hễ Windows, hãy trực tiếp quăng quật chọn vỏ hộp kề bên vận dụng CCleaner, nhỏng bạn có thể thấy trong hình dưới.

Ngăn CCleaner load khi khởi động Windows

Bây giờ đồng hồ, nhấp vào Apply cùng các bạn sẽ thấy ngày nhưng ứng dụng vẫn chọn bị vô hiệu hóa hóa bên trên cột Date Disabled.

Ngày áp dụng sẽ chọn bị loại bỏ hóa

Khi nhấp vào nút ít OK, các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại nói rằng những biến hóa sẽ không được vận dụng cho tới khi bạn khởi đụng lại khối hệ thống.Bạn phải chọn nút Restart nếu còn muốn biến đổi tức thì nhanh chóng. Nếu hy vọng tiến hành sau, nhấp vào Exit without restart.

Chọn thời gian vận dụng nắm đổi

Tắt vận dụng chạy ngầm bên trên Windows 8

Windows 8 cho phép một trong những vận dụng nhất thiết như Skype, News với những ứng dụng không giống chạy nền để người tiêu dùng luôn luôn cảm nhận thông tin cập nhật và thông báo Live sầu Tile. Tuy nhiên, nhiều lúc chúng ta có thể mong muốn vô hiệu hóa chúng nếu như bạn không thực thụ cần hoặc vấn đề update áp dụng có tác dụng chúng ta thấy bất tiện.Cách đơn giản nhất để loại bỏ hóa ứng dụng đang chạy ngầm là thiết đặt ngay tại tùy chỉnh ban đầu. ví dụ như, khi bạn khởi đụng ứng dụng Skype trên Windows 8 lần trước tiên, nó đang hỏi bạn vẫn muốn được cho phép nó chạy ngầm ko. Chọn Don’t Allow.Nếu các bạn cho phép ứng dụng chạy nền, sau đây chúng ta vẫn rất có thể biến đổi. Sử dụng phím tắt Windows Key + I với lựa chọn Change PC Settings.Sau đó lựa chọn Personalize ở phía bên trái với bên dưới Lochồng Screen Apps, nhấp vào hình tượng mang lại áp dụng bạn muốn giới hạn chạy ngầm. Trong trường vừa lòng này, Skype, kế tiếp chọn liên kết Don’t Show Quiông xã Status Here.
Hoặc trong một trong những vận dụng, chẳng hạn như Skype, chúng ta có thể truy vấn vào Permissions và tắt chính sách được cho phép áp dụng chạy nền.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Cách kill các chương trình không đánh giá vào Linux Cách search Process ID vận dụng trên Windows 10 Cách tắt News and Interests bên trên Windows 10 Cách tự động hóa tắt ứng dụng trên Windows Cách ngăn cấm đoán Windows 10 msống lại các ứng dụng Lúc khởi hễ laptop Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows 10