Cách xem số người truy cập vào wifi

  -  

Đôi khi việc có vị khách lạ truy vấn vào wifi nhà của bạn khiến cho bạn khó chịu. Vậy cần phải làm nuốm nào để bạn cũng có thể kiểm tra WiFi và hiểu rằng những ai đang truy vấn trái phép mạng?


Việc áp dụng wifi thỉnh thoảng khiến cho bạn ko được dễ chịu và thoải mái vì có những người dân láng giềng thích hợp “dùng free” mạng wifi của bạn, tất nhiên nếu như láng giềng với nhau, việc chia sẻ mạng khi cần là điều cần thiết. Mặc dù nhiên, đôi khi vẫn có những vị khách hàng không mời khiến cho mình cảm thấy khó chịu, vậy làm thế nào để biết được mạng wifi đơn vị bạn đang sẵn có bao nhiêu người truy cập, những người tiêu dùng nào đã ngốn đường dẫn nhiều nhất khiến cho mạng internet của bạn bị chậm, hãy cùng rất tôi tham khảo một số cách kiểm soát wifi nhà của bạn xem những ai đang sử dụng cơ mà không được đến phép.

Bạn đang xem: Cách xem số người truy cập vào wifi

Kiểm tra đèn biểu lộ trên router

*

Các router phát WiFi thường có những đèn bộc lộ để báo mỗi một khi đang có một thiết bị nào đó sử dụng. Từ thời gian này, bạn có tác dụng kiểm tra xem bao gồm ai đang“xài chùa” wifi của bạn hay không bởi cáchtắt hết các thiết bị áp dụng wificủa bạn đi với xem tín hiệu đèn báo bên trên router có thường xuyên nhấp nháy giỏi không.

Nếu đền báo bên trên Router vẫn nháy sáng sủa thì chắc hẳn rằng ai đó đã “dùng chùa” wifi của người tiêu dùng mà chưa xin phép.

Cách này tuy rất có thể giúp bạn biết được liệu có bạn đang dùng wifi của bạn, nhưng nếu như bạn đang chia sẻ mạng nhà mình cùng với ai đó, bạn không thể biết được, liệu có nhiều người đang dùng chùa hay không. Chính vì thế, nó chỉ thực sự kết quả nếu như ai đang sử dụng một mình một mạng, và ao ước kiểm tra xem bao gồm người thứ hai đang dùng hay không mà thôi.

Kiểm tra list thiết bị

*

Bạn hãy truy cập vào giao diện quản trịcủa router để kiểm tradanh sách những thiết bị đang kết nối WiFi.

Đầu tiên, bạncần biết chính xácđịa chỉ IP của router. Vấn đề này hoàn toàn có thể giúp cho bạn cũng có thể biết được thiết bị của doanh nghiệp và thứ của những người truy cập lạ mặt. Hãy tham khảo tiếp phần dưới để biết phương pháp xem showroom IP của chính bản thân mình nhé.

Xem thêm: Cài Mật Khẩu Cho Thư Mục Trên Win 10 Chỉ Trong Phút Mốt, Just A Moment

Trên Windows, bạn cũng có thể tìm địa chỉ IP của router bằng phương pháp truy cập vào cửa sổ command prompt ( ấn tổ hợp Win+R rồi nhập lệnh: cmd ), tiếp tụcnhập lệnhipconfig ở hành lang cửa số hiện ra. Sau thời điểm đã triển khai những làm việc đó bạn tìm tới dòng “Default Gateway” và đó chính là địa chỉ cửa hàng IP của router.

Trên Mac, bạn vào Network Preference và showroom IP của bộ phát WiFi chủ yếu là add nằm cạnh mục “Router”.

*

Sau lúc biếtđịa chỉ IP của router, các bạn nhập địa chỉ cửa hàng này lên bộ duyệt web.Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào trình tinh chỉnh của router. Mật khẩu singin này hay được cung cấpkhi mua cỗ phát, default là:

Tên đăng nhập: admin

Mật khẩu: admin

Việc khám nghiệm xem có những vị khách không mời như thế nào đang truy cập wifi nhà bạn thông qua địa chỉ IP là một phương pháp khá khả quang, nó giúp cho chúng ta cũng có thể dễ dàng xác minh được gồm bao nhiêu thiết bị đang truy cập vào mạng wifi công ty bạn, thiết bị nào của người tiêu dùng và đồ vật nào ko phải.

Bạn nên biến đổi password trường hợp vẫn để tên đăng nhập và password default nhé.

Sau khi vào được phần quản lí trị router, bạn tìm về phầndanh sách những thiết bị đang sử dụng wifi. Mỗi một số loại router lại có giao diện khác biệt thành ra các bạn tìm mục mà có tên như Attached Devices hoặc Device các mục . Tại đây bạn sẽ thấydanh sách địa chỉ IP, địa chỉ cửa hàng Mac, với tên sản phẩm (nếu router thừa nhận mặt được) đã kết đấu vào mạng WiFi của bạn.

*

Bạn đối chiếu danh sách này với những thiết bị của bản thân mình để biết được bao gồm ai thực hiện wifi của doanh nghiệp mà chưa xin phép tốt không.

Xem thêm: 4 Bước Khôi Phục Gmail Đã Xóa Vĩnh Viễn Đơn Giản, Xóa Hoặc Khôi Phục Thư Gmail Đã Bị Xóa

Công việc của chúng ta tiếp theo là đề xuất đổi password wifi công ty mình để hạn chế tình trạng này rất có thể xảyra nhé. Cùng để tránh khỏi việc ai đó vào wifi nhà bạn thì rất tốt là nênbảo mật mạng Wifi của bạn.