CÁCH XEM MÁY TÍNH 32BIT HAY 64BIT

  -  

Cách kiểm soát phiên phiên bản Windows bạn đang hoạt động là 32-bit hay 64-bit sau đây chỉ mất vài bước và áp dụng công cụ bao gồm sẵn vào hệ điều hành. Nếu bạn đang ý muốn biết PC đang hoạt động Windows 32-bit giỏi 64-bit thì hãy cùng hostingvietnam.vn khám phá nhé.

Bạn đang xem: Cách xem máy tính 32bit hay 64bit

Tải miễn tầm giá Windows 10 đến máy tính

Cách tăng cấp lên Windows 10 trường đoản cú Windows 7, 8

Những điều cần để ý khi nâng cấp lên Windows 10

Một thông tin yêu chừng như đơn giản và dễ dàng nhưng tương đối nhiều người bây giờ không hề biết phương pháp xem phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý trên máy tính xách tay đang dùng. Đây cũng là lý do chính mang tới lỗi tương xứng khi setup phần mượt mới.

Windows 32-bit cùng 64-bit gồm sự biệt lập khá lớn. Windows 64-bit thông thường có bảo mật giỏi hơn và bao gồm nhiều bộ lưu trữ hơn trên hệ thống. Vì thế, còn nếu không biết laptop đang cần sử dụng chạy phiên bản nào thì các bạn sẽ khó khẳng định phần mềm, game, chương trình tương xứng để cài đặt đặt.

Nếu đang dùng PC cung ứng 64-bit, câu hỏi chuyển Windows trường đoản cú 32-bit sang 64-bit hoàn toàn miễn phí. Nội dung bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn biện pháp xem phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành là 32-bit tốt 64-bit tự Windows XP cho tới Windows 7, 8 với Windows 10. Đây là giải pháp gần như có thể áp dụng bên trên mọi máy tính xách tay Windows.


Cách coi hệ điều hành của máy tính 32-bit hay 64-bit

Click chuột cần vào biểu tượng của My Computer (hoặc Computer) và chọn mục cuối cùng, Properties.

Toàn bộ thông tin về máy vi tính sẽ được hiển thị trong giao diện tiếp theo, bao hàm cả tin tức về phiên phiên bản của Windows.

Cách này có thể áp dụng cho phần nhiều các máy vi tính và hệ quản lý và điều hành hiện nay

Nhưng nếu bí quyết này không tồn tại tác dụng, chúng ta có thể thực hiện biện pháp riêng giành cho từng hệ điều hành và quản lý ở bên dưới đây.

Kiểm tra phiên bản Windows 10 trên vật dụng tính

Bước 1: Từ hình ảnh chính của máy tính, các bạn bấm vào trái vào thanh tra cứu kiếm dưới thanh Taskbar.


Bước 2: Nhập tự khóa "System" vào cùng nhấn Enter hoặc chọn vào mục System (trên cùng), System Infomation trong list hiện ra.

Bước 3: hành lang cửa số mới xuất hiện, chúng ta tìm mục System type trong form System và xem xét xem chỉ số trong số ấy viết là gì? 32-bit tuyệt 64-bit? Đây đó là phiên bản của hệ quản lý điều hành trên máy tính của các bạn.

Xem tin tức về phiên bạn dạng hệ điều hành trong mục System type

Một giải pháp khác mà những người dân đang thực hiện Windows 10 có thể áp dụng, kia là bấm vào phải vào biểu tượng This PC và chọn xuống Properties. Nó cũng sẽ hiện ra một cửa ngõ sổ giống như như trên.


Xem phiên bản hệ điều hành laptop Windows 7

Bước 1: Cũng từ hình ảnh chính của dòng sản phẩm tính, loài chuột trái vào biểu tượng Windows ở góc cạnh dưới, bên trái màn hình hiển thị và lựa chọn vào All Programs.

Bước 2: Click vào mục Accessories.

Chọn mục System Tools.

Bước 3: lựa chọn tiếp con chuột trái vào System Infomation.


Bước 4: tiếp đây cửa sổ System Infomation xuất hiện, các bạn cũng có thể quan giáp thấy mục System Type nghỉ ngơi giao diện bên tay phải, tin tức trong đó đó là của hệ điều hành laptop bạn đang cần sử dụng (x64-based PC - có nghĩa là máy tính của chúng ta sử dụng hệ quản lý và điều hành 64-bit).

x64-based PC có nghĩa là Windows phiên bạn dạng 64-bit

Nếu thấy phương pháp này quá phức tạp hoặc vì lý do nào đó mà không thực hiện được, rất có thể click vào biểu tượng Windows như trên, nhưng lựa chọn Control Panel.

Tiếp tục bấm chuột trái vào mục System.

Xem thêm: Cách Đọc Và Sử Dụng Dấu Gạch Ngang Tiếng Anh Là Gì, Dấu Gạch Ngang Ở Dưới

Cửa sổ thông tin máy tính của các bạn sẽ hiện ra như dưới đây, tra cứu mục System type để xem phiên phiên bản Windows mà máy tính đang sử dụng.

Máy tính thực hiện hệ điều hành 64-bit

Một biện pháp khác nhưng mà hệ điều hành Windows 7, 8 cũng hoàn toàn có thể thực hiện, chính là chuột cần vào biểu tượng Computer từ màn hình chính và chọn Manage.


Cửa sổ Computer Management mở ra như dưới đây. Các bạn chọn mục System Tools (ở 1 trong hai bên đều được).

Chọn tiếp vào Device Manager.

Chuột trái chọn vào biểu tượng Computer sẽ hiện ra phiên phiên bản của hệ điều hành.

ACPI x64 - based PC

Kiểm tra Windows 32-bit tuyệt 64-bit bên trên Windows XP

Nếu đã dùng máy tính xách tay đời thấp hơn và thực hiện hệ quản lý và điều hành thấp như Windows XP tốt cũ hơn, bạn chỉ cần chuột cần vào My Computer rồi vào Properties.

Một cửa sổ nhỏ tuổi tên là System Properties sẽ chỉ ra và chúng ta có thể nhìn thấy phiên phiên bản Windows đang cần sử dụng là 32-bit tốt 64-bit?

Hệ điều hành và quản lý Windows XP 64-bit

Chọn thẻ General để hiển thị thông tin.

Hệ quản lý Windows XP 32-bit

Một giải pháp khác cùng với Windows XP, kia là sử dụng lệnh tìm kiếm "winmsd.exe" với vỏ hộp thoại Run. Tiếp nối chọn System Information / System Summary / thành quả / Processor. Nếu quý giá trong này là "x86", đó là Windows 32-bit còn nếu là "ia64" tuyệt "AMD 64" thì chắc chắn đó là phiên bản 64-bit.

Xem phiên phiên bản Windows Vista

Bước 1: Click vào hình tượng Start, nhập từ khóa "system" vào khung Start tìm kiếm rồi OK.

Bước 2: Trong danh sách Programs, lựa chọn System.

Bước 3: tin tức trong size System Type chính là kết quả cuối cùng.

Hoặc cũng rất có thể chọn Programs / System Infomation / System Summary và quan gần kề mục System type, trường hợp là:


x64-based PC nghĩa là bạn dạng 64-bit.x86-based PC là bạn dạng 32-bit.

Kiểm tra Windows trên Windows server 2003

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa "sysdm.cpl" vào bối cảnh của Start / Run rồi OK.

Bước 2: soát sổ tab General, nếu:

Windows vps 2003 Enterprise x64 Edition vào mục System thì đó là bản 64-bit.Windows hệ thống 2003 Enterprise Edition là bản 32-bit.

Hoặc áp dụng từ khóa "winmsd.exe" với làm giống như như khi soát sổ trên windows XP, nếu quý giá trong Processor là "x86", máy các bạn chạy phiên bản 32-bit, trường hợp là "ia64" tốt "EM64T" thì là bạn dạng 64-bit.

CHÚ Ý:

Trong nhiều trường hợp bạn có thể thấy hai máy tính xách tay với cấu hình và đời máy, hệ điều hành như nhau nhau, nhưng mà phiên phiên bản lại khác nhau. Điều này là do, máy tính xách tay có hệ quản lý và điều hành 64-bit có thể chạy cả nhì phiên bạn dạng 32-bit hoặc 64-bit. Nhưng mà nếu máy tính xách tay chỉ mua hệ điều hành và quản lý 32-bit, nó sẽ không thể chạy phiên bạn dạng 64-bit.Đối với máy tính setup hệ quản lý và điều hành Windows XP, Windows Vista, giả dụ trong bối cảnh System Properties / General ko hiển thị số 32-bit tốt 64-bit, các bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ sau để thừa nhận ra. Đó là vào mục System, nếu loại thông tin dưới ghi là:Microsoft Windows XP, không có gì khác: Đây là bạn dạng 32-bit.Windows XP Professional x64 Edition: Đây là bản 64-bit.Các hệ điều hành Windows 95, Windows 2000 không có bạn dạng 64-bit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Share Máy In Trong Mạng Lan Windows 10, Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan

Trên đấy là hướng dẫn cách xem phiên bạn dạng của trang bị tính giành riêng cho tất cả những hệ điều hành, các bạn có thể tùy chọn lựa cách đơn giản và dễ triển khai nhất để đánh giá hệ quản lý và điều hành của mình.