Cách xem ip của router wifi

  -  
thương mại & dịch vụ di rượu cồn internet / tivi Viettel++ dịch vụ doanh nghiệp chiến thuật CNTT phương án Viễn Thông phương án IoT hỗ trợ khách mặt hàng

Sử dụng máy tính xách tay và điện thoại thông minh là hai cách kiểm tra IP router wifi hiệu quả. Khi không nhớ địa chỉ cửa hàng IP của router/modem, bạn cũng có thể dùng các phương pháp này để truy vấn vào giao diện setup qua trình để mắt tới web. Cùng shop chúng tôi theo dõi ngay nội dung bài viết sau nhằm tìm hiểu cụ thể nhé!


1. Kiểm tra IP router trên thứ tính

Đối với máy tính, có 3 phương pháp để kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP router wifi.

Bạn đang xem: Cách xem ip của router wifi

1.1. áp dụng lệnh “cmd” bên trên Windows

Cách nhanh nhất có thể để đánh giá IP router nhanh nhất trên laptop đó là sử dụng lệnh “cmd”. Để tiến hành kiểm tra IP router bằng lệnh “cmd”, trước tiên bạn search trên trang kiếm tìm kiếm Windows lệnh “cmd” hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R. Tiếp theo, chúng ta gõ lệnh “cmd” vào form trống với nhấn OK. Sau đó, bạn nhập lệnh ipconfig, sau đó bạn dấn Enter. Địa chỉ IP router sẽ được hiển thị tin tức Gateway tại loại IPv4 default Gateway.

*

Địa chỉ IP Router sẽ hiển thị trên màn hình máy vi tính của bạn.

1.2. áp dụng Powershell soát sổ IP router

Thay vì lệnh “cmd”, bạn có thể sử dụng Powershell để kiểm tra add IP router wifi. Đầu tiên, bạn tìm kiếm lệnh Powershell bên trên thanh tra cứu kiếm của Windows hoặc nhấn tổng hợp phím Windows+R. Tiếp theo, các bạn gõ lệnh Powershell vào ô trống. Sau đó, chúng ta nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter để vào cơ chế Administrator. Bạn tiếp tục nhập lệnh Get-NetipAddress cùng nhấn Enter để kiểm tra showroom IP router. Lúc này, chúng ta có thể tra add IP router wifi tại mẫu IP Address.

*

Xem địa chỉ IP router wifi của khách hàng tại mục IP Address.

1.3. Search IP router từ biển cả tượng mạng

Muốn kiểm tra showroom IP router bằng máy tính, bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng mạng laptop để kiểm tra. Đầu tiên, chúng ta tìm đến biểu tượng mạng máy vi tính trên giao diện áp dụng của Windows. Tiếp theo, các bạn nhấn chuột nên và chọn xuất hiện Network & Internet Settings. Khi vỏ hộp thoại bắt đầu hiện ra, các bạn nhấn chọn xuất hiện Network và Sharing Center > Nhấn lựa chọn wifi của bạn > Details. Địa chỉ IP router wifi của các bạn sẽ được hiển thị trong vỏ hộp thoại Network Connection Details tại chiếc IPv4 Address.

*

Kiểm tra địa chỉ IP router wifi của người sử dụng tại mục IPv4 Address.

2. Tìm địa chỉ IP router wifi bên trên Macbook

Để kiểm tra add IP router wifi trên Macbook, các bạn cần open sổ đồ họa Network bởi cách bấm chuột vào hình tượng Wifi trên thanh luật của Mac. Sau đó, chúng ta nhấn chọn mở cửa Network Preferences > Advanced > TCP/IP. Tại cái router, địa chỉ IP wifi của các bạn sẽ được hiển thị.

Xem thêm: Ý Tưởng Kinh Doanh 2020: Bán Gì Không Đụng Hàng ? Top 5 Ý Tưởng Độc Lạ Hốt Bạc 2021

*

Kiểm tra showroom IP router wifi của người tiêu dùng trên laptop bảng Macbook.

3. Kiểm tra showroom IP router trên điện thoại cảm ứng Android

Có 2 phương pháp kiểm tra IP router wifi trên điện thoại cài đặt hệ quản lý và điều hành Android.

3.1. Dùng setup wifi

Bạn có thể sử dụng “cài để wifi” nhằm kiểm tra showroom IP router bằng cách truy cập: Setting > Wifi Settings. Tiếp theo, chúng ta nhấn giữ lại mạng wifi đang được kết nối với điện thoại cảm ứng thông minh và lựa chọn Manage Network Settings > Show advanced Options. Trong IP Setting chúng ta chọn Static. Bạn sẽ tìm được add IP router wifi ước ao kiểm tra trong phần Gateway. Cuối cùng, bạn nhấn Cancel nhằm về lại màn hình giao diện bao gồm của điện thoại. Lưu lại ý, ở bước này bạn tránh việc nhấn Save nếu như không muốn IP wifi bị đưa thành dạng Static nhé.

*

IP router wifi vẫn hiển thị ở phần Gateway

3.2. Dùng Wifi Analyzer

Wifi Analyzer là trong số những ứng dụng phổ biến giúp cho bạn lựa lựa chọn kênh wifi tốt nhất dành mang đến mạng wifi của gia đình. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng là pháp luật được sử dụng để kiểm tra add IP router cấp tốc chóng. Đầu tiên bạn cài đặt ứng dụng Wifi Analyzer về máy. Bạn thực hiện Mở ứng dụng > lựa chọn View trên thanh chế độ > Ap các mục > Connected to:. Hôm nay tất cả những thông tin về mạng của bạn sẽ xuất hiện nay và add IP router ở chiếc Gateway.

Xem thêm: 5 Phút Đăng Ký Google Adsense Cho Youtube Thành Công Chưa? Đăng Ký Google Adsense Cho Kênh Youtube

4. Tìm showroom IP router wifi trên iPhone, iPad

Bạn cũng rất có thể kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP router wifi trên đồ vật iPhone hoặc iPad. Cách tiến hành cũng vô cùng đơn giản dễ dàng như sau: Đầu tiên, bạn truy cập Settings trên iPhone hoặc ipad tablet và lựa chọn wifi vẫn kết nối. Phía bên nên tên wifi, các bạn nhấn chọn hình tượng (i). Dịp này địa chỉ IP router wifi mà bạn đang cần tra cứu kiếm sẽ được hiển thị tại mẫu router.

Trên đó là 4 cách chất vấn IP router wifi tiến hành trên máy tính và điện thoại đều cho tác dụng nhanh chóng. Nếu gặp bất kỳ vấn đề như thế nào khi sử dụng mạng wifi Viettel, các bạn hãy gọi ngay cho hotline hỗ trợ miễn tổn phí 1800 8119 nhằm được cung ứng nhanh nhất!