Cách xem hệ điều hành của máy tính

  -  
*

Bạn ước ao kiểm tra thông tin laptop hiện tại có đáp ứng đầy đủ yêu ước chạy các phần mềm, trò chơi nào đó hay không Mách các bạn 5 phương pháp kiểm tra thông tin máy tính đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách xem hệ điều hành của máy tính


Khi ý muốn mua một chiếc máy tính mới, máy tính để học tập, hay là muốn nâng cấp thông số kỹ thuật máy để chạy cấp tốc hơn, hoặc mong mỏi kiểm tra thông tin máy tính xách tay hiện tại có đáp ứng đầy đủ yêu cầu chạy các phần mềm, trò chơi nào kia hay không… chính là những trường hợp mà bạn phát hiện thường ngày.


*

Để kiểm tra những thông số cấu hình một chiếc laptop PC, giỏi Laptop, Notebook,… rất đơn giản, giải pháp xem tin tức máy tính chỉ cần nhớ một vài ba thao tác, bởi vì vậy những bạn nào đang cảm giác “mù tịt” về chuyện này hãy nhằm hostingvietnam.vn giúp đỡ bạn tìm hiểu biện pháp xem thông tin máy vi tính nhé


Sử dụng lệnh msinfo32

Nếu nhiều người đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì có thể sử dụng phương pháp này. Rất solo giản, chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Cửa sổ Windows +R”. Sau đó 1 hộp thoại hiện ra chúng ta gãy gõ “msinfo32” để tổng thể thông tin laptop hiện ra. Ngoài thông số về cấu hình, chúng ta còn có thể xem được không ít thông tin không giống về phần cứng, phần mềm đang chạy trên máy..


*


*

Sử dụng Computer Properties

Cách chất vấn thông tin laptop thứ 2 đó là sử dụng Properties trong lắp thêm tính. Biện pháp này vận dụng được cho tất cả các hệ quản lý điều hành từ Windows XP cho đến Windows 10.

Nếu ai đang dùng máy vi tính chạy Windows 8 trở lên hãy tra cứu đến hình tượng “This PC” -> dìm chuột đề xuất -> chọn “Properties”.


*

Hộp thoại System Properties xuất hiện, cho đây là bạn cũng có thể xem những thông tin của cấu hình máy tính như sau: thông số CPU, RAM, hệ điều hành và quản lý đang dùng (Win 7, Win 8 xuất xắc Win 10), trạng thái phiên bản quyền Windows.

Như theo hình 2 mặt dưới bạn sẽ thấy:

- CPU: Intel(R) Pentium(R) CPU N3700.

- RAM: 8GB.

- Hệ điều hành: Windows 10.


*

Sử dụng lệnh dxdiag

Mặc dù phương pháp này khá cổ xưa nhưng nó vẫn đem lại hiệu quả cho người dùng và còn cho bọn họ nhiều tin tức hơn. Để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bạn hãy open sổ Run bằng tổng hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > dấn “Enter”.


Với lệnh Dxdiag, hệ thống sẽ hiển thị cho chúng ta các thông tin tựa như như cách 2 cùng có thêm một số tin tức khác về: màn hình, âm thanh, những thiết bị nhập liệu, hỗ trợ,…


Kiểm tra thông tin laptop bằng ứng dụng CPU-Z

Các bước để thiết đặt phần mềm CPU-Z để kiểm tra thông tin máy tính

Tải phần mềm CPU-Z về và thiết lập đặt.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất, 6 Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh

Sau đó mở phần mềm lên các bạn sẽ thấy có rất nhiều tab với mỗi tab sẽ cho chính mình biết cụ thể thông số của máy tính.

Chỉ cần suy nghĩ tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy cùng đặc biệt bạn sẽ biết thông số kỹ thuật Cores với Threads

Ưu điểm của CPUZ là cực kì gọn nhẹ, cơ mà lại cung ứng các thông tin thông số kỹ thuật rất đưa ra tiết.

Ví dụ: Như quan sát vào khung đỏ sinh sống hình 2 ta sẽ thấy Cores 4 Threads 8 biểu hiện CPU bao gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.


Mỗi tab của ứng dụng CPU-Z là các thông số kỹ thuật cấu hình.

Tab CPU: Gồm thông tin về tên CPU Intel core , có tốc độ 2.00GHz. Tiếp đến, bên góc phải phía dưới có thông số kỹ thuật Cores 4 Threads 8 thể hiện CPU bao gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.

Tab Caches: cung cấp thông tin về xung nhịp, bộ nhớ lưu trữ đệm của vi xử trí trên thiết bị của bạn

Tab Mainboard: những tin tức về bo mạch nhà trên laptop như tên hãng sản xuất (Manufacturer), mẫu (Model), phiên bạn dạng BIOS (Version),…

Tab Memory: tin tức của RAM làm việc tab Memory bao hàm dung lượng RAM, các loại RAM và tốc độ RAM như hình bên dưới đây:

Tab SPD: Dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên máy của công ty và tốc độ xử lý

Tab Graphics: tin tức về card screen máy tính

Tab Bench: Đo, kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính của công ty xem đã đạt được ngưỡng sức khỏe đến đâu. Nếu như bạn chỉ có nhu cầu xem thông số kỹ thuật máy tính thì tránh việc sử dụng tính năng này vì chưng nó rất có thể gây hại mang đến máy tính.

Tab About: thông tin về phiên bạn dạng CPU-Z mà họ đang sử dụng, tác giả, home của ứng dụng CPU-Z, hệ quản lý và điều hành Windows vẫn sử dụng, DirectX.

Kiểm tra thông tin máy tính xách tay bằng vẻ ngoài Everest Ultimate Edition

Everest Ultimate Edition là 1 phần mềm bậc nhất trong nghành nghề dịch vụ xem tin tức phần cứng chi tiết, list được thu xếp theo bố cục tổng quan hiển thị rõ ràng. Chỉ 1 cú nhấp chuột là bạn đã sở hữu thể hiểu rằng tên phần cứng, phiên bản, nhà phân phối và nhiều hơn thế thế. Everest Ultimate Edition khá nổi bật hơn cả bởi anh tài nhận diện hơn 100.000 sản phẩm công nghệ và thường xuyên được update hàng ngày. Công cụ mang tới cho bạn chiến thuật để xem cụ thể thông tin phần cứng cùng chẩn đoán khối hệ thống chính xác.

Xem thêm: Có Nên Mua Laptop Free Dos, So Sánh Freedos Với Windows


Các tác dụng của pháp luật để xem tin tức về vật dụng tính:

- thông tin phần cứng cấp thấp: 47 trang

- ứng dụng và hệ quản lý điều hành thông tin: 45 trang

- DirectX thông tin bao gồm cả tác dụng tăng tốc Direct3D

- Mô-đun chẩn đoán đơn giản dễ dàng hóa xử trí sự cố

- 10 mô-đun chuẩn chỉnh để đo lường FPU, CPU và bộ nhớ lưu trữ hoạt động

- công dụng tham khảo điểm chuẩn chỉnh để so sánh hiệu suất đo để các khối hệ thống khác

- Cache và Memory Benchmark Suite

- Đĩa cứng, ổ đĩa quang và ổ đĩa flash điểm chuẩn chỉnh với sự cung cấp RAID

- Thời gian chuyển động và thời gian chết thống kê lại với những lỗi quan trọng truy cập

- screen chẩn đoán nhằm kiểm tra khả năng của screen CRT và màn hình LCD

- khối hệ thống ổn định thí điểm với tính toán nhiệt nhấn mạnh FPU, CPU, bộ nhớ, bộ nhớ cache cùng đĩa

- tính toán phần cứng để theo dõi nhiệt độ khối hệ thống và năng lượng điện áp trên khay hệ thống, OSD, Vista Sidebar hoặc bàn phím Logitech

- sức nóng độ, năng lượng điện áp và dữ liệu RPM fan hâm mộ đăng nhập vào HTML và CSV file log

- quá nóng, sụt giảm điện áp, năng lượng điện áp và làm mát bao gồm lỗi phát hiện mới!

- High Definition Audio và OpenAL chi tiết card music mới!

- AMD Stream và thông tin thiết bị NVIDIA CUDA GPGPU mới!

- Nhà thêm vào liên kết: thông tin sản phẩm, trình tinh chỉnh và điều khiển và BIOS tải

- đại lý dữ liệu thông tin phần cứng trong rộng 104.000 thiết bị thông tin ép xung

Kết luận

Bạn có thể phát hiện các chế độ khác cũng cung cấp kiểm tra thông tin máy tính xách tay tuy nhiên cùng với mục đích thuận lợi nhất cho người dùng. Bài viết chỉ như mẹo bỏ túi, vô cùng gọn nhẹ nhưng bảo vệ đầy đủ hồ hết gì bạn cần. Mong muốn với các cách làm này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra thông tin máy tính.