Cách xem địa chỉ mac laptop

  -  

Địa chỉ mac giúp tín đồ dùng quản lý truy cập mạng kết quả hơn. Vậy bạn có biết địa chỉ mac là gì và cách xem mac của dòng sản phẩm tính như thế nào chưa?


Địa chỉ mac giúp người dùng cai quản truy cập mạng công dụng hơn. Vậy các bạn có biết showroom mac là gì và biện pháp xem mac của máy tính ra làm sao chưa?

Địa chỉ mac là gì?

Mac là viết tắt của cụm từ Medium Access Control trong tiếng Anh. Dịch lịch sự tiếng Việt có nghĩa là điều khiển truy nã cập môi trường thiên nhiên ở nút cao. Nó nằm trong tầng bé của tầng liên kết dữ liệu trong mô hình OSI. Mac cung ứng cơ chế quản lý, tạo địa chỉ vật lý mang lại thiết bị hay gọi tắt là showroom MAC, showroom này gồm độ lớn tàng trữ là 6 Bytes bao gồm các chữ cái và số với là duy nhất cho từng card mạng máy vi tính sở hữu. Vị đó người tiêu dùng có thể thống trị các laptop truy cập mạng internet thông qua địa chỉ này. Mời theo dõi phần hướng dẫn bí quyết xem mac của dòng sản phẩm tính với ứng dụng địa chỉ mac để làm chủ truy cập internet tại đoạn tiếp theo sau đây.

Bạn đang xem: Cách xem địa chỉ mac laptop

Cách xem mac của máy tính windows

1. Phương pháp xem mac của sản phẩm tính trực tiếp bằng lệnh cmd

Bước 1: Để xem mac của máy tính người tiêu dùng truy cập vào hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R. kế tiếp gõ nhiều từ cmd và nhấn enter

*

Hình ảnh minh họa phía dẫn người dùng xem mac của dòng sản phẩm tính

Bước 2: sau khoản thời gian truy cập vào cmd. Tiến hành nhập lệnh ipconfig/all với nhấn enter

*

Hình hình ảnh minh họa hướng dẫn người tiêu dùng xem mac của sản phẩm tính

Bước 3: gợi ý xem mac của máy tính trong kết quả vừa thao tác

Lưu ý: Trong thực đơn vừa hiện nay ra có nhiều thông tin về địa chỉ cửa hàng vật lý (Physical Address) nhằm xem địa chỉ cửa hàng mac win 10 của mạng wifi vẫn truy cập, người tiêu dùng tìm mang lại mục wireless LAN adapter Wi-Fi và xem add mac. Trái lại nếu áp dụng mạng dây người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể truy cập vào mục Ethernet Adapter Local Area Connection.

Xem thêm: 3 Cách Tự Tạo Trang Web Cá Nhân Miễn Phí Dễ Dàng, Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí Dễ Dàng

*

Hình hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng xem mac của sản phẩm tính

2. Bí quyết xem mac của dòng sản phẩm tính bởi công cụ thống trị network

Bước 1: truy cập vào Network and Sharing Center bởi cách bấm vào phải vào hình tượng mạng như hình hướng dẫn cách xem add mac của máy tính win 10 bên dưới.

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn phương pháp xem địa chỉ cửa hàng mac của máy tính win 10

Bước 2: nhấn vào trái vào mạng đang được kết nối (có thể là wi-fi hoạc mạng dây)

*

Hình hình ảnh minh họa phía dẫn bí quyết xem địa chỉ mac của máy vi tính win 10

Bước 3: Ở tab General lựa chọn Details nhằm xem chi tiết thông tin mạng đang truy cập trong những số ấy có địa chỉ mac sống mục Physical Address.

Xem thêm: Hậu Trường Kiếm Tiền Từ Youtube, Facebook Của Các Chủ Kênh Youtuber Việt

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn giải pháp xem add mac của máy vi tính win 10

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn bí quyết xem địa chỉ cửa hàng mac của máy tính xách tay win 10


Như vậy các bạn vừa theo dõi bài hướng dẫn phương pháp xem địa chỉ cửa hàng mac của máy tính xách tay win 10 bằng 2 cách. Đó là xem add mac win 10 trải qua lệnh trong CMD và trực tiếp ở add kết nối thông qua Wi-Fi. Theo dõi và quan sát trang tin tức của FPT shop để cập nhật các thông tin bao gồm đánh giá với thủ thuật tiên tiến nhất về công nghệ nhé.