CÁCH XEM CÓ AI DÙNG WIFI CỦA MÌNH

  -  

Ban đang mong kiểm tra nhiều người đang dùng wifi ở trong phòng mình? bài viết dưới đây đang hướng dẫn chúng ta 3 cách đơn giản để bình chọn nhanh nhất

Hiện nay, với cuộc sống thường ngày hiện đại, wifi đã biến một ứng dụng không thể thiếu đối với nhiều người. Các gói cước mạng internet cũng đều có chiều phía giảm sẽ giúp đỡ cho đa số nhà đều hoàn toàn có thể có wifi sử dụng, thỏa mãn nhu cầu nhu ước làm việc, học tập cũng tương tự giải trí. Tuy nhiên, tình trạng “câu wifi” vẫn còn xuất hiện ở những nơi. Nếu khách hàng đang ước ao khắc phục việc bị cần sử dụng trộm wifi thì đừng quăng quật lỡ nội dung bài viết này. Sau đây, hostingvietnam.vn đã mách các bạn những mẹo dễ dàng để kiểm tra ai đang dùng wifi công ty mình một cách lập cập nhất.

Bạn đang xem: Cách xem có ai dùng wifi của mình

*


Nội dung bài bác viết

3 3. Sử dụng những công nuốm khác để cung ứng kiểm tra

1. Bình chọn ở đèn biểu thị trên router

Đây đó là cách đơn giản tương tự như nhanh chóng tốt nhất để chúng ta có thể tìm hiểu tất cả thiết bị kỳ lạ nào đang kết nối vào mạng wifi ở trong phòng bạn. Với cách này chúng ta tắt hết những kết nối của sản phẩm trong mái ấm gia đình bạn kế tiếp quan giáp đèn bộc lộ trên router. Nếu như bạn nhận thấy nó vẫn tồn tại nhấp nháy thì chắc hẳn rằng có có tín đồ đang dùng trộm wifi công ty bạn. 

Tuy nhiên cũng có vài giảm bớt khi kiểm tra bằng cách dùng router đó là bạn không kiểm soát được hết những thiết bị trong gia đình nên có thể bỏ sót một vài cái. Hoặc những người thường câu trộm wifi nhà của bạn lúc này cũng không sử dụng thì câu hỏi kiểm tra cũng không thể đúng mực được. 

2. Kiểm tra bạn đang dùng wifi bên minh qua lịch sử vẻ vang truy cập trên modem

*

Bước 1: các bạn nhấn tổ hợp Win + R, tiếp đến Nhập cmd, rồi nhận OK.

Bước 2: kế tiếp bạn nhập ipconfig và nhấn Enter.

Bước 3: Ở dòng Default Gateway, bạn sẽ thấy được add IP của Router. Nếu bạn đang thực hiện Macbook chúng ta vào Network Preference. Địa chỉ IP của cục phát WiFi tức là địa chỉ cửa hàng nằm sinh sống cạnh mục Router.

Bước 4: kế tiếp bạn điền địa chỉ IP của Router vào trong thanh showroom của trình duyệt.

Bước 5: các bạn nhập thương hiệu đăng nhập cùng mật khẩu rồi lựa chọn Login nhằm đăng nhập.

Nếu bạn ngần ngừ tên đăng nhập và mật khẩu thì vui lòng contact nhà mạng nhằm được cung cấp dịch vụ WiFi và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Tổng Hợp Lỗi Không Start Được Mysql Trong Xampp ? Không Start Được Mysql Trong Xampp

Bước 6: Như vậy, tại đây bạn sẽ thấy các thiết bị nào hiện nay đang kết nối với WiFi đơn vị bạn.

3. Sử dụng các công nuốm khác để cung ứng kiểm tra

Ngoài những cách nêu sống trên, chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng các công thay khác để rất có thể kiểm tra ai đang dùng wifi đơn vị mình.

Trên điện thoại

*

Fing là ứng dụng hoàn toàn có thể giúp chúng ta kiểm tra bạn đang dùng wifi trên smartphone một giải pháp miễn phí. Bạn tải về và tiến hành kiểm tra đơn giản. Lúc này thì nó sẵn tất cả và cung ứng miễn tầm giá trên cả căn nguyên hệ quản lý điều hành AndroidIOS. Nên chúng ta cũng có thể yên tâm.

Trên thiết bị tính

Wireless Network Watcher

Đây là một trong tiện ích áp dụng cho hệ quản lý điều hành Windows, với vận dụng này sẽ giúp đỡ bạn quét được mạng wifi và các thiết bị sẽ ngắt liên kết với wifi nhà mình.

Quá trình quét IP nó ra mắt khá nhanh, các thông tin mà chúng ta nhận về sẽ là tên gọi thiết bị, địa chỉ cửa hàng IP, showroom MAC, trạng thái hoạt động, nhà chế tạo card mạng tốt điểm phát hiện. Ứng dụng này còn giúp tùy chỉnh một thông tin và âm thanh lưu ý khi tất cả một thiết bị bắt đầu nào đó kết nối với wifi bên bạn.

Xem thêm: Mã Bưu Chính Lâm Đồng (Mã Bưu Chính, Zip Code, Postal Code), Mã Bưu Điện Đà Lạt, Lâm Đồng

SoftPerfect WiFi Guard

SoftPerfect WiFi Guard là nhân tiện ích nhằm giúp chúng ta có thể phát hiện nay được các kết nối mạng ko rõ mối cung cấp gốc, kiểm tra bạn đang dùng wifi với những kết nối trái phép. Với việc áp dụng ứng dụng này có thể hỗ trợ các bạn quét và khẳng định được những kết nối mạng ko dây tuy nhiên sẽ ko quét được toàn bộ các khoảng thời gian và đưa ra chú ý cho bạn.

*

4. ở đầu cuối bạn nên làm cái gi sau khi kiểm tra ai đang dùng wifi

Có thể với tư tưởng chung của đa số những người sau khoản thời gian đã kiểm tra ai đang dùng wifi nhà mình dứt nếu phát hiện đã đổi mật khẩu. Có tương đối nhiều người còn cẩn thận hơn, đổi cả tên cùng mật khẩu. 

Sự thiệt là cố gắng vì chúng ta cứ bỏ thời hạn ra kiểm tra thì cần đổi mật khẩu wifi định kỳ. Do vậy sẽ đảm bảo an toàn hạn chế những kết nối, truy vấn trái phép vào mạng nhà của bạn hơn. Giả dụ trong trường hòa hợp bạn marketing quán cà phê, bán buôn nhỏ lẻ thì hãy tiến hành đổi wifi và chú ý lại mật khẩu đăng nhập cho quý khách lên bảng nhỏ tuổi hoặc trong menu. Làm như thế khách hàng sẽ có thể sử dụng được wifi của quán bạn. 

Trên đó là những mẹo đơn giản để kiểm tra nhiều người đang dùng wifi bên bạn. Cửa hàng chúng tôi hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều tay nghề để có thể quét được những kết nối không rõ mối cung cấp gốc, bảo vệ chất lượng wifi công ty mình. Chúc chúng ta thành công!