Cách xác định địa chỉ broadcast subnet và host

  -  

Subnet mask đem đến rất nhiều lợi ích cho việc chia sẻ nguồn lực mạng. Nó sẽ giúp đỡ người dùng phân bổ mạng một cách khoa học và phù hợp hơn. Những share sau củahostingvietnam.vn đang giúp cho chính mình hiểu Subnet mask là gì? vày sao cần được tính subnet Mask cùng hướng dẫn cách tính Subnet mask tự IP nhanh chóng và công dụng nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cách xác định địa chỉ broadcast subnet và host

Đang xem: cách tính broadcast nhanh

Subnet Mask là gì?

Subnet mask là những số dưới dạng 32 hoặc 128 bit được dùng để phân đoạn địa chỉ IP đang tồn trên trên mạng TCP/IP, các add đó được phân tách thành địa chỉ cửa hàng network và showroom host riêng biệt. Quy trình subnetting hoàn toàn có thể sẽ được chia nhỏ hơn nữa phần host của một địa chỉ IP thành những subnet phụ nhằm định con đường được lưu lượng trong những subnet mập hơn.

*

Phân đoạn showroom IP bằng subneting

IP Address là một vài 32 Bit cùng được chia thành 4 phần, từng phần tất cả 8 Bit với được chia cách nhau bởi dấu (.). Gồm 3 phương pháp để biểu diễn một showroom IP:

Dạng thập phân: 130.57.30.56Dạng nhị phân: 10000010.00111001.00011110.00111000Dạng Hecxa: 82 39 1E 38

Chúng ta thì hay sử dụng địa chỉ cửa hàng dưới dạng số thập phân nhưng máy tính thì hay sử dụng add IP dưới dạng số nhị phân. Một địa chỉ IP lúc nào cũng có 2 phần là địa chỉ mạng (Network Address) và showroom máy (Node Address).

Network Address là một số duy nhất dùng làm xác định một mạng, mỗi máy tính trong một mạng lúc nào cũng có một địa chỉ cửa hàng mạng. Còn Node Address là một vài duy độc nhất vô nhị được gán mang lại một máy tính xách tay trong một mạng.

Và nếu bạn muốn quá trình subnetting được tính toán một cách đúng chuẩn nhất thì chúng ta có thể tham khảo 2 phương pháp tinh sau:

Cách 1: Tính Subnet mask

Người dùng đề nghị phải thống kê giám sát để phân loại các địa chỉ của mạng lớp C 162.199.0.0 thành 10 mạng con riêng biệt. Câu hỏi làm đầu tiên và quan lại trọng từ bây giờ chính là làm thế nào để khẳng định được đúng giá trị của Subnet mask. Thừa trình xác minh này sẽ được tình hiện tại theo các bước sau:

Bước 1:Bạn lấy toàn thể mạng con phải chia cùng chuyển bọn chúng thành các dạng nhị phân, ứng với lấy ví dụ như trên chính là 10 mạng bé trong mạng lớp C, có nghĩa là 1010.

Bước 2:Chuyển toàn bộ các bit của 1010 thành 1 và tiếp đến thêm vào sau các số 0, vì thế là đã sở hữu một octet. Kết quả các hàng số hôm nay sẽ là 11110000. Liên tiếp bạn chuyển các giá trị nhị tạo thành thập phần cùng được số 240. Số này sẽ chính là phần giá trị mở rộng của subnet mask tùy biến.

Xem thêm: Thiết Kế Logo Bóng Đá Online, Trực T, Tạo Logo Miễn Phí

Bước 3:Thêm phần không ngừng mở rộng của subnet mask tùy trở nên (tức 240) vào sau số 255255.0.0 (đây là phần quý giá của subnet mask mang định). Cuối cùng, bạn sẽ có được subnet mask tùy đổi mới là số lượng 255.255.255.240.

Nói tóm lại công việc để xác minh được subnet mask là:

Xác định số lượng mạng con nên phân chia

Chuyển quý giá sang dạng nhị phân

Chuyển những dạng nhị phân thành 1

thêm bit 0 để được octet

Thêm cực hiếm của Subnet mask tùy phát triển thành vào sau quý hiếm của Subnet mask mang định

Cách 2: lựa chọn Subnet mask tự bảng

Đối cùng với subnet mask tùy biến, thường thì sẽ chỉ có 8 giá trị và từng bit không thuộc subnet mask khoác định lại có mức giá trị bởi 0 hoặc 1. Dựa theo hiệ tượng này, các bạn sẽ thiết lập một bảng thông tin để hối hả xác định giá tốt trị của những subnet mask tùy thay đổi phù hợp.

Đầu tiên, bạn cần biến hóa nhị phân và tính các giá trị subnet mask bằng việc cộng dồn tất cả các giá trị bit trong sơ đồ. Theo cách tính này, subnet mask sẽ che phủ 1 bit tương ứng với giá trị là 1. Còn subnet mask che phủ 2 bit sẽ có được giá trị là 192, 3 bit là 224.

Tiếp tục thực hiện phép tính trên để tính được cho cột sau cùng bên phải. Nhờ cụ mà toàn bộ các bit của octet phía bên trong subnet mask sẽ được dùng đồng loạt. Sau thời điểm tính giá chỉ trị của chính nó sẽ tương ứng là 255.

Tiếp theo, bạn cần xác minh số lượng mạng con đề xuất phân chia khớp ứng với quý giá subnet mask nào. Công thức xác định giá trị đang là 2m – 2. Vào đó, m đang là số bit được đưa vào subnet mask. Bên cạnh ra, do gồm 2 địa chỉ cửa hàng cùng lâu dài trên một mạng nên bạn sẽ phải trừ đi 2.

Xem thêm: Top 7 Cách Làm Cho Win 7 Chạy Mượt Hơn, Hướng Dẫn Tăng Tốc Và Tối Ưu Hóa Windows 7 Từ A

Bước cuối cùng, khẳng định giá trị của các cột vào bảng. Đây chính là các cột tính để bạn phân loại mạng thành phần nhiều mạng bé theo nhu cầu sử dụng. Trong trường hợp bạn phải chia 8 mạng cùng chọn những giá trị cho 14 mạng nhỏ thì bây giờ subnet mask sẽ sở hữu được giá trị khớp ứng là 240.

Tóm lại, quá trình để tính giá tốt trị subnet mask là:

Chuyển đổi subnet mask sang dạng nhị phân

Đến cục bộ số bit (gọi là m) gửi vào subnet mask tùy trở nên (lưu ý là trừ các bit nằm trong subnet mask mặc định)