Cách Viết Thẻ Meta Description

  -  

Thẻ meta description là khái niệm thường được nhắc đến trong SEO onpage. Thẻ thẻ mô tả là một phần quan trọng và không thể không có trong có tác dụng dịch vụ SEO. Để bài viết của bạn được Google đánh giá cao và thu hút người dùng click.

Bạn đang xem: Cách viết thẻ meta description

Bài viết sau đây sẽ lời giải những vướng mắc của bạn.

Thẻ Meta description là gì?Tại sao Meta description quan trọng?Cách viết thẻ meta chuẩn SEO để thu hút quý khách là gì?

*


Meta tags là gì?

Thẻ meta tag là nhân tố HTML báo tin về một trang web cho các công cố gắng tìm kiếm với khách truy cập trang web.

Có nhì thành phần là HTML nên được để trong là:

Title tagMeta description

Meta mô tả tìm kiếm là gì?

Meta description là một trong những thẻ trong html nhằm mục đích thông tin ngăn nắp trong hiệu quả tìm kiếm nhằm tóm tắt nội dung bao quát của website. Meta mô tả tìm kiếm giúp người dùng lẫn cách thức tìm tìm nắm bao quát về nội dung mà người ta sắp truy vấn cập. Về tối ưu xuất sắc meta mô tả tìm kiếm giúp tăng tỉ lệ người tiêu dùng click vào bài viết.

*
Meta mô tả tìm kiếm là gì?

Vị trí đặt thẻ Meta Descripton

Bạn hoàn toàn có thể thêm Meta Descripton trong HTML của website. Chúng ta nên kiểm soát và điều hành hoàn toàn Meta Descripton của mình, đặc biệt quan trọng nếu bạn áp dụng WordPress. Nếu bạn sử dụng Plugin SEO, ví như Yoast xuất xắc Rank Math, bạn có thể thêm vào phần ‘meta description’.

Bạn hoàn toàn có thể thêm Meta Descripton trong HTML của trên website. Nó sẽ trông hệt như thế này:

*

Meta Description đạt được sử dụng như một tín hiệu xếp hạng?

Google đã tuyên bố rằng những mô tả meta KHÔNG phải là một trong những tín hiệu xếp hạng. Nhưng, chất lượng của Meta Descripton sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp. Bởi vì đó, điều đặc biệt là áp dụng yếu tố này một biện pháp khôn ngoan.

Google không hẳn lúc nào thì cũng sử dụng Meta Description

Google chưa hẳn lúc nào cũng hiển thị meta mô tả tìm kiếm như chúng ta đã khai báo. Trên thực tế, theo một so với của Moz, chỉ tất cả 35,9% những thẻ meta description cội được hiển thị là giống như với trong tra cứu kiếm của Google.

Nghiên cứu vớt Moz, đã khám nghiệm 70.059 ví dụ meta mô tả tìm kiếm gốc, cũng phát hiển thị rằng:

Trong 15,4% trường hợp, Google đã áp dụng thẻ meta mô tả tìm kiếm gốc cơ mà đã thêm một số trong những văn bản.Trong 51,3% trường hợp, đoạn mã hiển thị khớp trọn vẹn với thẻ meta mô tả tìm kiếm hoặc chứa đầy đủ.Trong 3,2% các trường hợp, đoạn mã hiển thị đã sử dụng một phiên bản rút gọn gàng của thẻ meta description có dấu chấm lửng ngơi nghỉ cuối.

Tổng cộng, Google sẽ sử dụng toàn bộ hoặc một trong những phần của meta description cội trong 55% ngôi trường hợp.

Vì vậy, đông đảo gì ra mắt ở đây? Về cơ bản, Google rất có thể chọn ghi đè các mô tả meta vào HTML của những trang web của người tiêu dùng nếu chúng ta không trả lời đầy đủ một tầm nã vấn của người dùng, chũm vào đó, sử dụng đoạn trích trường đoản cú trang của bạn để cung ứng truy vấn tương xứng hơn.

Hoặc Google chỉ hoàn toàn có thể sử dụng meta description hiện có của bạn. Nó thực sự nhờ vào vào hầu hết gì người dùng đã nhập vào kiếm tìm kiếm.

Cách viết thẻ meta description chuẩn SEO

Thẻ mô tả có vai trò tóm tắt nội dung trang giỏi bài viết cần SEO. Nó cần phải hấp dẫn và nắm tắt đủ tin tức bài viết đến với người tìm kiếm. Để viết thẻ biểu thị tốt, các bạn cần phải biết phần nhiều điều sau:

1. Độ dài tối ưu đối với công thay tìm kiếm

Google đã chỉ dẫn một tiêu chuẩn cụ thể về độ dài dành mang lại thẻ Meta mô tả tìm kiếm đó là 140-160 kí tự. Nếu như các bạn viết thẻ mô tả dài hơn nữa thì phần kí tự phía sau ko được hiển thị nhưng chuyển thành dấu “…”. Điều đó đang khiến mang đến thẻ tế bào tả ko hiển thị được đầy đủ thông tin. Đẫn đến bài toán không truyền đạt được hết nội dung đến với người đọc.

Viết thẻ meta description quá ngắn hay quá dài đều thì không tốt cho SEO. Tốt nhất bạn phải tuân thủ theo như đúng tiêu chuẩn của Google nhằm được đánh giá cao và cung cấp đủ thông tin đến bạn đọc.

Kiến thức liên quan:

Độ nhiều năm thẻ meta description năm 2020 từng nào là đúng theo lí?

Google biến đổi độ nhiều năm meta mô tả tìm kiếm mỗi năm

Khi Google tăng thời lượng miêu tả tìm kiếm lên 320 cam kết tự vào tháng 12 năm 2017, những SEO đã quá phấn khích và bước đầu viết lại diễn tả meta cho trang web của họ. Vị vậy, không có gì không thể tinh được khi các người bước đầu hoảng loạn hồi tháng 5 năm 2018 khi Google bất ngờ giảm độ lâu năm xuống 160 ký kết tự.

Thực tế là, Google chưa lúc nào tuyên bố rõ ràng về vấn đề mô tả meta nên kéo dài bao lâu, ngay cả khi họ đã tiến hành các thay đổi sâu rộng cho các trang kiếm tìm kiếm. Trên thực tế, Daniel Sullivan, tín đồ liên lạc công khai minh bạch của Google, sẽ khuyên không nên viết lại các mô tả.

Có thể sụt giảm còn 160 ký kết tự đã gây ra một cơn bế tắc trên Twitter từ những người chỉ muốn những hướng dẫn ví dụ từ Google trong khoảng thời gian để viết diễn tả meta. Tuy thế như Sullivan vẫn chỉ ra, gã lớn tưởng tìm kiếm không muốn mọi người triệu tập vào số lượng từ – người ta có nhu cầu chủ sở hữu website tập trung vào việc hỗ trợ những gì kết quả cho khách truy cập.

2. Từ khóa bắt buộc nằm vào thẻ mô tả

Cũng giống như việc chúng ta tối ưu thẻ title thì thẻ meta description cũng cần phải tối ưu để chuẩn SEO. Bởi vậy trong diễn đạt phải chứa từ khóa SEO thì Google mới hiểu rằng trang web kể đến nội dung gì. Khi người dùng tìm kiếm theo tự khóa thì nó sẽ được in đậm vào thẻ mô tả trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Đó chính là một yếu tố giúp người đọc biết được bài viết tất cả đang đề cập đến nội dung mà họ muốn tìm kiếm tuyệt không?

Thẻ mô tả ko những phải chứa từ khóa mà còn cần phải làm tốt nhiệm vụ quảng cáo, say đắm với người dùng. Bởi lúc người dùng kiếm tìm kiếm một chủ thể nào đó, sẽ có rất nhiều kết quả khác nhau trả về nhằm họ lựa chọn. Khi chúng ta nằm trong trang một sẽ có thời cơ được người tiêu dùng nhấn đọc nhiều hơn. Tuy nhiên trang website trở nên khác biệt so với phần còn lại thì bạn cần phải viết thẻ Meta mô tả tìm kiếm hấp dẫn, chuẩn SEO.

*
Từ khóa nằm trong thẻ tế bào tả

3. Không thực hiện kí tự đặc trưng trong thẻ meta description

Google sẽ cắt phần đông đoạn nội dung gồm chứa ký kết tự đặc biệt quan trọng trong thẻ mô tả. Bởi vì vậy nhưng mà bạn phải lưu ý cấm đoán các ký tự không thuộc bảng chữ cái và chữ số vào trong thẻ mô tả của bài.

Dù thẻ meta description không hiển thị vào nội dung của bài viết nhưng mà sẽ hiển thị bên trên trang công dụng tìm kiếm. Đó cũng là nội dung đầu tiên cơ mà người đọc sẽ tiếp cận ngay lập tức sau tiêu đề. Vì thế, người viết nội dung cần hiểu được tầm quan tiền trọng của thẻ biểu hiện để tối ưu nó.

Thẻ tiêu đề cùng Meta Description sẽ quyết định đến 20% thành quá trình SEO của bạn. ở kề bên viết thẻ meta description hấp dẫn thì cũng cần cung ứng nội dung unique để có đến cho tất cả những người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Tuy nhiên bạn có thể thêm một vài kí hiệu quan trọng mà vẫn được Google đồng ý như:

*

*

4. Sinh sản thẻ meta description unique

Mỗi thẻ meta description của từng trang, từng bài viết trên trang web phải gồm sự khác biệt để hiện nay được câu chữ của trang đó. Thẻ mô tả của khách hàng đang hướng đến người cần sử dụng chứ chưa phải công núm tìm kiếm.

Xem thêm: Cách Viết Hóa Đơn Điều Chỉnh Sai Ngày Tháng, Cách Xử Lý Hóa Đơn Gtgt Viết Sai Các Trường Hợp

5. Viết bởi giọng văn tích cực, thu hút

Meta Description góp thu hút quý khách hàng thì chúng ta nên biến bọn chúng thành lời mời thân thiện, xúc tích và dễ nắm bắt nhất có thể. Đồng thời trường đoản cú ngữ vào thẻ meta cần phải có sự chọn lọc kỹ lưỡng và gồm tính thuyết phục cao.

6. Làm trông rất nổi bật lên bạn dạng sắc thương hiệu

Đây là hiệ tượng marketing buổi tối ưu để khẳng định lại một sệt tính riêng biệt hoặc lời khẳng định thương hiệu bạn muốn xây dựng. Đặc biệt là thẻ meta cho các trang hompage.

Chỉ qua câu ra mắt ngắn gọn, một lần tiếp nữa PNJ thuận tiện tạo tuyệt hảo tốt đẹp trong tim người tiêu dùng.

*
Thêm thương hiệu trong meta description

7. Thêm CTA – lời kêu gọi hành động

Kết phù hợp với giọng văn tích cực các bạn sẽ tạo được điểm khác biệt người dùng bấm chuột hơn.

*

8. Hiển thị thông số kỹ thuật

Nếu bạn hiện tại đang bán một sản phẩm dành cho tất cả những người am phát âm công nghệ. Hãy triệu tập và hiển thị thông số kỹ thuật ở trong phần này.

Chúng hoàn toàn có thể là tên công ty sản xuất, module, giá cả sản phẩm,…

Những thông tin hiển thị này vẫn kích hoạt việc bấm vào nhiều hơn (tăng CTR).

Các thông tin này để giúp bạn có đoạn meta description dài thêm hơn thông thường, không chỉ là giới hạn nghỉ ngơi 140 – 160 kí tự.

9. Không áp dụng dấu ngoặc kép trong thẻ meta

Google đang cắt bỏ phần trình bày trong vệt ngoặc kép áp dụng trong HTML của một meta description khi nó mở ra trên SERP.

Để tinh giảm điều này, các bạn nên thải trừ tất cả những kí tự chưa hẳn chữ với số thoát khỏi đoạn meta này.

Nếu bạn cần phải chèn dấu ngoặc kép, hãy thực hiện HTML để nắm thế.

10. Suy xét sử dụng rich snippets

Rich snippets hiện đang rất được sử dụng khá thoáng rộng ở nhiều website. Nó là đoạn thông tin hiển thị bên dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng tấn công giá,…

Bạn rất có thể tham khảo những loại Schema Markup để hiển thị đẹp mắt hơn.

Nó để giúp cho website trông rất nổi bật và giúp người dùng có hầu hết trải nghiệm thực tế. Bắt gặp các đánh giá hay hình ảnh từ trang kết quả tìm kiếm sẽ kích thích tín đồ dùng nhấp chuột vào website của bạn hơn.

*

KẾT LUẬN

Thẻ meta mô tả tìm kiếm vừa phải đảm bảo độ dài, cất từ khóa, say đắm là không dễ. Để viết được tuyệt thường mất không ít thời gian dài và tùy tay nghề của từng người.

Để viết một Meta description tuyệt vời:

Từ khóa: Đảm bảo những từ khóa đặc biệt nhất của hiển thị vào phần Meta Description. Thường thì các khí cụ tìm kiếm đang tô đậm từ truy hỏi vấn của tín đồ tìm kiếm trong đoạn mã của bạn.Viết dễ đọc: đây là điều buộc phải thiết. Nhồi từ bỏ khóa trong meta description siêu tệ với nó không giúp ích cho những người tìm kiếm do họ sẽ mang lại rằng công dụng của các bạn dẫn đến một trang web spam. Hãy chắc chắn là rằng tế bào tả của người tiêu dùng đọc y hệt như một câu bình thường, vì con tín đồ viết.Đối xử cùng với Meta mô tả tìm kiếm như một quảng cáo cho website của bạn: Viết Meta Descrition lôi kéo và cân xứng nhất tất cả thể. Thể hiện PHẢI khớp với ngôn từ trên trang, nhưng chúng ta cũng nên khiến cho nó hấp dẫn nhất có thể.Độ dài: một mô tả meta buộc phải dài không quá 135 – 160 ký kết tự (mặc dù Google vừa mới đây đã demo nghiệm các đoạn dài hơn).Không trùng lặp biểu thị meta: cũng giống như thẻ tiêu đề, thẻ meta description yêu cầu được viết khác nhau cho mỗi trang. Google hoàn toàn có thể phạt các bạn vì xào luộc hàng loạt biểu hiện meta của bạn.Xem xét thực hiện snippet: bằng cách sử dụng schema markup, bạn cũng có thể thêm các yếu tố vào đoạn trích để tăng sức cuốn hút của chúng. Ví dụ: xếp thứ hạng sao, xếp hạng khách hàng, thông tin sản phẩm, lượng calo, v.v.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Website Sang Host Khác Chi Tiết Nhất, Cách Chuyển Tên Miền Sang Host Khác Đơn Giản

Kiến thức liên quan:

Bạn đang xuất hiện nhu phải tìm doanh nghiệp SEO uy tín, tìm hiểu thêm báo giá bán seo hostingvietnam.vn để chắt lọc gói seo ham mê hợp.