CÁCH VIẾT 2 CỘT TRONG WORD

  -  

Chắc hẳn Microsoft Word là mức sử dụng soạn thảo rất gần gũi với không hề ít người. Microsoft Word có nhiều tính năng trong đó có chia văn bản văn bản thành nhiều cột nhưng không phải ai ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, tôi đã mách bạn cách chia cột vào word thành 2,3 hoặc thêm nhiều cột hơn tùy mục tiêu của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách viết 2 cột trong word

Thêm cột vào văn bản

Bước 1: bạn bôi black nội dung văn bản muốn định dạng

*

Bước 2: Click chọn tab Page Layout, tiếp đó bạn click chọn lệnh Columns. Sau đó, lộ diện một trình solo được thả xuống.

*

Bước 3: Click lựa chọn số cột mà bạn có nhu cầu tạo.

*

Bước 4: nội dung văn bạn dạng của bạn sẽ được định hình thành cột.

*

Bên cạnh giải pháp chia cột trong word tôi sẽ mách chúng ta thêm vài mẹo nhỏ dại nếu bạn muốn điều chỉnh cột của chính mình sau khi địng dạng.

Nếu bạn muốn xóa quăng quật cột vừa tạo, chúng ta đặt điểm chèn tại ngẫu nhiên nơi làm sao trong cột. Tiếp đó, chúng ta click vào Columns bên trên tab Page Layout rồi chọn One tại thực đơn trong trình đối chọi thả xuống.

*

Những lựa chọn liên quan tới cột không biến thành hạn chế trong list mà bạn thấy. Để mở hộp Columns có tất cả các lựa chọn, click chọn More Columns ở phần dưới thuộc tại menu. Tiếp đó, chọn số cột vào mục Number of columns.

Xem thêm: Cách Up Rom Cho Android Từ Máy Tính Bảng Chạy Chip, Cách Up Rom Cho Android Từ Máy Tính Đơn Giản Nhất

*

Nếu bạn muốn điều chỉnh khoảng cách hoặc chỉnh sửa lề của cột thì nhấp, giữ và kéo hình tượng thụt loại tại thanh Ruler tính đến khi cột hiển thị đúng như chúng ta muốn.

*

Thêm vết ngắt cột

Sau khi cột đã có tạo, văn bạn dạng sẽ hiển thị liên tiếp nhau tự cột này mang đến cột khác. Nếu bạn muốn kiểm soát đúng chuẩn nơi bắt đầu cột mới thì nên chọn lựa tính năng Columns break (ngắt cột).

Ví dụ bên dưới đây, tôi sẽ thực hiện thêm một ngắt cột nhằm di chuyển văn bảng thanh lịch cột khác.

Bước 1: Đặt điểm chèn trên đầu văn phiên bản nơi bạn có nhu cầu di chuyển

*

Bước 2: chọn tab Page Layout rồi click chọn Breaks kế tiếp xuất hiện nay một trình đơn.

*

Bước 3: Nhấp chọn Columns trường đoản cú trình đơn

*

Bước 4: Văn phiên bản được dịch chuyển đến đầu cột sau. Ví dụ dưới đây các bạn sẽ thấy văn phiên bản được chuyển cho đầu cột tiếp theo.

Xem thêm: Top 14+ Cách Cài Đặt Tài Khoản Gmail Mặc Định, 7 Cách Đặt Gmail Mặc Định Mới Nhất 2023

*

Với cách chia cột trong word bỏ ra tiết, dễ dàng trên đây tôi tin chắc rằng các các bạn sẽ thao tác với Microsoft Word cực dễ ợt và luôn tiện lợi.