Cách viết 1/2 trong word

  -  

Làm ráng nào để viết phân số trong Word là thắc mắc của tương đối nhiều người. Trong nội dung bài viết này, hãy cùng FPT cửa hàng tìm hiểu cụ thể cách viết phân số trong Word nhé!


Phân số luôn luôn là 1 phần không thể thiếu lúc mọi bạn soạn thảo văn bản trong Word. Trong nội dung bài viết dưới đây, FPT Shopsẽ khuyên bảo mọi bạn 3 cách viết phân số vào Word đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng. Những cách này, rất nhiều người hoàn toàn có thể sử dụng với đa phần các phiên bản Microsoft Word, tự phiên bạn dạng cũ như Word 2003, Word 2010 đến các phiên bạn dạng phổ biến chuyển như Word 2019 cùng Word 2020.

Bạn đang xem: Cách viết 1/2 trong word

Cách viết phân số trong Word bằng biểu tượng

Bước 1: Mở ứng dụng soạn thảo Microsoft Word có trên máy tính, search vào vị trí bạn muốn điền số thập phân. Chọn vào tab Insert -> Symbol-> More Symbol.

*

Bước 2: Tìm vào phân số bạn dạng thân mong muốn và lựa chọn Insert

*

Mở rộng: đông đảo người có thể thực hiện phương pháp viết phân số vào Word bằng cách nhập vào 50% và phần mềm sẽ auto chuyển thành ½ bên trên màn hình. Nhưng với cách viết số trong Word này, chỉ áp dụng với những số gồm sẵn vào bảng Symbol. Nếu phần mềm không tự động chỉnh sửa, hầu như người thực hiện mở bởi các thao tác sau.

Bước 1: chọn vào File -> Option.

*

Bước 2: lựa chọn vào Proofing -> AutoCorrect Option.

*

Bước 3: vào tab AutoFormat As You Type, chọn vào Fractions with fraction character.

*

Cách viết phân số vào Word với tổ hợp phím

Giới thiệu phím tắt

Sau khi đang khởi động phần mềm Microsoft Word trên thiết bị tính, trên nơi phải viết số thập phân, để tiến hành cách viết phân số trong Word với tổng hợp trên bàn phím nhấn Ctrl + Fn + F9. Điền vào bí quyết EQ(_)F(X,Y). Và ở đầu cuối nhấn tổng hợp phím Shift + Fn + F9 để dứt cách viết phân số vào Word.

Trong đó:

Dấu (_):Đại diện mang lại dấu khoảng chừng cách. Lưu lại ý: nếu không có dấu khoảng tầm cách, việc viết bí quyết phân số trong ứng dụng soạn thảo văn bản Word sẽ không thể thực hiện. EQ:Viết tắt từ Equation tức là phương trình, F là viết tắt Fraction tức là phân số. X là tử số cùng Y là mẫu số.

Cách thực hiện

Bước 1: sau khoản thời gian mở Microsoft Word trên máy tính, để triển khai cách viết phân số vào Word này, sử dụng chuột tìm tới vị trí phải điền số thập phân và nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Fn + F9 (có thể thừa nhận Ctrl + F9) và sẽ thấy biểu tượng .

*

Bước 2: Điền vào bí quyết EQ(_)F(X,Y) (có thể viết hoa tốt viết thường phần lớn được).

Xem thêm: Root Là Gì Và Tại Sao Phải Root, Những Lợi Ích Và Hậu Quả Của Việc Root Máy

*

Ví dụ: Nếu bạn muốn điền vào phân số 12/15 thì điền vào EQ F(12,15)

Bước 3: Ấn tổ hợp phím tắt Shift + Fn + F9 để xong cách viết phân số trong Word với phím tắt. Hiệu quả sẽ được hiện trên màn bên cạnh đó sau:

*

Cách viết phân số trong Word với Equation

Cách viết phân số vào Word với Equation tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này tốn tương đối nhiều bước làm việc nên không được vô số người sử dụng.

Bước 1: Trên ứng dụng soạn thảo văn phiên bản Microsoft Word, trên nơi các người mong muốn điền số thập phân lựa chọn vào Insert -> Equation.

*

Bước 2: Chọn vào phần Fraction (chọn cách trình bày số thập phân các bạn muốn).

*

Bước 3: Điền vào tử số và mẫu số cần thiết là dứt cách viết phân số trong Word với tính năng Equation.

*

Cách viết phân số vào Word với chức năng Ink Equation

Cách viết phân số trong Word sau cuối mà FPT shop hướng dẫn cho đều người chính là Ink Equation. Đây là cách thức không được phần lớn người áp dụng quá nhiều. Tuy thế đây vẫn là cách để bạn có thể viết được những phân số trong phần mềm soạn thảo văn phiên bản này.

Bước 1: Vào Microsoft Word tất cả sẵn trên thứ tính, tìm đến vị trí yêu cầu điền phân số. Lựa chọn vào Insert -> đến Equation -> chọn vào tính năng Ink Equation.

*

Bước 2: chọn vào mục Write cùng viết phân số bạn muốn điền vào ô có sẵn bởi chuột. Tiếp theo chọn vào Insert nhằm thêm phân số vẫn viết vào Word.

*

Trong trường đúng theo mọi người viết sai, lựa chọn vào Erase và dịch chuyển xóa những cụ thể hay chọn vào Clear để xóa vớ cả.

Xem thêm: Cách Chuyển Từ Http Sang Https Đơn Giản, Just A Moment

*

Để bao gồm thể chọn lựa cách trình bày phân số khác, nên chọn vào mục Select & Correct. Kế đến, dịch rời chuột xung xung quanh phân số. Sàng lọc kiểu phân số bạn muốn và Insert nó vào Word.

*

Vậy là bọn họ đã điểm qua 3 phương pháp viết phân số vào Word đơn giản dễ dàng nhất. Những phương pháp trên khá dễ ợt thực hiện, đề xuất mọi người nên lựa chọn lựa phương thức phù đúng theo với phiên bản thân duy nhất và làm theo nhé!