Cách vào plugin của google chrome

  -  
Phạm Thị Kim OanhTrần Thị TrangNguyễn Thị Phương MaiVũ Thị Phương ThúyLê Thị NgânNguyễn Kim AnhNguyễn Thu PhươngVũ Hoàng Nam

I. Giới thiệu:Google Chrome: trình duyệt khỏe mạnh mẽ, giao diện solo giản, light-weight và một loạt tiện ích (PLUGINS/EXTENSIONS).Plugins/Extensions: là những add-on bé dại gọn giúp bổ sung cập nhật tính năng hoặc hành động để giúp trình chăm bẵm trở nên hữu dụng hơn. Để xem các tiện ích của Chrome, hãy truy vấn cập: chrome://extensions

II. Phía dẫn mua đặt1. Thiết đặt chung:Bước 1: Mở Chrome website store/Cửa mặt hàng Chrome trực con đường https://chrome.google.com/webstoreBước 2: Tìm và chọn phầm mềm mà bạn có nhu cầu cài đặt.Bước 3: Nhấp vào địa chỉ TO CHROME/Thêm vào Chrome

*
Bước 4: Đối với một vài tiện ích, bạn sẽ thấy một vỏ hộp liệt kê tài liệu mà tiện ích sẽ hoàn toàn có thể truy cập vào
*
Bước 5: Nhấp vào add extension/Thêm để cấp cho phầm mềm quyền truy cập vào dữ liệu của người tiêu dùng cũng như setup tiện íchBước 6: Extension được setup thành công. Để sử dụng tiện ích, nhấp vào hình tượng ở bên cần thanh showroom trong ChromeNgoài ra, chúng ta có thể tham khảo một số cách thiết đặt tiện ích bằng điện thoại thông minh hoặc trường đoản cú một website khác tại https://support.google.com/chrome_webstore/answer/2664769?hl=vi&ref_topic=6238977

2. Gỡ vứt cài đặt:Nếu hình tượng của ứng dụng có bên trên thanh vẻ ngoài của Chrome, các bạn có thể nhấn vào phải vào hình tượng rồi chọn xóa bỏ Chrome

*
Nếu chúng ta không thấy hình tượng của tiện ích có thể đọc thêm tại https://support.google.com/chrome_webstore/answer/2664769?hl=vi&ref_topic=6238977

**III. Các tiện ích **Bằng bệnh test:

Screencastify:Screencastify sử dụng để khắc ghi thao tác của người dùng trên trang web như một video. Bạn có thể chia sẻ với dev như một bằng chứng test.

Bạn đang xem: Cách vào plugin của google chrome

*
Bạn chỉ cần nhấp chuột button Record là đã ban đầu ghi lại rồi. Sau thời điểm ghi xong, bạn cũng có thể xem trực tiếp clip này bên trên 1 mặt đường link, và hoàn toàn có thể share cho người khác.

Awesome Screenshot:Awesome Screenshot tiện ích là 1 trong những công thế chụp màn hình được đánh giá cao, cho phép:

Chụp toàn màn hình, 1 vùng cụ thể hoặc nội dung nhận thấy trên trang Web, bên cạnh đó chú thích screen chụp bằng cách highlight, cắt, thêm text …Quay video clip màn hình.Chia sẻ những bức ảnh, bạn dạng ghi đó, hoặc lưu giữ vào laptop cá nhân, lưu giữ tạm trên Awesome Screenshot hoặc tàng trữ lâu dài bằng cách upload lên Google Drive hoặc Diigo.
*
Sử dụng:Mở trang web bạn đề nghị chụp hình.Click vào icon Awesome Screenshot bên trên Extension.Chọn các tính năng phù hợp:-Các thao tác làm việc tải hình ảnh vào vận dụng linh hoạt và đa dạng.-Chụp ảnh màn hình nhanh chóng.-Thêm chú thích đến ảnh.-Quay màn hình.-Lưu tệp tin vào laptop hoặc mua lên kho lưu trữ của ứng dụng để chia sẻ trực tuyến, thiết lập lên Google Drive.Sau lúc chụp ảnh, ta rất có thể thêm chú thích bằng những công núm hiển thị ngay lập tức trên bức ảnh
*
Sau khi trả tất những bước:Chọn Done nhằm lưu file Ảnh.Chọn tải về để lưu file Video.
*

Web UI testing:3. ColorZilla:ColorZilla là tiện ích mở rộng cho trình duyệt siêng dùng để mang mã màu rất là tiện lợi. Dù các bạn dùng Chrome xuất xắc Firefox đều rất ổn.

Sử dụng:

*

Click vào icon bên trên tab bar của browser.Chọn Pick màu sắc from oiage.Di chuyển chuột mang lại vùng mà mình thích trên trình duyệt và phát âm thông số.Kết quả:
*
IE Tab:IE Tab có thể chấp nhận được bạn mở một thẻ mới nằm trong Firefox, Chrome hoặc cốc cốc, hoạt động vui chơi của thẻ này trọn vẹn tương từ như trình chăm sóc Internet Explorer. Bởi vì đó, chúng ta cũng có thể truy cập những website chỉ giành riêng cho trình để mắt tới IE.Sử dụng:Cài đặt phiên bạn dạng cho IE bởi cách: Clich vào hình tượng IE Tab.Click vào biểu tượng Setting.

Sử dụng:

★ Tại cửa sổ mới hiện ra, kéo chuột xuống và chọn lựa phiên bạn dạng IE8 (hoặc IE phù hợp)★ Nhập showroom muốn truy vấn bằng IE vào vỏ hộp Address của tiện ích IE Tab.

PerfectPixel:

Perfect pixel là một nhân thể ích tuyệt đối cho các lập trình viên đang cách tân và phát triển trang web nên sự trình bày thiết kế một cách bao gồm xác.Tiện ích dễ áp dụng này được cho phép bạn nhằm một hình ảnh gần như trong suốt lên phía trên trang web và hiển thị đối chiếu từng điểm hình ảnh để đảm bảo nó chủ yếu xác.

Sử dung:

Mở web mà ban cần so sánh trên 1 tab của Chrome.Mở ảnh mà bạn có JPG, PNG,... Trải qua PerfecPixel.Thay đổi các thông số hoặc thêm hı̀nh ảnh để so sánh.Kết quả:
*
Mô phỏng size màn hình khác nhau:Resolution Test:Resolution Test đổi khác kích thước của hành lang cửa số trình duyệt y để các nhà cải tiến và phát triển xem trước những trang web của họ ở các độ phân giải màn hình không giống nhau. Nó gồm một danh sách những đô ̣ phân giải được sử dụng thông dụng và khả năng tùy chỉnh cấu hình danh sách đó.

Xem thêm: Dịch Vụ Web Sử Dụng Giao Thức Nào, Giao Thức Http Và Https Là Gì

Sử dụng:

*

Khôi phục lại cửa ngõ sổ của khách hàng (un-maximize)Nhấp vào biểu tượng resolution demo ở phía trên cùng bên yêu cầu của hành lang cửa số trình duyệt y của bạnChọn một độ phân giải, hoặc chọn nhiều độ phân giải và dấn "Xem toàn bộ các lựa chọn".Cửa sổ của các bạn sẽ được biến đổi kích thước.

Tự động:7. Kiểm tra My Links:Hỗ trợ tìm kiếm kiếm các liên kết (link) bị hư trong page.Tiện ích này sẽ quét hết những liên kết trên tất cả các trang, tấn công dấu màu xanh da trời cho gần như trang tốt và dấu red color cho rất nhiều trang hỏng.Sử dụng:

Open website muốn tiến hành kiểm thửClick vào icon ‘Check My Links’ bên trên tab bar của browserKiểm tra công dụng cuối cùng được hiện trên góc yêu cầu màn hìnhValid link: thông tin những links sử dụng tốtInvalid link: tin tức những liên kết hỏng, lỗi, …

Kết quả:

*

LastPass:Với LastPass các bạn sẽ tăng tốc độ làm việc của mình, đăng ký được rất nhiều tài khoản hơn bằng câu hỏi bạn chỉ việc điền 1 lần nhất những tin tức bắt buộc khi đăng ký tài khoản. Sau đó, việc của bạn chỉ là click chuột mà thôi.Dễ dàng quản lý và lữu trữ kho tài khoản:-Sau lúc đã setup thành công, bạn cần đăng ký một tài khoản LastPass bằng email. Bài toán này góp cho chúng ta có thể quản lý được những tài khoản như: thông tin tài khoản diễn đàn, gmail, facebook… một biện pháp khoa học nhưng bạn không cần thiết phải ghi nhớ mà sợ bị làm mất dữ liệu.-Ở bất kể đâu, chỉ việc đăng nhập vào tài khoản LastPass của mình.

Sử dụng:

Click vào icon bên trên tab bar của browser

Thực hiện tại login vào LastPass

*

Thực hiện nay login vào khối hệ thống test

Add thông tin tài khoản vào LastPass

*
*

Logout khỏi hệ thống test:

Click vào icon LastPass trên form login

*
=> những tài khoản đã thực hiện add vào LastPass sẽ tiến hành hiển thị

Lựa lựa chọn một tài khoản bất kỳ

Kết quả:Thông tin thông tin tài khoản sẽ được auto input

*
Các tiện ích của Chrome để cải thiện hiệu suất:

Mindmup:Mindmup được cho phép bạn tạo ra sơ đồ tứ duy miễn phí, giúp tổ chức triển khai lại các luồng của ứng dụng, đọc biết của bạn, liệt kê ra những case khác nhau, thậm chí còn là tra cứu ra mối quan hệ giữa các chức năng, thành phía bên trong hệ thống.

Sử dụng:

Bạn có thể tạo một map mới bằng phương pháp click vào button “CREATE A NEW MAP” (ở phía trên mình vẫn demo việc tạo map mới).Hoặc nếu bạn đã có một map sẵn vào gg driver bạn có thể mở nó ra bằng cách click vào button “OPEN FROM GOOGLE DRIVER”.

Màn hình ban đầu:

*
Kết quả:
*

Bảo mật:

SiteSpider:Nếu bạn muốn tìm kiếm những liên kết bị hỏng không hề hiển thị bên trên trang web của mình và muốn giảm bớt việc nhiễm tới các đường dẫn khác, tới tên miền… thì Site Spider là 1 trong sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất của bạn.

Sử dụng:

Click vào icon trên tab bar của browser.Check vào checkbox.Click GO.
*
Kết quả:
*

Test khám phá:11. Bug Magnet:Bug Manet góp tiết kiệm thời hạn khi test phần nhiều trường hợp đầu vào gía trị vào các trường hiển thị trong trang web. Khi click chuột phải vào bất kể trường nào, nó đã liệt kê ra những trường hợp chạy thử với những giá trị vẫn được cấu hình thiết lập sẵn. Điều này giúp bạn rất tiết kiệm ngân sách thời gian, vào khi những case kiểm tra lại khôn cùng đầy đủ.Sử dụng:

*

Click chuột buộc phải vào trường nên test, lựa chọn Bug Magnet.Chọn nhiều loại trường đề nghị test, lựa chọn case test.Bug Magnet vẫn fill quý giá vào trường phải test .Kết quả:
*

Test API:12. Postman:Postman Chrome Extension là công cụ hỗ trợ cho việc kiểm demo API. Với những phương thức cơ bản “POST, GET, DELETE, …”*** Input: URL: https://graph.facebook.com/meFile thông tin có dữ liệu về:‘access_token’ = ‘EAACEdEose0cBAEn2cWAcBd2dq03GfjfoMGHxYMpeXQBJoHIRAy1jm5gmUdmdF1kJjsFZAL37CMffOjs a0XXhM5QoZAVNvS28IzFps4evulP3ydn6VNS7xHDQZB1rDAD98a1vGB6iU90WnSeizJlobjEmCNz82KZA 3Fmz4ck5QW4t1ZAuMlOXKmQgXAxRSGCsZD’

*** Output:

So sánh dữ liệu trả về trường đoản cú API và thông tin hiển thị thực tế trên áp dụng => Hai tài liệu giống nhau, có nghĩa là kết nối với API trong case này đang thành côngSử dung:Input URL (lấy thông tin từ mục Input).Truyền params (lấy thông tin từ mục Input).Click vào button.So sánh công dụng trả về trong ‘Body’ cùng trên vận dụng cần test.=> Nếu tài liệu trùng nhau tức là việc liên kết đến API sẽ đúng.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Cài Được Skype Trên Win 7 Mới Nhất, 【Fix】Không Cài Được Skype Trên Win 7

Kết quả:

*

III. Kết luậnTrên đây công ty chúng tôi đã ra mắt một số extensions hữu ích so với tester/developer. Hi vọng chúng rất có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời hạn cho nhiều dự án công trình và cải thiện hiệu trái công việc. Hãy thử setup chúng với trải nghiệm. Kế bên ra, nếu như bạn đã sử dụng một vài tiện ích hữu ích nào khác, vui lòng chia sẻ cùng bọn chúng tôi.