Cách vào mạng nội bộ

  -  

Mạng máy tính (Networking) đang ngày trở nên thịnh hành và thân quen thuộc, nhất là với giới trẻ, dân technology và các văn phòng doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn ứng dụng technology thông tin vào vận động quản lý, quan trọng đặc biệt là cai quản thông tin trong nội bộ, share và bảo mật thông tin thông tin. Dưới đây, là phương pháp để thiết lập một mạng máy tính xách tay tại văn phòng tiện lợi khi bạn có nhu cầu thiết lập khối hệ thống mạng lan 1-1 giản.

Bạn đang xem: Cách vào mạng nội bộ

 

 

Các bước tùy chỉnh thiết lập mạng lan nội bộ

1: liên kết với cỗ định đường (ROUTER) 

Router có tính năng như một cửa ngõ ngõ thân internet cùng mạng nội cỗ của bạn(Gateway). Nó cũng là trung gian nhằm kết nối các thiết bị vào mạng LAN với nhau. Trước tiên bạn rút dây mạng nối với Modem. Bật Router wriless lên, gặm một đầu cáp mạng vào cổng Internet/WAN cùng đầu sót lại nối với Modem rồi bật Modem lên. Chờ tới khi tín hiệu liên kết ở cả Router cùng Modem ổn định thì mới có thể nên thử kết nối với các laptop hay vật dụng khác.

 

*

 

2. Truy cập vào Interface của Router 

Việc nên làm tiếp sau là cấu hình Router thông qua giao diện của mỗi loại Router. Trước tiên là kết nối máy tính với Router, truy cập vào interface của router bằng trình duyệt. Bọn chúng thường có showroom 192.168.1.1 (Cái này sinh hoạt Router có thông tin). Nhập tài khoản và password là “admin”. Chúng ta cần thông số kỹ thuật IP đến máy để kết nối được cùng với Router. Liên kết cáp Ethernet xuất phát từ 1 cổng LAN của Router với cổng Ethernet trên thứ tính. Tiếp nối mở Control Panel trên máy tính xách tay -> Network & Internet -> Network & Sharing center.

 

Chọn Change Adapter settings -> Chuột bắt buộc Local Area Connection -> Properties. Cick lưu ban vào mạng internet Protocol Version 4(TCP/IPv4). Chọn Use the following IP address rồi nhập tin tức như hình. Sau đó chúng ta cũng có thể tuỳ chỉnh mọi tin tức trên trang interface của Router.

Xem thêm: Tải Và Cài Đặt Sql Server 2000 Trên Windows 10, Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2000

 

3. Thông số kỹ thuật bảo mật cùng IP cho Router


Việc thứ nhất là biến đổi pass mang định. Tại interface ở mục System chúng ta nhập mật khẩu đăng nhập mới. Bước tiếp đến là thay đổi các thông tin SSID mang định, tên Network của bạn.

 

Thiết lập địa chỉ cửa hàng IP, phần nhiều Router dùng lý lẽ DHCP. Khởi cồn lại vật dụng và kiểm soát lại những thông tin các bạn đã setup coi ổn chưa.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nhảy Cao Nằm Nghiêng Với Nệm Nhảy Cao, Kỹ Thuật Nhảy Cao Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

 

4. Thông số kỹ thuật chia sẻ

Khi một đồ vật lần đầu kết nối tới mạng, một hộp thoại hiện nay ra bạn chọn trang chủ Network(windows 7) hoặc Private Network. Trong quá trình chia sẻ, chúng ta có thể tuỳ chỉnh chia sẻ thư viện, hình ảnh, sản phẩm in,…

 

5. Cấu hình người dùng

 

Trong control panel chọn User Accounts. Trên đây bạn cũng có thể phân quyền đến User của mình bằng phương pháp chọn vào Manage User Accounts, chọn thẻ Advanced. Lựa chọn tới tab Advanced nhằm hiển thị vỏ hộp thoại cai quản User. đề nghị chuột vào user hoặc Groups để chế tạo mạng của bạn.

 

Như vậy câu hỏi lắp đặt mạng lan nội bộ đơn giản và dễ dàng không thừa khó, nếu bạn đã có hệ thống mạng hãy đọc hướng dẫn bên trên để thiết đặt mạng áp dụng nhé!