Cách Up Hình Lên Web

      65
Cách đưa hình ảnh lên website Wordpress và PHP khá đơn giản. Chỉ cần trang web có tích hợp chức năng này là chúng ta có thể đưa danh sách hình chọn sẵn lên. Nếu bạn chưa biết thực hiện như thế nào, hãy tham khảo hướng dẫn sau của iMarketing.

Bạn đang xem: Cách up hình lên web

CÁCH ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN WEBSITE WORDPRESS VÀ PHP

Khi làm web, các công ty thiết kế web sẽ tích hợp sẵn phần upload hình ảnh (chèn ảnh) vào bài viết. Với chức năng này, bạn có thể minh họa để làm nổi bật nội dung hơn, cũng như cung cấp thêm cho người dùng hình ảnh thực tế về sản phẩm, dịch vụ.Trên website Wordpress và PHP, cách thức tiến hành có chút khác nhau, tuy nhiên đều là những thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

Cách đưa hình ảnh lên website Wordpress

Trong giao diện admin của website Wordpress, sau khi tạo xong nội dung cần thiết, bạn sẽ click chuột vào nút “Thêm Media” phía trên tab công cụ chỉnh sửa bài viết. Thao tác này sẽ đưa bạn vào giao diện chèn hình ảnh. Ở đây chúng ta lại có 2 lựa chọn khác nhau:Nếu bạn muốn chèn hình ảnh có sẵn thì sẽ chọn vào tab “Thư viện nội dung đa phương tiện”, sau đó chọn đúng hình ảnh mà mình lựa chọn.

Xem thêm: Cách Thêm Tài Khoản Mail Trên Iphone : 7 Bước (Kèm Ảnh), Thiết Lập Các Tài Khoản Thư, Danh Bạ Và Lịch


*

Trường hợp, bạn muốn sử dụng hình ảnh có sẵn trong máy, hãy chọn sang tab “Tải tập tin lên” -> “Chọn tập tin”. Thao tác này sẽ điều hướng bạn chọn đường dẫn đến nơi chứa hình ảnh. Chúng ta có thể upload 1 hình hoặc nhiều hình cùng lúc.Hình ảnh sau khi được chèn vào bài viết thành công, chúng ta có thể chỉnh sửa lại bằng cách nhấp chuột vào hình, thanh menu chỉnh sửa sẽ hiện ra. Trên đó bạn có thể chọn định dạng canh chỉnh vị trí (bên trái, ở giữa hay bên phải), điều chỉnh kích thước hình lớn nhỏ.

Cách đưa hình ảnh lên website PHP

Tương như như website Wordpress, để đưa hình ảnh vào bài viết bạn cần đăng nhập vào giao diện admin để thực hiện thao tác. Trên thanh công cụ tùy chỉnh, bạn sẽ chọn vào biểu tượng Hình ảnh (Media). Thao tác này dẫn chúng ta đến cửa sổ “Thuộc tính của ảnh”. Nếu bạn có sẵn đường dẫn của ảnh thì sẽ copy nó vào dán vào khung “URL”, nếu không hãy chọn nút “Duyệt trên máy chủ” ngay bên cạnh.
*

Tiếp đến bạn chọn vào nút “Tải lên” để điều hướng sang nơi chứa hình ảnh của mình. Hình ảnh tải xong sẽ xuất hiện trong giao diện CKFinder, khi đó bạn chỉ việc nhấp đúp vào hình để nó xuất hiện trong khung xem trước. Giao diện xem trước hình ảnh sẽ hiển thị ra các thông số về hình, bao gồm kích thước chiều cao x rộng, các vị trí thiết đặt hình,… Các thông số này có thể thay đổi linh hoạt tùy theo yêu cầu của bạn. Khi thiết lặp xong, bạn chỉ việc chọn nút “Đồng ý”.Để giúp website chạy ổn định và hiệu quả hơn, trước khi đưa hình lên bạn nên canh chỉnh kích thước phù hợp hoặc tối ưu hình để website nhẹ và load nhanh hơn.Trên đây là cách đưa hình ảnh lên website Wordpress và PHP đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!