Cách Trỏ Tên Miền Về Wordpress

  -  

WordPress là một khối hệ thống xuất bạn dạng blog viết bằng ngữ điệu lập trình PHP và sử dụng MySQL database (cơ sở tài liệu MySQL). WordPress là hậu duệ chấp thuận của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. Cái tên WordPress được khuyến cáo bởi Christine Selleck, một fan bạn trong phòng phát triển chủ yếu Matt Mullenweg. WordPress.com là một giải pháp tạo blog WordPress miễn tầm giá và tất cả những anh tài cơ phiên bản giúp bạn quản lý bài viết cũng như những bình luận rất hiệu quả, có thể nói đây là việc lựa chọn khá giỏi nếu như bạn có nhu cầu có một blog kha khá toàn diện.

*

Tên miền bên trên wordpress (minh họa)

Như chúng ta đã biết, WordPress.com có thể chấp nhận được người dùng đk và áp dụng miễn phí dịch vụ của họ. Những tiện ích mà dịch vụ này mang về là cấp thiết phủ nhận. Tuy vậy, do là một trong Hosted blog platform đề nghị không kiêng khỏi những hạn chế chũm hữu của nó như: bị hạn chế về quyền chuyển đổi giao diện, thi công và sáng sủa tạo,… và không dừng lại ở đó nữa là URL của blog luôn luôn mang theo một chiếc đuôi trong phòng cung cấp cho như: phamen.

Bạn đang xem: Cách trỏ tên miền về wordpress

wordpress.com. Mặc dù vậy ở thời gian hiện tại, việc truy cập vào phần lớn trang Blog WordPress tại Việt Nam nhiều lúc khá trở ngại vì các nhà mạng đang lên kế hoạch ngăn URL WordPress.com

Nếu bạn muốn theo dõi mọi chuyển động thông qua các camera đo lường thì bạn phải tạo một thương hiệu miền camera. Tuy nhiên nếu bạn không biết thì rất có thể tham khảo giải pháp tạo tên miền miễn tầm giá xem camera cơ mà hostingvietnam.vn chia sẻ nhé.

Tuy vậy, WordPress.com lại hỗ trợ cho bọn họ một tiện ích rất có giá trị là rất có thể tạo blog trên WordPress.com và thực hiện tên miền riêng rẽ của mình. Thay vì chúng ta phải áp dụng tên miền dài theo phong cách mặc định ở trong nhà cung cấp cho như: phamen.wordpress.com thì bây giờ bạn cũng có thể sử dụng một thương hiệu miền riêng cho blog của mình, giúp nó dễ dàng nhớ và chuyên nghiệp hơn như: hostingvietnam.vn.

Vậy nên, hôm nay chúng ta thuộc nhau đi tìm kiếm hiểu phương pháp trỏ tên miền về wordpress đó là phương pháp thay thương hiệu miền miễn giá tiền của wordpress bởi tên miền cá nhân của mình

Để làm cho được điều này, trước tiên các bạn phải sẵn sàng một thẻ tín dụng (credit) tốt ghi nợ (debit) của Visa tuyệt MasterCard bao gồm đủ tiền để thanh toán. Hoặc giả dụ bạn có tài khoản Paypal thì lại càng một thể lợi.

Điều đầu tiên: Hãy thiết lập một thương hiệu miền

Việc thiết lập tên miền giá rẻ bây giờ là điều quá solo giản. Với trên $10/năm, bạn dễ ợt có một tên miền vào top domain như: .com, .net, .info, .org,… tại những nhà cung ứng uy tín trên nuốm giới.

Bảng giá domain name tại wordpress:

TLD

Price

Private Registration

.com

$18.00

Available

.org

$18.00

Available

.net

$18.00

Available

.info

$18.00

Available

.biz

$18.00

Available

.co

$25.00

Available

.me

$25.00

Available

.mobi

$25.00

Available

.es

$25.00

Not available

.nl

$25.00

Available

.mx

$50.00

Available

.be

$50.00

Not available

.tv

$50.00

Available

.fm

$99.00

Not available

.com.br

$50.00

Not available

.net.br

$50.00

Not available

.in

$18.00

Not available

Hoặc chúng ta có thể mua các tên miền của nước ta có dạng domain.vn, domain.com.vn, domain.net.vn,… tức thì tại Việt nam.

Tính ra cài tên miền ở WordPress đã tiết kiệm giá thành hơn, do Th1 bạn mất tiền cài đặt domain khoảng chừng 10$ nữa. Mặc dù vậy hạn chế của việc chọn mua tên miền ngay lập tức tại WordPress.com là nó chỉ có thể chạy bên trên host của WordPress.com mà cấp thiết dùng ở đâu khác thế nên bạn không nên mua domain trên WordPress.com.

Liên hệ ngay lập tức tới hostingvietnam.vn để sở hữ những tên miền với giá ưu đãi hấp dẫn nhất.

*

Hướng dẫn biện pháp trỏ tên miền về wordpress:

Bước 1: Vào trang Domains (bạn sẽ nên đang nhập vào blog mà bạn thích thêm thương hiệu miền). Chúng ta chọn “Map an Existing Domain”. Điền thương hiệu miền của bạn vào và chọn Go.

Sau khi chúng ta điền giao dịch thanh toán (thông qua visa, mastercard) thì thương hiệu miền sẽ tiến hành đưa vào, ngân sách cho việc này là 13$/tên miền/năm.

Bước 2: Trỏ Name hệ thống của tên miền về Name hệ thống của WordPress.

Khi các bạn đã trỏ được tên miền về wordpress thì nhằm website gồm thể chuyển động trực đường và tiếp cận cùng với nhiều khách hàng hơn, bạn phải trỏ thương hiệu miền về host nhé.

Lưu ý, giả dụ tên miền của chúng ta có dùng email trước đó, qua mặt Name hệ thống của wordpress các bạn phải thêm lại các bạn dạng ghi về e-mail nhé. Từng nhà cung cấp sẽ bao gồm giao diện chuyển đổi Name vps khác nhau, tùy thuộc vào nhà cung cấp mà bạn cũng có thể nhờ kỹ thuật cung ứng hoặc tự mình làm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Kết Nối Được Vpn Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Bên dưới là tên gọi Name Server bạn phải trỏ về, ví như hệ thống của người tiêu dùng chỉ đến điền 2 Name vps thì chúng ta chọn loại đầu thôi nhé.

NS1.WORDPRESS.COM

NS2.WORDPRESS.COM

NS3.WORDPRESS.COM

Việc trỏ Name server là bí quyết duy nhất và bắt buộc. Mất tối đa là 24h để hệ thống DNS cập nhật, chúng ta cũng có thể kiểm tra Name server được update hay chưa bằng phương pháp vào trang intodns.com

Bước 3: Vào trang My Domains page, chọn tên miền các bạn đã tiếp tế và click Update Primary Domain.

Bước 4: vào tên miền trên trình săn sóc để kiểm tra, nếu không hoạt động, bạn cũng có thể xóa cache cùng thử lại.

Xem cụ thể tại: map an existing domain (one you already own)

TH2: Bạn chưa xuất hiện tên miền và hy vọng mua tại wordpress

Bước 1: Vào trang Domains.

Bước 2: Click vào nút Register a New Domain.

Bước 3: Gõ thương hiệu miền bạn muốn mua và click Go.

Bước 4: trường hợp tên miền chúng ta vừa gõ chưa ai đăng ký, chúng ta click vào Register Now nhằm xác nhận.

Bước 5: trường hợp thành công, các bạn lựa chọn blog wordpress mà bạn muốn đưa tên miền vào.

Bước 6: cập nhật thông tin, bao gồm 2 tùy chọn public (thông thường) or private (giấu thông tin đăng ký tên miền – mất tầm giá ak nha).

Bước 7: giao dịch để hoàn tất câu hỏi đăng ký. Lúc này các bạn sẽ cần dùng đến thẻ visa hoặc master card, điền các thông số trên thẻ như yêu thương cầu.

Bước 8: gửi domain lịch sự domain của công ty tại trang My Domains.

Xem thêm: So sánh email doanh nghiệp và email cá nhân chi tiết

Xem bỏ ra hướng dẫn máu tại: Register a new domain

Lưu ý cuối cùng: hãy tra cứu và bỏ chức năng tự động hóa renew (tự động đk khi hết hạn) đi nhé. Không là 1 trong năm sau bị trừ chi phí chẳng biết bởi sao.