CÁCH TÍNH VIEW TRÊN YOUTUBE 2017

  -  
*

*

*

Thứ nhất là thuật toán tính lượt xem ở trang bạn chia sẻ khác với thuật toán tính lượt xem ở Youtube.

Bạn đang xem: Cách tính view trên youtube 2017

Nếu bạn là một trong những người đang kiếm tiền với Youtube thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đề cập đến vấn đề “Lượt view trên Youtube” hoặc đi tìm đáp án cho câu hỏi “Youtube tính 1 lượt view như thế nào?”. Hầu hết những người mới bắt đầu đều cảm thấy khó hiểu và mơ hồ về điều này bởi Youtube không công khai việc họ tính một lượt view như thế nào. Nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Như trên chúng ta đã cùng bàn luận, chính bản thân Youtube họ cũng không công bố rằng họ tính một lượt view như thế nào vậy nên những điều chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong đây chỉ là tìm hiểu và không phải là giải thích, chắc chắn nó là phải đúng như thế. Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều trường hợp, bạn cảm nhận nó sẽ không hoàn toàn đúng như vậy. Nhưng dù sao chúng ta cùng nhau biết sai còn hơn là chúng ta không biết gì cả.

Thời gian xem quyết định một lượt xem chắc chắn sẽ được tính?Google thông minh đến ngoài sức tưởng tượng của con người. Youtube là một mạng xã hội cung cấp video giải trí cho mọi người thế nhưng chính Google mới là công cụ đếm và tính toán mức độ tương tác của một video. Từ đây chúng ta có thể suy luận, một lượt xem chắc chắn được tính như thế nào.

*

Cách tính 1 lượt view trên youtubeBạn hay để ý đến dòng này: Advertiser is charged at 30 seconds or when the ad finishes, whichever comes first. Điều này có thể hiểu nếu một lượt xem tối thiểu 30 giây hoặc hết quảng cáo có thể được tính là một lượt xem quảng cáo.Trước đây thông tin này được nói là 30 giây, hoặc 10% video. Tuy nhiên giờ đây bạn sẽ thấy con số này không còn đúng nữa. Chúng ta sẽ được tính lượt xem trong tối thiểu là 30 giây. Và đây cũng là khoảng thời gian để công cụ tìm kiếm đánh giá bản quyền của bạn về cả âm thanh và hình ảnh khi xét duyệt đưa quảng cáo lên. Với những bạn kiếm tiền từ Youtube bằng việc re-up video thì đây là một chú ý rất quan trọng.Kết luận đầu tiên: Nếu 1 video có lượt xem 30 giây sẽ được tính chắc chắn là một lượt xem.

Tuy nhiên chắc chắn 1 lượt xem không cần phải 30 giây

Bởi rất nhiều video nhỏ hơn 30 giây, vậy họ sẽ tính như thế nào. Vẫn ở tài liệu trên bạn có thể xem đoạn này. Advertiser has 5 seconds to engage the viewer, then the viewer is allowed to skip. Sau 5 giây người xem có thể bỏ qua quảng cáo, đồng nghĩa với việc 5 giây sẽ có 1 lượt xem quảng cáo không hiệu quả. Tức là chỉ cần 5 giây cũng có thể được tính là một lượt xem.

Vậy nếu video của bạn nhỏ hơn 5 giây thì Youtube sẽ tính như thế nào?

Thực ra mình thích những câu hỏi tận cùng của vấn đề như vậy, chúng ta sẽ giải thích cái này ở cuối bài viết nhé. Bây giờ chúng ta hãy cùng nghiên cứu những hiện tượng phổ biến này đã.

Thứ nhất: Lượt xem bị dừng ở 301 là sao?

Đây là thuật toán của Youtube để xác nhận những lượt xem thật, và những lượt xem ảo. Như bạn có thể thấy mỗi khi đăng video lên, trước 300 lượt xem, chỉ cần mỗi lần bạn tải lại trang (f5 trình duyệt) là 1 lượt xem được tính. Có những người rảnh rỗi ngồi f5 liên tục và đến 301 là bị dừng lại không đếm. Điều này để đảm bảo số lượt xem video là thật, chứ không phải của 1 người ngồi f5.

Tại sao lại là 300 chứ không phải 200 hay 400? Cái này chủ yếu do 300/60 = 5 phút = thời lượng trung bình của 1 video được upload lên Youtube. Tức là sau 300 lượt xem đầu tiên, Youtube sẽ bắt đầu tính đến thời lượng xem video.

Vậy sau bao lâu thì tôi vượt qua được 301 lượt xem? Nhanh nhất như mình nhìn thấy là khoảng sau 1 tiếng. Có 1 số trường hợp vượt lên luôn 301 nhưng mình ít gặp, chỉ nghe đồn đại vậy (tức là họ không bị đóng băng ở 301 lượt xem).

Với kinh nghiệm của cá nhân mình đó, thì nhanh nhất, là sau 1 tiếng sẽ vượt qua được 301. Còn chậm nhất thì như các bạn biết đó, nó có thể lên đến hàng ngày, và hàng tháng.Vậy làm sao để video vượt qua 301 nhanh nhất? Thứ nhất là nguồn xem video, tức là video đó được xem từ đâu, trực tiếp ở Youtube hay đến từ Facebook hay đâu? Tiếp theo là số lượng IP xem video, sau đó là thời lượng tổng video được xem.

Thứ hai: Các lượt xem được báo cáo không đồng bộ

Bạn xem trong phần quản lý video lượt xem khác với ngoài phần xem video, và khác với ở khu vực tìm kiếm, trên 1 video. Vậy đâu mới là lượt xem đúng? Lượt xem đúng là lượt xem trong phần quản lý video, và lượt xem này thường cao nhất.

Xem thêm: Mạng Internet Ra Đời Năm Nào ? Lịch Sử Phát Triển Của Internet

Giải thích cho hiện tượng này, là do cache ở Youtube ở mỗi khu vực khác nhau là khác nhau. Thêm nữa thông số đó lấy ở máy chủ của Youtube ở các vị trí khác nhau nên khác nhau. Điều này những bạn làm thiết kế web sẽ thấy rất dễ hiểu.

Bạn không cần lo lắng về sự không đồng bộ đó mọi thứ đang xảy ra rất bình thường.

Thứ ba: Lượt xem của tôi ở trang khác chưa được tổng kết.

Hiện tượng này là khi bạn chia sẻ video lên các trang khác nhau sau đó không thấy lượt xem ở Youtube tăng. Có 3 yếu tố để dẫn đến việc này.

Thứ nhất là thuật toán tính lượt xem ở trang bạn chia sẻ khác với thuật toán tính lượt xem ở Youtube.

Thứ hai là lượt xem đó được tính, nhưng chưa được tổng kết ở Youtube và chưa hiển thị, việc này giống như thuật toán 301 phía trên đó, lượt xem chưa hiển thị. Bạn cần chờ đợi.

Thứ ba là lượt xem đó bị bỏ qua vì bạn dùng embed là iframe với mã https:// ở một số trường hợp khi bạn dùng mã chèn là iframe https:// thì có những lượt xem sẽ bị bỏ qua nhiều khi tổng kết.

Ở phần lượt xem chưa được tổng kết này, bạn cũng có thể hiểu về lượt xem trên điện thoại di động là được tổng kết muộn hơn.

Thời lượng xem video sẽ quyết định lượt xem đó có được tính hay không?

Thời lượng xem video ở 1 khoảng thời gian sẽ là yếu tố quyết định lượt xem đó có được tính hay không, thời lượng xem càng lớn thì càng dễ dàng được tính là một lượt xem.

Sự đa dạng của nguồn xem video, tức là video được xem từ nhiều nguồn và nhiều trang khác nhau lượt xem đó cũng sẽ được tính.

Sự đa dạng về vị trí xem video khác nhau tức là vị trí địa lý của người xem, hay ip của người xem khác nhau là khác nhau.

Xem thêm: Lời Bài Hát Áo Cưới Màu Hoa Cà (Tân Cổ), Lời Bài Hát Áo Cưới Màu Hoa Cà

Như vậy bạn đã trả lời được câu hỏi những video dưới 5s Youtube tính lượt xem như thế nào chưa?

Thực sự thì việc hiểu về cách tính lượt xem của Youtube là không quan trọng với hầu hết mọi người. Bởi vì một video nhỏ hơn 10s sẽ không có quảng cáo và 1 video lớn hơn 10 phút sẽ có thể cài nhiều quảng cáo. Tuy rằng không liên quan lắm, nhưng mà đó là điều quan trọng bạn cần nhớ. Tức là quan trọng là bao nhiêu lượt xem quảng cáo. Cùng với việc Youtube áp dụng chiến lược bắt buộc kênh phải đạt con số lượt xem tối thiểu mới được phép bật tính năng quảng cáo đã khiến cho nhiều bạn từ bỏ việc sản xuất những video quá ngắn.