CÁCH TÍNH BĂNG THÔNG CHO CAMERA IP

  -  

Cách tính đường dẫn mạng, để lựa chọn lắp gói mạng internet đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho hệ thống camera đo lường và tính toán bằng ứng dụng Bandwidth Calculator.

Bạn đang xem: Cách tính băng thông cho camera ip

*
Phần mềm tính toán băng thông mạng mang đến camera

Tại sao đề xuất tính đường dẫn mạng trước lúc lắp camera?

Như bọn họ đã biết, lắp camera giám sát bây chừ là nhu cầu tất yếu trong cuộc sống. Để hệ thống camera giám sát hoạt động tốt, chạy mượt mà. Đặc biệt là các dòng sản phẩm camera IP. Đòi hỏi một đường dẫn mạng đầu vào khá cao, đặc biệt khi kéo camera trường đoản cú xa về quan sát tại một địa chỉ khác khu vực lắp đặt.

Nếu đường dẫn không đủ, lúc xem camera có khả năng sẽ bị giật lác. Rất có thể sẽ không hiển thị hình hình ảnh khi mở camera.

Nếu băng thông thừa thải, gây lãng phí vì giá thành tiền cước mặt hàng tháng các gói mạng phụ thuộc vào băng thông.

Vậy để không xẩy ra lãng phí, chọn đúng gói mạng thì trước lúc lắp khối hệ thống camera bọn họ cần biết được băng thông cần dùng. Đây đó là giá trị cốt lõi mà người sáng tác muốn chia sẻ đến bạn đọc thông qua nội dung bài viết này. Họ sẽ sử dụng phần mềm Bandwidth Calculator tính đường dẫn camera cho khối hệ thống camera giám sát.

Phần mượt tính băng thông mạng cho camera Bandwidth Calculator

Công dụng của phần mềm

Tính toán băng thông internet phụ thuộc vào thông số đầu vào:

số lượng mắt camera. Độ phân giải. Bitrate. Vận tốc khung hình. Technology camera.

Từ đó lời khuyên ra băng thông cân xứng để người tiêu dùng lựa chọn đk lắp mạng internet gói cước phù hợp.

Xem thêm: Phần Mềm Chat Bảo Mật Thay Thế Cho Facebook Messenger, 10 Ứng Dụng Nhắn Tin Siêu Bảo Mật Cho Smartphone

Link cài và thiết lập phần mềm Bandwidth Calculator

Thông tin Download Bandwidth Calculator(V1.0.0.3):

Hướng dẫn sử dụng Bandwidth Calculator

Vui lòng xem video clip hướng dẫn đưa ra tiết, các thông số trong phần mềm công ty chúng tôi giải thích hợp phía dưới.

Thông số vào phần mềm

Khi thiết lập xong mở phần mềm lên, sẽ sở hữu được hai phần là Bandwith cùng Encoding. Mục Bandwith là phần giám sát băng thông, còn Encoding là giám sát và đo lường các thông số mã hóa nhằm cài để lên trên camera.

Tại mục Bandwith:

địa chỉ cửa hàng divice: chọn chế độ PAL. Device name: nhằm nguyên hoặc đặt gì thì đặt. Device number: là con số mắt camera trong khối hệ thống cần đo lường và tính toán băng thông. Device type: các loại camera. Thông thường hay dùng để tính bỏ ra camera IP, nhằm là IPC. Stream number: Số luồng, chọn một luồng. Resolution: độ phân giải của camera, nhờ vào loại camera đính là mấy chấm, thịnh hành là 2.0. Frame rate: vận tốc khung hình, thường nhằm 25 khung hình/giây. Encoding: chuẩn chỉnh nén hình ảnh, thường để H265 vì những đầu NVR thường cung ứng hết chuẩn nén này. Recomemended Bit rate: bit rate đề xuất, chúng ta có thông số này để cài đặt lên camera.

Tại mục Encoding:

Device type: loại camera. Thường nhằm IPC vì tính mang lại camera IP. Custom Bandwith: đường truyền tùy chọn. Network Connection: lựa chọn Ethernet là chế độ mạng. Bandwith: đường truyền nhà mạng. Clip standard: chế độ video, thường nhằm pal. Encoding: chuẩn nén hình ảnh. Stream type: Luồng, thường nhằm luồng thiết yếu main. Stream number: Số luồng, chọn 1 luồng.

Một số ví dụ nổi bật cách đo lường và thống kê và chọn băng thông mạng đính thêm cho khối hệ thống camera:

Đề bài: tính toán băng thông mạng cho khối hệ thống 8 camera IP 2.0 đo lường 24/24 => với thông số này, bọn họ cần đăng ký gói mạng có vận tốc băng thông buổi tối thiểu 23Mbps. Rõ ràng cách giám sát và đo lường trên phần mềm ta đặt các thông số kỹ thuật như sau.

Giải pháp thực hiện trên phần mềm giám sát và đo lường băng thông mang đến camera Bandwidth Calculator:

chuẩn chỉnh video: chọn chuẩn chỉnh PAL. Tên thiết bị: đặt gì cũng được. Con số thiết bị là 8 mắt camera. Một số loại thiết bị: IPC bởi vì là camera IP. Số luồng thiết bị: chọn 1. Chọn chuẩn chỉnh nén hình hình ảnh H265. Khung hình: lựa chọn 25. Chọn độ sắc nét của camera là 2M full HD 1920×1080. Bit rate: khuyến nghị là 2048. Chọn add để phần mềm giám sát ra thông số, gắng thê như sau:

Kết quả:

Camera 2.0 MP. Bitrate: 2048 Kbps. Vận tốc 25 form hình/giây. đường truyền mạng cần thiết: 22.9Mbps.

Như vậy, với nhu yếu này bạn dùng rất có thể đăng cam kết gói đính thêm mạng ở trong nhà mạng có tốc độ tối thiểu là 23Mbps. Đây là gói cước tốt nhất ở trong phòng mạng.

Xem thêm: Sự Hướng Dẫn Dịch Tiếng Anh : 7 Bước Đơn Giản Để Có Bài Dịch Hoàn Hảo

Kết luận

Tính toán đường dẫn mạng cho hệ thống camera là vô cùng phải thiết. Bài toán này giúp buổi tối ưu giá thành đầu vào và vận hành hệ thống về sau cho dự án. Không số đông thế, nếu đo lường và thống kê sai sẽ làm cho trải nghiệm người tiêu dùng không tốt. Bài viết trên đây cửa hàng chúng tôi hướng dẫn từ phần đa kiến thức thực tế công trình. Nếu còn chỗ nào chưa rõ, sung sướng để lại thắc mắc phía dưới phần comment để cửa hàng chúng tôi hỗ trợ thêm. Hy vong nội dung bài viết này mang lại lợi ích được đa số người.