Cách tìm tên máy tính

  -  

Hành động hotline tên sự đồ là một điểm sáng đặc trưng của nhỏ người.Nó giúp chúng ta phân loại, biểu tượng, biểu hiện và nói đến hầu như thứ một biện pháp dễ dàng, cùng như vậy, bạn sẽ tìm thấytêncho đa số thứ mà bạn cũng có thể nhìn thấy bao bọc mình và vâng, bao gồm cả PC của bạn.

Bạn đang xem: Cách tìm tên máy tính


Cũng tương đương như bạn có nhu cầu biết thương hiệu của bạn mà nhiều người đang nói chuyện, biết Computer Name của chúng ta là điều quan trọng khi được kết nối với mạng để sở hữu thể thiết lập cấu hình nhận dạng phù hợp trong khi tiếp xúc với các máy tính xách tay khác.

Nhưng làm vậy nào nhằm tìm ra nó?Vâng, đó là tất cả những cách mà bạn có thể tìm thấy Computer Name của bản thân mình và biến hóa nó nếu khách hàng cần cá thể hóa nó rộng nữa.

*

Tìm Computer Name của người sử dụng trên Windows 11 một bí quyết dễ dàng!

Có một số cách thức để tìm kiếm Computer Name của khách hàng và ko có cách thức nào nặng nề về phương diện kỹ thuật.Tất cả chúng hầu như yêu mong một vài cú click chuột để chúng ta cũng có thể lựa chọn phương thức nào tương xứng nhất cùng với mình.


Phương pháp # 01: áp dụng Cài đặt

Ứng dụng cài đặt là nơi hay sử dụng cho phần lớn mọi người muốn tìm kiếm thông tin về hệ thống của họ.Để search Computer Name của bạn, trước tiên, hãy nhấnWin + I nhằm mở cài đặt đặt.Với ‘Hệ thống’ được lựa chọn trong khung mặt trái, Computer Name của bạn sẽ được hiển thị ở mặt phải.

*

Computer Name của người tiêu dùng cũng có sẵn trong phần Giới thiệu.Để truy tìm cập, hãy cuộn xuống dưới thuộc bên yêu cầu và nhấp vàoGiới thiệu.

*

Computer Name của các bạn sẽ được đề cập mặt cạnhTên thiết bị.

*

Liên quan:Cách kiểm soát tình trạng pin sạc Windows 11

Phương pháp # 02: thực hiện Properties Hệ thống

Phương pháp này chất nhận được bạn tìm Computer Name của chính bản thân mình từ Bảng điều khiển.Tuy nhiên, việc điều phối qua thiết lập Bảng điều khiển có vẻ quá nhiều năm dòng.Thay vào đó, hãy sử dụng phím tắt này:


NhấnWin + R để mở vỏ hộp RUN, nhậpsysdm.cplvà dấn Enter.

*

Thao tác này vẫn dẫn bạn trực tiếp đến cửa sổ Properties Hệ thống.Đảm bảo rằng bạn sẽ ở vào tab ‘Computer Name’.Computer Name của các bạn sẽ được đề cập bên cạnhFull Computer Name.


*

Liên quan:Cách sửa các lỗi hay gặp trên Windows 11 <15 cách>

Phương pháp # 03: sử dụng RUN

Bạn hy vọng giảm số bước cần thiết để tra cứu Computer Name của mình?Đây là cách thức nhanh nhất để làm như vậy.Chỉ nên nhấnWin + R để mở hộp RUN.

Sau đó nhậpcmd /k hostnamevà thừa nhận Enter.


*

Thao tác này vẫn mở một phiên bạn dạng của Command Prompt với Computer Name của doanh nghiệp ngay trên cùng.

*

Liên quan:Cách mở Control Panel trong Windows 11

Phương pháp # 04: thực hiện Command Prompt hoặc PowerShell (với lệnh ‘hostname’)

Nếu chúng ta là bạn thích sử dụng những dòng lệnh nhằm tìm thông tin về khối hệ thống của mình, đây là cách sử dụng trình thông dịch mẫu lệnh yêu thích của công ty để tra cứu Computer Name của bạn.

Đầu tiên, mở Command Prompt hoặc PowerShell bằng phương pháp tìm tìm nó trong thực đơn Start và lựa chọn nó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính Công Ty Và Máy Ở Nhà

*

Sau kia gõ lệnh sau:


hostname

*

Nhấn nút Enter.Trình thông dịch chiếc lệnh vẫn trả về Computer Name của bạn.

*

Phương pháp # 05: sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell (với lệnh ‘ipconfig’)

Có một lệnh không giống mà bạn có thể nhập nhằm tìm ra Computer Name của chính bản thân mình trên trình thông dịch cái lệnh.Vì vậy, hãy liên tiếp và kích hoạt terminal Windows ngưỡng mộ của bạn, sau đó nhập lệnh sau:

ipconfig /all

Nhấn nút Enter.Thao tác này vẫn trả về toàn bộ các thông tin cụ thể về thông số kỹ thuật IP của bạn, bao hàm Computer Name của công ty (hoặc tên đồ vật chủ) ngay lập tức trên cùng.Đây là các thứ nó trông như thể như:


Phương pháp # 06: sử dụng Registry

Phương pháp sau cùng này cho phép bạn tra cứu Computer Name của chính mình khi nó được lưu lại trên Windows Registry (gợi ý: nó kiểu như với bất kỳ nơi như thế nào khác).Để tìm kiếm nó, trước hết hãy nhấnWin + R để mở hộp RUN, nhậpregeditvà nhận Enter.

Thao tác này sẽ mở ứng dụng chỉnh sửa Windows Registry.Bây giờ, điều hướng đến địa chỉ cửa hàng sau:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlComputerNameActiveComputerName

Hoặc, chỉ cần sao chép sinh hoạt trên với dán vào thanh add của Registry Editor.

Sau đó nhận Enter.Điều này vẫn dẫn các bạn trực tiếp đến địa chỉ cửa hàng nói trên.Ở bên phải, bạn sẽ thấy một giá trị đăng ký có tên ‘ComputerName’.Computer Name thực của các bạn sẽ nằm trong cùng một hàng, trong cột ‘Dữ liệu’.


Cách thay đổi Computer Name bằng Cài đặt

Ứng dụng cài đặt Windows 11 có một trong những trang cung cấp cho bạn tùy chọn thay tên PC của mình.Cái ví dụ nhất làtùy chọnĐổi têntrên trang khối hệ thống ở trên cùng.

Hoặc bạn có thể đi tới phần ‘Giới thiệu’ và nhấp vàoĐổi thương hiệu PC này.

Bất kể chúng ta chọn tùy lựa chọn ở đâu, các bạn sẽ nhận được thuộc một cửa sổ ‘Đổi tên PC của bạn’.Tại đây, bạn sẽ thấy ‘Tên PC hiện nay tại’ và một trường bên dưới nó để nhập thương hiệu mới.Nhấp vàoTiếp theokhi chúng ta đã để tên new cho máy tính của mình.

Bạn sẽ đề nghị khởi rượu cồn lại lắp thêm tính của bản thân để các biến đổi có hiệu lực.Vì vậy, hãy thường xuyên và nhấp vàoKhởi cồn lạingayđể làm như vậy.

Cách kiếm tìm Computer Name trên Windows 10

Bạn tất cả Windows 10?Đừng lo lắng.Mặc dù những hướng dẫn sinh hoạt trên hiển thị giao diện người tiêu dùng Windows 11, bọn chúng cũng hoàn toàn tương thích đối với tất cả Windows 10.Phải, chắc chắn rằng rồi!Vì vậy, hãy thoải mái sử dụng những hướng dẫn làm việc trên để tìm tên PC chạy Windows 10 của bạn, nó hoạt động.


Câu hỏi thường gặp gỡ (FAQ)

Tìm và đổi khác Computer Name của doanh nghiệp không cạnh tranh lắm.Nhưng chính vì nó xuất hiện y hệt như một thứ nhưng bạn cấm kị lung tung (kẻo chúng ta làm hỏng sản phẩm công nghệ gì đó), người tiêu dùng có xu thế có mọi truy vấn thường được đặt ra những câu hỏi về cùng một thứ.Sau đây, chúng tôi cố nạm trả lời một số câu trả lời để giảm sút nỗi sợ biến hóa thông tin cơ bản của hệ thống của bạn.

Tôi có thể biến đổi Computer Name của bản thân từ Registry Editor không?

Khá dễ dàng để coi Computer Name của chúng ta từ Registry Editor.Nhưng chuyển đổi tên không hẳn là điều chúng ta cũng có thể làm với nó, tuy nhiên nó có vẻ như khá dễ dàng và đơn giản chỉ cần đổi khác giá trị dữ liệu.Thay thay đổi Computer Name của người sử dụng từ Registry Editor vẫn không thực hiện được, trong cả khi khởi cồn lại.Computer Name của bạn sẽ trở về thương hiệu cũ.

Làm cách nào nhằm tìm Computer Name của mình cho máy tính từ xa?

Computer Name của công ty để kết nối laptop từ xa giống với Full Computer Name của bạn.Tham khảo nửa đầu lý giải của shop chúng tôi để biết cách tìm Computer Name của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Cs Go Cơ Bản Dành Cho Người Mới Làm Quen, Hướng Dẫn Cách Chơi Cs Go Cho Người Mới Bắt Đầu

Chúng tôi hy vọng rằng chúng ta có thể tìm thấy Computer Name của bản thân cho mục tiêu của bạn.Điều này sẽ chất nhận được bạn và những người khác trên mạng dễ dàng xác định nó cùng thậm chí biến đổi nó nếu bạn muốn cá nhân hóa PC của mình hơn nữa.