CÁCH TẮT USB TRONG WIN 10

  -  

Nếu bạn muốn ngăn người khác coppy các tài liệu / tệp đặc biệt từ lắp thêm tính của bản thân thông qua thiết bị lưu trữ USB, bạn nên tắt bản lĩnh sử dụng thiết bị lưu trữ USB trên máy tính của mình.

Để thực hiện việc này, bạn cũng có thể chỉ cần tiêu giảm quyền truy vấn vào những đĩa tàng trữ di rượu cồn hoặc ngăn hoàn toàn các thiết bị tàng trữ di động kết nối với máy tính của bạn thông qua cổng USB. Bây giờ, bài xích đăng này đã chỉ cho bạn hai tùy lựa chọn để loại bỏ hóa việc sử dụng thiết bị lưu trữ USB trên máy vi tính Windows 10 .

Bạn đang xem: Cách tắt usb trong win 10

*


Để loại bỏ hóa cổng USB máy tính xách tay để không ai sẽ được phép thực hiện cổng USB của hệ thống của chúng ta mà không yêu cầu sự chất nhận được của bạn. Điều này sẽ giúp tăng cường bình yên hệ thống của bạn.

Sử dụng BIOS để vô hiệu hóa hóa cổng USB

Khi khởi cồn máy tính, các bạn nhấn Delete, F2, F8… để truy cập BIOS.

Tại đây, hãy tìm về mục Advanced Settings hoặc Onboard Devices (tùy từng nhiều loại mainboard không giống nhau mà phím tắt truy cập và vật dụng tự chuẩn bị xếp những menu cũng khác nhau):

*

Vô hiệu hóa cổng USB máy tính xách tay bằng Registry

Sử dụng phím tắt nhằm bắt đầu Run Windows tức Window + R . Để hiểu biết thêm phím tắt để gia công cho các bước của bạn thuận lợi hơn, bạn có thể kiểm tra sau đây liên kết đó đã trình bày chi tiết lời giải thích cho mỗi và mỗi phím tắt vào Microsoft hệ điều hành quản lý window và vẫn còn nhiều thủ đoạn vậy nên là chưa tới trên blog này.Nếu chúng ta đã đăng nhập với những người dùng khác biệt trừ Administrator tiếp đến nó vẫn yêu mong sự có thể chấp nhận được quản trị viên , chỉ cần cấp phép và gửi sang bước tiếp theo.Trong folder vụ dịch rời xuống nhằm tìm Usbstor để có được các tùy chỉnh cấu hình liên quan mang lại USB dịch vụ cung ứng trong hệ thống của bạn.
*
Sau khi bạn chọn usbstor folder mà bạn sẽ nhận được tùy lựa chọn để chơi một thủ thuật mà bạn đang mong đợi. Trong ảnh chụp màn hình hiển thị ở trên gồm Bắt đầu lựa chọn có mức giá trị là 3 . Sửa đổi giá trị này để 4 và chắc hẳn rằng Hexadecimal được chọn trong cùng một hành lang cửa số và click chuột vào OK .
*
Bây giờ bạn cũng có thể đóng cửa ngõ sổ toàn bộ mà bạn đã mở trong khi thực hiện quá trình ở trên. Sau đoạn này được tiến hành thành công không sẽ hoàn toàn có thể truy cập vào cổng USB của người sử dụng mà không yêu cầu sự chất nhận được của bạn. Do đó tăng cường an ninh của hệ thống.Nếu bạn muốn sử dụng cổng USB tiếp nối làm theo cùng cách 1-6 và chuyển đổi giá trị của Start nhằm 3 . Đơn giản! không hẳn là khó??

Vô hiệu hóa cổng USB bởi Device Manager

Áp dụng mang đến Windows 7 cùng Windows 8


1. Nhập device manage vào khung tìm kiếm trên Start Menu, tiếp đến nhấn Enter để xuất hiện sổ Device manager.

2. Trên hành lang cửa số Device Manager, tìm với click chọn Universal Serial Bus Controllers (USB).

Xem thêm: Cách Đặt Lại Mật Khẩu Tài Khoản Microsoft Đã Quên, Bị Mất, Khôi Phục Tài Khoản Microsoft Như Thế Nào

*

3. Kích đúp chuột vào cổng USB rứa thể.

4. Trên hành lang cửa số hộp thoại USB Root, click lựa chọn thẻ Driver.

5. Click chọn Disable.

*

Sử dụng intelliadmin để vô hiệu hóa/ Kích hoạt cổng USB

Bạn rất có thể tải xuống và áp dụng một quy định miễn giá tiền USB Drive Disabler / Enabler cho phép bạn dễ dàng bật hoặc tắt các ổ USB trên máy tính Windows của mình. www.intelliadmin.com để cài xuống.

*

 Sử dụng Microsoft Fix It.

Nếu thiết bị tàng trữ USB đã làm được cài để lên trên máy tính Windows của bạn, bạn cũng có thể chỉnh sửa Registry Widnows để bảo đảm an toàn rằng USB không hoạt động khi có ai liên kết nó cùng với PC, sử dụng Microsoft Fix it 50061 này . Kiểm tra trước trường hợp nó vận dụng cho phiên bản hệ điều hành Windows của bạn .

Xem thêm: Tại Sao Không Vào Được Facebook Trên Điện Thoại Android Và Ios 2019

Sử dụng ứng dụng miễn giá thành của mặt thứ ba

Bạn rất có thể tải về hoặc mua các phần mềm, công cụ tốt nhất để bảo vệ máy tính Windows 7 của bản thân không bị mất mát, ăn cắp dữ liệu lúc kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hóa cổng USB. Ko kể ra chúng ta có thể tải USB Drive Disable Pro để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa cổng tiếp nối usb trên laptop / máy tính xách tay Windows 7.