Cách Tắt Touchpad Dell Win 7

  -  
Với mỗi bàn phím lapptop những hãng thì giải pháp tắt Touchpad cũng khác nhau, nếu bạn không quen cần sử dụng Touchpad hay bàn di chuột cảm ứng trên những dòng máy vi tính hiện nay, thì cách tốt nhất là vô hiệu hóa tuyệt tắt keyboard Touchpad đi. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chỉ cho chúng ta một số giải pháp tắt chuột cảm ứng để sử dụng cho bất kỳ loại máy tính nào.

Bạn đang xem: Cách tắt touchpad dell win 7


Touchpad trên máy vi tính xách tay nhiều lúc khiến người sử dụng cảm thấy khó tính chỉ vày lỡ tay va vào thì nhỏ trỏ bị di chuyển đến chỗ khác làm ảnh hưởng đến công việc của chúng ta nhất là lúc đang soạn thảo văn bản.

*

Nếu bạn đang dùng Windows 10, bạn có thể nhấn Start thực đơn > gõ Services với nhấn ngay vào hiệu quả tìm kiếm.

Bước 2: Trong thương mại dịch vụ Services, bạn tìm về mục Touch Keyboard và Handwriting Panel Service. Đây là nơi thống trị touchpad của laptop mà bạn cần tắt.

*

Bước 3: bấm chuột phải và chọn Properties hoặc click lưu ban vào mục này. Trong ô thiết lập giá trị, thừa nhận Stop để dừng dịch vụ, đồng thời vô hiệu hóa hiệu hóa bàn di chuột, touchpad trên máy tính xách tay ngay lập tức.

*

Tuy nhiên nếu như muốn tắt touchpad vĩnh viễn mỗi khi khởi cồn máy, bạn hãy nhấn tùy lựa chọn Disabled trong mục Startup type nhé. Nhận Apply >OK nhằm lưu lại.

Cách 3: Đổi thương hiệu của file tiến hành TabTip. Exe

Đây là 1 trong những cách khác nhằm tắt touchpad khá hữu hiệu tuy vậy với những người dùng bình thường, không có nhu cầu tìm đọc quá cao hoàn toàn có thể không đề nghị tới cách xem thêm này.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run > gõ hoặc dán mặt đường link tiếp sau đây và dấn Enter:

C:Program FilesCommon Filesmicrosoft sharedink

*

Bước 2: Trong folder Microsoft Shared/Ink các bạn tìm cho tới mục TabTip.exe Hoặc cách nhanh nhất là gõ hoặc dán thương hiệu TabTip.exe vào mục search ở góc buộc phải thư mục.

*

Bước 3: bấm chuột phải lên mục này và lựa chọn Properties. Chọn tiếp tab Security >Advanced.

Xem thêm: Background Intelligent Transfer Service Là Gì, Background, Background Intelligent Transfer Service Là Gì

*

Bước 4: vào mục Advacned Security Settings for TabTip, nhận Change tại mục Owner. Bây giờ chúng ta bắt buộc chuyển cực hiếm từ TrustedInstaller sang Administrator.

*

Gõ thương hiệu Administrator vào mục Enter the object name to lớn select. dìm OK

*

Bước 5: mở ra thư mục Advacned Security Settings, lúc này Owner đã gửi sang thương hiệu chủ mua mới.

*

Nhấn Change permission làm việc dưới. Tiếp tục click vào Full control nhằm kiểm soát cục bộ quyền chuyển đổi trên TabTip.exe

*

Bước 6: quay trở lại thư mục Microsoft Shared, các bạn nhấn chuột đề xuất lên TabTip.exe và thay tên cho mục này thành TapTip.exe.bak. Như vậy bạn đã sở hữu thể vô hiệu hóa hóa bàn di chuột, tắt touchpad thành công.

*

Lưu ý: nếu muốn khôi phục touchpad sau thời điểm bị tắt, chúng ta thực hiện tại lại công việc và quăng quật đuôi .bak.

Cách 4: vô hiệu hóa Touchpad tự trình tinh chỉnh và điều khiển driver

Với biện pháp này đó là việc bạn tắt Driver Touchpad (trình tinh chỉnh Touchpad) nhằm nó không còn chuyển động trên laptop của người tiêu dùng nữa. Ở giải pháp này chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Menu Start, nhập vào từ: device manager rồi Enter.

Khi đó cửa sổ Device Manager xuất hiện

*

Bước 2: lựa chọn Mice & Other Pointing Devices.

Phải loài chuột vào mục Synaptics PS/2 Port TouchPad rồi lựa chọn Disable

*

Bước 3: thoát ra khỏi cửa sổ Device Manager, khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và kiểm tra kết quả.

Cách 5: loại bỏ hóa Touchpad trên Laptop bằng cách tùy chỉnh driver touchpad

Trong ngôi trường hợp chúng ta không vô hiệu hóa hóa được Touchpad trên máy tính bằng các tổ hòa hợp phím tắt, hoàn toàn có thể do các bạn chưa sở hữu driver đúng cho touchpad. Chúng ta truy cập những trang cung ứng tải driver cho dòng máy tính xách tay đang sử dụng và download về driver touchpad tương xứng với hartware của bạn.

 - mua driver Touchpad máy tính Dell Tại đây

 - cài driver Touchpad laptop hãng asus Tại đây

 - download driver Touchpad máy tính Acer Tại đây

 - cài driver Touchpad máy tính Lenovo Tại đây

 - mua driver Touchpad máy tính HP Tại đây

Sau khi tải về và thiết đặt driver touchpad, bạn có thể đặt chính sách vô hiệu hóa touchpad khi kết nối chuột phía bên ngoài vào máy tính để vắt thế.

*

Các bạn tick vào mục Disable when external USB pointing device plugin

*

Cách 6: Sử dụng ứng dụng ngoài nhằm khóa bàn di con chuột trên laptop

Có không ít các phần mềm ngoài hỗ trợ khóa bàn di chuột trên máy vi tính như Touchpad Pal, cảm ứng Freeze hoặc Touchpad Blocker.…Những phần mềm này đã bao gồm sẵn tính năng loại bỏ hóa touchpad và một số thiết lập nâng cao khác với đồ họa rất 1-1 giản.

Xem thêm: Thông Báo Nghỉ Tết Nguyên Đán 2016, Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch 2016

*

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách loại bỏ hóa bàn di chuột laptop. Quanh đó ra, khi áp dụng touchpad laptop cũng có thể có thể chạm chán một số lỗi như touchpad scroll bị ngược, các chúng ta có thể tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn Sửa lỗi touchpad bên trên laptop trên đây

Nhiều trường đúng theo Touchpad giỏi chuột chạm màn hình laptop bị loạn khiến bạn ko thể dừng lại được, cứ như vậy, các ứng dụng sẽ tự động hóa bị nhảy lên, nhằm sửa lỗi chuột chạm màn hình laptop bị loạn, chúng ta có thể tham khảo các cách khác biệt như dùng phần mềm hoặc tắt Touchpad bên trên laptop của mình đi.