Cách tắt thanh công cụ win 10

  -  Bạn đang xem: Cách tắt thanh công cụ win 10

Tkhô cứng công cụ (Taskbar) là gì?

Trước Khi đi vào chủ đề chính là cách ẩn tkhô giòn công cụ bên trên Win 10, họ cần gồm hiểu biết sơ bộ đối với khái niệm tkhô giòn công cụ trước đã!

Tkhô giòn công cụ Taskbar còn được gọi là thanh hao tác vụ. Nó đó là tkhô hanh ngang nằm ở dưới thuộc của màn hình hiển thị laptop, gồm biểu tượng Start hình cửa sổ Windows ở phía góc trái với các biểu tượng loa, đồng hồ, lịch, dung lượng pin… ở góc phải. Vai trò của tkhô nóng taskbar là để hiển thị tất cả những chương trình, ứng dụng đang chạy.

*
Thanh khô công cụ (Taskbar) win 10 là gì?

Taskbar là “bạn đồng hành” ko thể thiếu của mỗi họ Khi bọn họ sử dụng cùng thao tác bên trên máy vi tính. Nó giúp bọn họ làm cho được nhiều việc, quản lý được nhiều thứ. lúc muốn truy cập vào ứng dụng hay chương trình bất kỳ như thế nào, chúng ta đều phải sử dụng tkhô giòn công cụ Taskbar. Taskbar cũng là nơi để họ điều chỉnh âm lượng loa của laptop, xem giờ, coi lịch, check lượng pin của đồ vật tính…

➤ Tìm kiếm việc làm cho gấp rút, đa ngành nghề tại đây

Cách ẩn tkhô cứng công cụ Windows 10

Tkhô nóng công cụ Taskbar là tính năng được sử dụng nhiều nhất trong số những tính năng tích hợp trên máy vi tính, độ tiện ích của nó thì khỏi phải bàn! Thế nhưng Lúc sử dụng tkhô hanh Taskbar, nhiều người sẽ cảm thấy nó hơi vướng và muốn tạm thời ẩn nó đi (dĩ nhiên phải bao gồm thể bật lên lại Khi cần), vậy phải có tác dụng thế nào? Dưới đây Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn mang đến bạn cách ẩn tkhô cứng Taskbar trên Win 10 nhé!

*

Windows 10 là phiên bản Win cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó cho phép bạn gồm thể tùy chỉnh thanh khô công cụ Taskbar với tự động ẩn hiện tkhô giòn tác vụ này một cách cực kỳ dễ dàng với hối hả. Việc tự động ẩn/hiện tkhô hanh công cụ sẽ giúp bạn có thể không gian tróng bên trên màn hình hiển thị hơn, giúp màn hình hiển thị trông đỡ “rối mắt”. Để ẩn thanh khô Taskbar trên Windows 10, bạn hãy làm theo những bước sau:

Đầu tiên, bạn di chuột đến vùng dưới thuộc của screen – vị trí cố định của tkhô giòn Taskbar.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Usb Đòi Format Trong Chớp Nhoáng, Tuyệt Chiêu Cứu Dữ Liệu Usb Đòi Format


Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Dns_Probe_Finished_Nxdomain Là Lỗi Gì, Cách Sửa Lỗi Dns_Probe_Finished_Nxdomain Đơn Giản


Cliông xã chuột phải vào vùng trống bất kỳ trên Taskbar, một menu sẽ hiện ra => chọn “Taskbar Settings“ Tiếp đó, cửa sổ thiết lập đặt của thanh hao Taskbar sẽ hiện ra. Bạn hãy nhìn sang trọng phải, thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode” thì hãy gạt công tắc sang chế độ “On” là dứt. khi ấy thanh khô công cụ sẽ tạm thời biến mất, nó chỉ hiện ra Khi bạn mở lại.

Nói một chút thông tin bên cạnh lề là phần cài đặt đặt của Taskbar còn tồn tại nhiều tính năng trúc vị không giống như chuyển đổi vị trí, pchờ lớn thu nhỏ inhỏ của Taskbar… Nếu gồm nhu cầu thì bạn tất cả thể thử mày mò thay đổi chúng theo ý thích của bản thân nhé!

Khôi phục tkhô giòn công cụ Win 10 về trạng thái ban đầu

Ẩn thanh hao công cụ Taskbar là nhu cầu của không ít người sử dụng máy vi tính. Họ muốn tạm ẩn nó đi để tạo không gian rộng hơn mang đến screen, thế nhưng khi cần họ chắc chắn vẫn phải bật Taskbar. Hoặc một vài ba người gặp xui xẻo bỗng dưng bị mất tkhô cứng công cụ, vậy làm sao để lấy lại? Dưới đây là bí quyết khôi phục thanh khô công cụ Taskbar về trạng thái ban đầu!

*

Bạn hãy lặp lại bước nhấp chuột phải vào thanh tác vụ rồi chọn Taskbar Settings. Hộp thoại Settings sẽ hiện ra cùng bạn sẽ lại thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode“. Nó đang ở chế độ “On“, bạn chỉ cần gạt ngược lại về chế độ “Off” là mọi thứ lại khôi phục như ban đầu rồi. Thật dễ dàng phải không nào?

Trên đây là bài viết tổng hợp của hostingvietnam.vn về khái niệm thanh khô công cụ, biện pháp ẩn tkhô nóng công cụ Win 10 cũng như bí quyết khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Nếu đây là những đọc tin bạn đang search kiếm thì nên đọc cùng ghi nhớ ngay để thao tác làm việc Lúc cần nhé!