Cách tắt màn hình máy tính

  -  

Nếu bạn đang dùng laptopWindows 10và chỉ mong tắt màn hình hiển thị chứ không thích đưa vàochế độ Sleep Modethì đấy là cách.

Bạn đang xem: Cách tắt màn hình máy tính

Máy desktop thường có nhiều phím giúp bật/tắt màn hình hiển thị nhanh chóng, trường đoản cú đó tiết kiệm điện bởi màn hình hiển thị rất tốn điện. Một số trong những ít laptop cũng có các phím tắt này dẫu vậy nếu không, một trong những cách dưới đây áp dụng bên trên Windows 10 để thực hiện thao tác này.

Cách 1: Tắt màn hình Windows 10 bởi nút nguồn

Theo cấu hình thiết lập mặc định, ấn nút nguồn vẫn tắt máy. Chúng ta cũng có thể thay đổi lại tùy chỉnh cấu hình này với ấn nút nguồn nhằm tắt màn ngoài ra sau.

Đầu tiên, bạn có thể nhấn vào phải vào biểu tượng pin bên trên thanh tác vụ với nhấp vàoPower Options.Sau đó, nhấp vàoChoose what the power button does.

*

Bây giờ, các bạn sẽ ở bên trên màn hình thiết lập cấu hình nút nguồn và tất cả thể chuyển đổi chức năng của nó. Bao gồm hai tùy chọn ở đây: chúng ta cũng có thể thay đổi tính năng của nó khi gặm sạc với khi chạy bằng pin.

Để biến hóa một tải đặt, trước tiên hãy đưa ra quyết định xem bạn kích hoạt cài đặt này khi laptop được cắn vào nguồn điện, áp dụng pin xuất xắc cả hai. Sau đó, trong những cột tương ứng, hãy tìm hàng có tênWhen I press the nguồn buttonvà nhấp vào thực đơn drop-down. Sau đó, chọnTurn off the display.

*

Bây giờ, khi chúng ta giữ nút nguồn, màn hình sẽ tắt. Nhấn với giữ nút mối cung cấp một đợt nữa sẽ bật lại màn hình. Hãy cẩn thận đừng duy trì nút nguồn quá lâu. Ví như không, chúng ta có thể khiến laptop của bản thân thực hiện quy trình buộc tắt máy.

Tắt màn hình khác không hề ít so với việc đặt máy tính vào cơ chế Hibernation hoặc Sleep.Có sự biệt lập rõ ràng giữa cơ chế Hibernation với Sleep, nhưng mà nói cầm lại, cả nhị đều khiến laptop tạm dứt mọi hoạt động.

Tuy nhiên, tắt màn hình không làm hệ thống bị lâm thời ngưng. Việc này hệt như bạn đang áp dụng PC, dẫu vậy tắt màn hình hiển thị và những chương trình của máy tính vẫn liên tục chạy. Điều này rất hữu dụng trong trường vừa lòng tắt màn hình laptop khi nó setup một bản cập nhật quan trọng hoặc vạc nhạc nhưng không có ngẫu nhiên hình hình ảnh nào.

Xem thêm: Cách Mở Windows Explorer Trong Win 7 Hoặc 10, Cách Mở Windows Explorer

Cũng lưu ý rằng nếu bạn có bất kỳ màn hình bên phía ngoài nào được gắn vào laptop, những màn hình này cũng trở nên tắt khi bạn nhấn nút nguồn. Vì đó, phía trên không phải là 1 trong lựa chọn tuyệt vời nhất nếu bạn có nhu cầu phát nội dung truyền thông media trên một màn hình lớn hơn mà không tồn tại màn hình laptop làm chúng ta phân tâm (trong trường hòa hợp này, giỏi hơn hết chúng ta nên giữ máy tính xách tay hoạt động bằng phương pháp đóng nắp).

Cách 2: Tắt màn hình bằng kịch bản Turn off Screen

Turn off Screenlà file script dạng .BAT rất có thể tải về từ kho Microsoft TechNet.Sau khi cài về, click đúp con chuột vào tập tin nhằm tắt screen máy tính. Lúc click lưu ban chuột, bạn sẽ thấycửa sổ Command Prompttrong vài giây.

Để áp dụng nhanh, hãy sạc tập tin này vào thanh tác vụ,Start Menuhoặc để ngay bên trên desktop.

*

Cách 3: Tắt màn hình Windows 10 bởi Turn Off Monitor

Turn Off Monitor là ứng dụng giúp tắt màn hình máy vi tính bằng phím tắt hoặc chỉ 1 cú click và cũng không đề xuất cài đặt. Chúng ta nên pin nó vào thanh tác vụ để thao tác làm việc cho nhanh. Nó cũng không có giao diện ứng dụng hay thiết lập cấu hình phức tạp nào, chỉ việc khởi chạy để tắt màn hình

*

Cách 4: dùng Display power nguồn Off để tắt màn hình laptop Windows 10

Display power Off là 1 phần mềm khác giúp nhanh chóng tắt screen laptop, cũng rất giống cùng với Turn Off Monitor, không tồn tại giao diện gì cả.

Cách 5: Tắt màn hình máy vi tính bằng Monitor Energy Saver

MonitorES tốt Monitor Energy Saver là phần mềm giúp tắt screen khi bạnkhóa lắp thêm tính. ở kề bên việc đó, nó còn tự động ngừng toàn bộ các chương trình đang làm việc và để trạng thái ứng dụng nhắn tin về Away.

*

Cách 6: sử dụng Dark để tắt màn hình hiển thị laptop

Đây cũng là 1 phần mềm nhỏ dại gọn nhằm tắt màn hình. Khi cài đặt Dark bên trên Windows 10, nó sẽ khởi tạo shortcut. Click đúp vào shortcut Dark.exe đó, bạn sẽ mở ứng dụng và chuyển nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ việc click lưu ban vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống.

*

Cách 7: cần sử dụng BlackTop nhằm tắt màn hình Windows 10

Cuối cùng là BlackTop, ứng dụng tắt màn hình bằng phím tắt. Lúc khởi chạy, nó vẫn nằm trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ việc dùng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + B.

Cách tắt màn hình hiển thị Windows 10 bởi phím tắt

Bên cạnh các cách tắt màn hình hiển thị Windows 10 đề cập trên, các bạn còn rất có thể tự tạo thành phím tắt riêng biệt cho làm việc này. Để tạo thành phím tắt cho bài toán tắt màn hình, chúng ta làm theo các bước sau:

Nhấp chuột cần vàoDesktopChọnNew > ShortcutTrong hành lang cửa số mời hiện tại ra, các bạn copy rồi paste dòng lệnh sau vào ôType the location of the tòa tháp box:

powershell.exe -Command "(Add-Type 'public static extern int SNhấnNextvà điền tên mang lại shortcut rồi nhấnFinish.Để sử dụng shortcut này tắt màn hình bạn nhận đúp vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy cửa ngõ sổCommand Promtxuất hiện. Khoảng 1 mang đến 2 giây sau màn hình sẽ tắtBạn vẫn cần nhấp chuột để mở ra màn hìnhTiếp theo, bạn cần đặt tổng hợp phím tắt để kích hoạt shortcut. Nói biện pháp khác, các bạn cần tạo thành shortcut đẻ tắt màn hình.Để làm điều này, bạn bấm vào trái vào shortcut và chọnPropertiessau kia điền tổ hợp phím bạn muốn tạo vào ôShortcut keyNhấnOKđể lưu cụ đổiSau khi cài đặt xong, các lần bạn nhấn tổng hợp phím đã cài đặt thì màn hình hiển thị sẽ được tắt ngay lập tức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt Video Bằng Windows Movie Maker Chỉnh Sửa Video

Lưu ý: lúc đặt tổng hợp phím, bạn phải nhấp vào ô Shortcut key sau đó nhấn đồng thời tổ hợp phím mà lại mình muốn. Các bạn không thể cài đặt các tổng hợp phím đã biết thành gán mang đến những tính năng khác. điểm yếu của cách thức này là mỗi lần tắt màn hình hiển thị sẽ hiển thị một cửa sổ Command Prompt và cửa sổ này ko tự đóng góp lại sau khi xử lý xong các bước của nó.